BẢy Món Ăn TBN (Tây Ban Nha) Được Nhiều Du Khách Yêu Thích

0
40779

Món ăn TBN (Tây Ban Nha) mang tính dân tộc cao vì mọi vùng trên đất nước đều có truyền thống ẩm thực riêng. Đặc biệt là các món tapas rất được người dân Tây Ban Nha ưa chuộng và sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn của họ.

Tây Ban Nha là xứ sở bò tót, các hoạt động trình diễn đấu bò ở đây rất nổi tiếng trên thế giới. Không những thế các món ăn TBN cũng vang danh toàn cầu. Hãy cùng đọc bài viết bên dưới để biết thêm nhiều điều thú vị về ẩm thực TBN nhé!

1. 7 món ăn TBN được nhiều du khách yêu thích

1.1. Tortilla Española

Khi nói bánh tortilla ở Thụy Điển, chúng ta thường nói đến bánh mì mỏng làm từ bột mì. Tuy nhiên, ở Tây Ban Nha, bánh tortilla về cơ bản là một món trứng tráng Tây Ban Nha làm từ trứng và khoai tây. Nó rất ngon với vô số loại theo công thức gia truyền theo từng vùng miền. Bạn có thể ăn nó vào bữa sáng, bữa trưa hoặc thậm chí cho bữa tối.

món ăn tbn

Tortilla Española

1.2. Empanada

Trong quá trình thực dân hóa, những người Tây Ban Nha chinh phục đã giới thiệu các loại bánh empanadas ở Mỹ. Theo như nhiều đồn đoán khác, món ăn TBN này có thể có nguồn gốc từ Ả Rập và được tạo ra trong thời kỳ Ả Rập thống trị ở Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, Empanadas có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi ở Tây Ban Nha và chúng rất ngon. Đó là một loại bánh nướng được nhồi với nhiều loại nhân khác nhau như thịt băm và pho mát.

1.3. Jamón Serrano và Iberico

Cả Jamón Serrano và Jamón Iberico đều là đặc sản Tây Ban Nha không nên bỏ qua nếu bạn là người thích ăn thịt. Bạn sẽ tìm thấy những loại thịt nguội này hầu như ở khắp mọi nơi và có nhiều tiêu chuẩn và giá cả khác nhau tùy theo chất lượng và độ tuổi.  Bạn có thể ăn loại thịt nguội này với nhiều thứ ăn kèm khác nhau, tùy vào sở thích của mỗi người.

1.4. Bacalao

món ăn TBN

Món cá tuyết Bacalao

Cá tuyết là một loại cá phổ biến trong các món ăn TBN, được biết đến với tên địa phương là Bacalao. Nó có thể được chế biến theo nhiều cách nhưng nói chung là cá tuyết muối có thể nướng, chiên hoặc thậm chí cho vào bên trong bánh croquettes. Nó rất phổ biến ở miền bắc Tây Ban Nha.

1.5. Gambas al ajillo

Đây là một món tapas với tôm tỏi, được ăn khai vị đã được chiên với dầu ô liu trong một chiếc nồi đất đặc biệt. Bạn sẽ tìm thấy món ăn này ở nhiều nhà hàng trên khắp đất nước và đây cũng là món ăn TBN được người dân địa phương yêu thích.

1.6. Albondigas

Thịt viên Thụy Điển nổi tiếng trên toàn thế giới, nhưng Tây Ban Nha có phiên bản thịt viên của riêng họ, được gọi bằng tiếng Tây Ban Nha là Albondigas. Chúng thường được phục vụ trong bát với nước sốt cà chua cay.

món ăn TBN

Thịt viên Albondigas

1.7. Paella món ăn TBN nổi tiếng nhất thế giới

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta có Paella, có lẽ là món ăn TBN nổi tiếng nhất trên thế giới. Hầu hết mọi người có lẽ đã nghe nói về món ăn nổi tiếng này với nguyên liệu chính là nghệ tây và hải sản.

Trong khi nhiều người nghĩ Paella là món ăn của cả quốc gia ở Tây Ban Nha, thì đây lại là một món ăn xuất phát của một vùng nhở ở Valencia, quê hương của món Paella. Nhưng do nó quá ngon nên sự phổ biến đã lan rộng ra khắp đất nước. Nó có thể được tìm thấy hầu hết trên khắp đất nước và các hòn đảo lớn nhỏ ở TBN. Nhiều người cũng có phiên bản Paella của riêng họ, bao gồm cả công thức nấu ăn truyền thống của gia đình.

món ăn tbn

Paella

Hi vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về các món ăn TBN đang được nhiều du khách yêu thích nhất hiện nay. Để khi đi du lịch đến xứ sở bò tót này, chúng ta không phải gặp khó khăn trong chuyện tìm món để ăn nữa.