Sáu Món Ăn Nhật Bản Đang Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay

0
517

Món ăn Nhật Bản đã được vang danh từ rất lâu đời, không chỉ riêng ở Châu Á mà lan rộng ra khắp thế giới. Ở đây rất đa dạng các loại món ăn, từ đơn giản dễ làm cho đến sự cầu kỳ trong việc chọn nguyên liệu đến lúc chế biến.

Sushi là món ăn Nhật Bản nổi tiếng nhất trên toàn thế giới, nhưng các món đặc sản khác như Ramen, Tempura và Yakitori cũng đang trở nên phổ biến hơn.

1. 6 món ăn Nhật Bản được nhiều người yêu thích

1.1. Sushi – vua các loại món ăn Nhật Bản

Sushi còn được gọi với cái tên mỹ miều khác là vua của tất cả các món ăn Nhật Bản. Đây là món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới, được rất nhiều người ăn hàng ngày.

Một số loại sushi nổi tiếng nhất bao gồm cá hồi, cá ngừ và cuộn maki. Sushi từng rất đắt trước khi nó được thương mại hóa nên giá cả hiện giờ cũng rất phải chăng.

Một trong những nhà hàng sushi yêu thích của nhiều người là Genki Sushi, một chuỗi cửa hàng Nhật Bản, được biết đến với chất lượng tốt với giá thấp. Đó là một nhà hàng sushi băng chuyền, bạn gọi món từ màn hình máy tính, sau đó họ chuẩn bị sushi cho bạn.

món ăn nhật bản
Sushi

1.2. Yakitori

Gà xiên là một món ăn cổ điển ở Nhật Bản. Các xiên được nướng trên than và thường được tẩm với nước sốt bì hoặc muối. Yakitori cũng là một trong những món ăn yêu thích của rất nhiều du khách khi nói đến đồ ăn Nhật Bản! Nếu đi du lịch Tokyo, bạn nên đến Omoide Yokocho ở Shinjuku, nơi nổi tiếng với những quầy Yakitori nhỏ.

1.3. Mì ramen

Một loại mì khác của Nhật Bản hiện đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới. Ramen là một loại mì với nước dùng mặn và được coi là một trong những món ăn Nhật Bản phổ biến nhất và được người dân địa phương yêu thích.

Về cơ bản, có các nhà hàng ramen ở khắp mọi nơi ở Nhật Bản, và bạn có thể được phục vụ Ramen với nhiều cách chế biến khác nhau, mỗi nhà hàng đều có cách nấu đặc trưng riêng.

món ăn nhật bản
Mì ramen

1.4. Kare raisu

Cơm và cà ri có vẻ không giống Nhật Bản lắm, vì nói chung cà ri chủ yếu gắn liền với Ấn Độ. Nhưng cà ri Nhật Bản không giống cà ri Ấn Độ, và nó được giới thiệu rộng rãi khắp thế giới bởi người Anh.

Bạn có thể thưởng thức cà ri Nhật Bản theo nhiều cách khác nhau, có và không có thịt hoặc chỉ đơn thuần là cà ri chay hoặc thuần chay. Cơm và cà ri là món cổ điển nhất đi kèm với cốt lết heo chiên giòn.

Ở hầu hết các thành phố của Nhật Bản, bạn sẽ tìm thấy những quán ăn cà ri này. Nó thường khá rẻ, và chắc chắn là một trong những món ăn tốt nhất hợp với túi tiền của rất nhiều người.

1.5. Takoyaki

Đây có thể là một trong những món ăn truyền thống kỳ lạ nhất ở Nhật Bản. Takoyaki là một loại thức ăn phổ biến ở Osaka, và họ phục vụ nó với sự tự hào.

Nó được phục vụ như những viên nhân với bạch tuộc băm hoặc thái hạt lựu. Món ăn này còn rất nhiều cách chế biến khác với nguyên liệu hết sức đa dạng. Ngoài ra, Takoyaki là một trong những món ăn đường phố ngon nhất ở Nhật Bản.

1.6. Tempura

Tôm hoặc rau chiên giòn được gọi là tempura. Có một số chuỗi thức ăn nhanh không phục vụ gì khác ngoài các loại tempura với cơm. Đây là một trong những món ăn lâu đời ở quốc gia này và bạn không nên bỏ qua.

món ăn Nhật Bản

Tempura tôm chiên xù

Ngoài những món ăn được kể trên, món ăn Nhật Bản còn rất nhiều loại khác và bạn phải mất rất nhiều thời gian mới có tìm và thưởng thức hết được.