Sáu Món Ăn Mexico Truyền Thống Được Nhiều Người Yêu Thích

0
1163

Đến với Mexico bạn không chỉ chiêm ngưỡng các cảnh quan đẹp tuyệt vời mà còn bị thu hút bởi nền ẩm thực mang nét văn hóa và độc đáo. Thường nhiều người nghĩ đến món ăn Mexico là phải cay, nhưng thực tế hoàn toàn không phải như vậy.

Món ăn Mexico đang ngày càng nổi tiếng trên thế giới, nhờ cách chế biến và sử dụng các nguyên liệu độc đáo lại với nhau tạo nên món ăn lạ mắt và ngon miệng. Hãy cùng đọc bài viết bên dưới để có thể hiểu hơn về thực phẩm và các món ăn Mexico được nhiều người yêu thích.

1. Tìm hiểu thêm về thực phẩm và ẩm thực Mexico

Món ăn Mexico xuất phát từ một trong những nền ẩm thực lâu đời nhất trên thế giới, có niên đại hơn 9000 năm tại thời điểm ngô là một loại lương thực chính trong ẩm thực Mexico.

Ở thời hiện đại, ẩm thực ở Mexico đã bị ảnh hưởng nhiều bởi văn hóa Tây Ban Nha, nhưng vẫn có nhiều món ăn mang đậm nét văn hóa truyền thống của quốc gia Mexico.

Một số nguyên liệu phổ biến nhất trong ẩm thực Mexico bao gồm ngô, đậu, hạt chia, quả bơ, cà chua, ca cao, ớt, khoai lang và nhiều loại thịt khác nhau.

2. 6 món ăn Mexico truyền thống được nhiều người yêu thích

2.1. Tacos món ăn Mexico được yêu thích nhất

Tacos là món ăn Mexico truyền thống rất được nhiều người dân địa phương và ngay cả khách du lịch rất yêu thích. Tacos có rất nhiều loại khác nhau, bạn có thể dành hẳn cả chuyến du lịch của mình chỉ để ăn món này không thôi cũng không bao giờ hết được và đặc biệt là không bị ngán.

Loại yêu thích và có lẽ nổi tiếng nhất ở Mexico là Tacos al Pastor, có thể tìm thấy trên đường phố cũng như các quán ăn, nhà hàng.

món ăn mexico
Tacos

2.2. Enchiladas

Enchiladas có nguồn gốc từ Mexico, nhưng đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới, và đặc biệt là ở Mỹ. Enchilada về cơ bản là một loại bánh tortilla làm từ ngô với nhiều loại thịt, pho mát, đậu và rau kết hợp lại với nhau.

Sau đó, bánh tortilla được cuộn lại thường được phủ ở trên một lớp nước sốt đặc biệt ở Mexico. Enchiladas có thể được ăn riêng một mình nó hoặc ăn kèm với cơm.

2.3. Quesadillas

Quesadillas là một món ăn Mexico phổ biến mà bạn chắc chắn nên thử. Món này xuất hiện hầu hết trên khắp các nẻo đường và trong nhiều nhà hàng. Bạn có thể dùng món ăn này bất kỳ bữa nào trong ngày.

Quesadilla có thể được làm bằng bột bắp hoặc bột mì, và nguyên liệu chính là phô mai, nhưng nó cũng có thể được làm từ các nguyên liệu khác như thịt, hành tây và rau.

món ăn mexico
Quesadillas

2.4. Gorditas

Gordita là một loại bánh ngọt có nhân thịt, pho mát và các loại nhân khác. Nó thường được chiên hoặc nướng, và phiên bản phổ biến nhất ở Mexico là Gordita de chicharron. Gorditas có thể được tìm thấy trên khắp đất nước, và đó là một món ăn truyền thống của Mexico mà bạn chắc chắn nên thử.

2.5. Pozole

Pozole là một món hầm truyền thống của Mexico cũng có thể được phục vụ dưới dạng súp. Nó được làm từ hominy (ngô đã qua chế biến) và thường bao gồm một số loại thịt như thịt lợn hoặc thịt gà. Nó được tẩm gia vị và thường được trang trí với ớt, hành tây, bơ, salsa và chanh. Dưới đây là hình ảnh của pozole xanh lá cây và đỏ.

2.6. Cabrito

Cabrito là một đặc sản của vùng Monterrey, ở phía đông bắc của đất nước. Món ăn được làm từ dê nướng và có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như Cabrito al Pastor, Cabrito al Horno và Cabrito en Sangre.

Tuy các món ăn Mexico có đôi chút chịu ảnh hưởng từ ẩm thực Tây Ban Nha, nhưng nó đã được biến tấu lại để làm sao mang đậm hương vị bản sắc của đất nước. Khi đến đây du lịch, thì bạn nên thử các món ăn Mexico, để mang lại cảm giác mới lạ hơn trong ẩm thực.