Năm Món Ăn Ma Rốc Truyền Thống Được Nhiều Người Yêu Thích

0
985

Maroc là đất nước không chỉ nổi tiếng và được nhiều người biết đến thông qua các cảnh quan, các phố cổ đầy bí ẩn. Mà các món ăn Maroc cũng rất được nhiều chuyên gia về ẩm thực khen ngợi nhờ hương vị đặc sắc và cách chế biến đầy cầu kỳ.

Món ăn Maroc nổi tiếng khắp thế giới nhờ hương vị phong phú với các loại gia vị và thảo mộc, cũng như các loại thịt nấu chín và hầm chung với rượu. Có rất nhiều đồ ăn hấp dẫn mà bạn nên thử khi đến Maroc và bài viết dưới đây sẽ liệt kê một số món cho bạn tham khảo.

1. Tìm hiểu thêm về các món ăn Maroc

Món ăn Maroc thường sử dụng thịt bò, thịt cừu và thịt gà. Một bữa ăn đitển hình sẽ luôn bao gồm một số loại thịt cũng như salad, bánh mì và rau được hầm chung với rượu. Tagine là món ăn đại diện cho cách nấu ăn điển hình của quốc gia này. Bạn sẽ thấy món ăn của Ma Rốc rất tốt cho sức khỏe.

Những ảnh hưởng chính của ẩm thực Maroc có thể bắt nguồn từ các nền văn hóa Berber, Maghreb, Do Thái và Ả Rập. Hương vị rất độc đáo mà bạn sẽ không tìm thấy ở những nơi khác trên thế giới. Các món ăn Maroc ngon nhất thường được tìm thấy trong các chợ và nhà hàng địa phương nơi người dân địa phương đang ăn.

2. 5 món ăn Ma Rốc truyền thống được nhiều người yêu thích

2.1. Cá mòi Maroc

Maroc là một trong những nước xuất khẩu cá mòi lớn nhất, và nó cũng là một loại thực phẩm phổ biến ở đây. Rất nhiều du khách yêu thích món cá mòi nhồi Chermoula. Nó chủ yếu được ăn ở các thành phố ven biển nhưng cá mòi cũng được ăn và bán ở các chợ ở các vùng khác của đất nước. Cá mòi nhồi thường được phục vụ như một món khai vị hoặc món ăn kèm.

món ăn maroc
Cá mòi Maroc

2.2. Brochettes

Brochettes là phiên bản Kebab của Maroc và nó là một trong những đồ ăn đường phố ngon nhất của đất nước, có mặt ở các chợ trên toàn quốc. Các loại thịt phổ biến để làm món này là thịt gà, thịt cừu hoặc thịt bò, chúng sẽ được xiên lại rồi đem đi nướng. Món này có thể ăn kèm với bánh mì và harissa.

Giá của món ăn Maroc này cũng hết sức bình dân, phù hợp với túi tiền của nhiều người. Đặc biệt khi ăn nhiều cũng sẽ không cảm thấy bị ngấy và ngán.

2.3. Couscous món ăn Maroc được nhiều người dân yêu thích

Couscous là một món ăn Maroc đặc trưng mà bạn không nên bỏ qua. Nó được công nhận là món ăn quốc gia của Maroc và thường được ăn kèm với rau và một số loại thịt.

Couscous được làm từ lúa mì semolina và nó có nguồn gốc từ ẩm thực Maghreb. Kể từ đó nó đã trở nên phổ biến trên toàn Trung Đông do khả năng sử dụng linh hoạt. Nó gần khá giống với bulgur hoặc gạo, nhưng nó có một kết cấu và hương vị riêng biệt.

món ăn maroc
Couscous

2.4. Harira

Harira là một món súp đậu lăng và đậu gà, thường được ăn trong tháng Ramadan để ăn chay, nhưng món ăn này vẫn có trong thực đơn của các nhà hàng như một món khai vị. Đó là một món súp dễ làm khi nước dùng thường được nấu từ thịt bò hoặc thịt cừu, và chaariya (mì) được thêm vào để ăn chung.

2.5. Khobz

Bánh mì là một phần quan trọng của các món ăn Maroc và có rất nhiều loại. Khobz là một trong những loại bánh mì phổ biến nhất ở Maroc, nó được nướng trong lò củi và thường được phục vụ trong các bữa ăn khác nhau.

3. Phần kết

Maroc là một đất nước thú vị và đầy bí ẩn cho những khác du khách đến khám phá. Các món ăn Maroc cũng rất ngon và được nhiều người đánh giá cao.