Bảy Món Ăn Jamaica Được Nhiều Người Yêu Thích Khi Đến Đây

0
1056

Món ăn Jamaica rất nổi tiếng ở vùng Caribbean, nhờ kỹ thuật nấu ăn của những đầu bếp ở đây rất điêu luyện và độc đáo cộng với nguyên liệu phong phú. Do những biến cố lịch sử thời thuộc địa, nên bây giờ thức ăn ở đây như tổng hợp tinh hoa của ẩm thực thế giới.

Ẩm thực Jamaica bao gồm nhiều hương vị, gia vị và ảnh hưởng từ các nền văn hóa ẩm thực khác nhau, nhiều nước trên thế giới đã đến quốc gia này để cai trị trong nhiều thế kỷ. Cho nên chắc chắn một điều rằng các món ăn Jamaica rất ngon.

1. 7 món ăn Jamaica được nhiều người yêu thích

1.1. Jerk Chicken

Jerk Chicken là món ăn Jamaica truyền thống nhất và nếu bạn là một tín đồ ăn uống thì đây là một trong những món ăn nhất định phải thử. Gia vị trong món ăn rất nổi tiếng là một sự kết hợp đặc biệt được làm từ quế, đinh hương, gừng, cỏ xạ hương, tỏi, tiêu và nhục đậu khấu sẽ trộn lại với nhau.

Jerk Chicken được bán bởi những người bán hàng rong cũng như các quán ăn và nhà hàng cao cấp. Nó rất ngon và là một món ăn nhẹ tuyệt vời sau vài giờ trên bãi biển, hoặc thậm chí còn tuyệt hơn khi bạn đang ở bãi biển vừa ăn vừa nhâm nhi một số đồ uống giải khát của Jamaica!

món ăn jamaica
Jerk Chicken

1.2. Ackee và cá muối món ăn Jamaica được nhiều du khách yêu thích

Ackee và cá muối là món ăn quốc gia của Jamaica và là món nhất định phải thử cùng với gà Jerk. Quả ackee là một loại trái cây của người Jamaica được du nhập từ Ghana vào thế kỷ 18.

Người dân địa phương cực kỳ yêu thích ackee và nó mọc ở khắp mọi nơi. Đây cũng là món ăn Jamaica được yêu thích nhất của du khách khi ở đây, Ackee và cá muối thường được nấu trong nồi với cà chua, hành tây và một số loại gia vị. Bạn có thể ăn món này vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

1.3. Run Down

Món cá hầm này có thể có một cái tên khá bất thường, nhưng hương vị tuyệt vời khi cá tuyết hoặc cá thu được nấu trong nước cốt dừa với hành tây, cà chua và tỏi cho đến khi đặc lại.

Run Down là một trong những món ăn Jamaica truyền thống mà hầu hết người du khách sẽ không bỏ lỡ khi họ đi du lịch ở đây. Món ăn thường được dùng với cơm, bánh bao hoặc với chuối luộc.

1.4. Bammy

Bammy là một loại bánh mì dẹt truyền thống của Jamaica, được làm từ sắn. Nó được phát hiện bởi những người Arawaks và ngày nay nó được bán trên khắp Jamaica bởi những người bán hàng rong và các cửa hàng thực phẩm. Bạn có thể dùng nó cho bữa sáng cùng như với si rô, nhưng phổ biến hơn là ăn Bammy cùng với các món chính khác.

món ăn jamaica
Bammy

1.5. Cà ri dê

Một món ăn Jamaica phổ biến khác là cà ri dê. Đây là di sản của người dân da đỏ ở Jamaica khi họ đến làm việc trong các đồn điền sau khi chế độ nô lệ bị bãi bỏ. Cùng lúc người Ấn Độ đã mang theo cà ri của họ sang đây, nhờ vậy món ăn lịch sử này đã ra đời.

1.6. Súp ngô Jamaica

Ngô là một phần không thể thiếu trong ẩm thực của người Jamaica, giống như ở phần còn lại của châu Mỹ và các đảo Caribe. Súp ngô làm đầy là một trong những món ăn lấy cảm hứng từ Rastafarian nổi tiếng nhất.

1.7. Cháo Jamaica

Một loại cháo tốt cho người già được làm từ bột ngô, yến mạch hoặc dầu thực vật. Nó thường được ăn như bữa sáng và sẽ cung cấp đủ năng lượng cho một ngày mới của bạn.

2. Phần kết

Món ăn Jamaica là một trong những tinh hoa của ẩm thực thế giới. Khi đến đây du lịch bạn nhất định phải thử càng nhiều món ăn ở đây càng tốt.