Melbourne Và Bốn Hoạt Động Thú Vị Khi Du Lịch Ở Đây

0
547

Melbourne là một trong những thành phố vui nhộn nhất ở Úc . Từ kiến ​​trúc mát mẻ đến khung cảnh nghệ thuật mạnh mẽ với những quán cà phê và âm nhạc thời thượng. Melbourne thường được coi là thủ đô văn hóa của Úc. Những con đường, được bao phủ bởi nghệ thuật đường phố đẳng cấp thế giới.

Melbourne có rất nhiều văn hóa, hoạt động, triển lãm nghệ thuật và nhạc sống, bạn có thể dễ dàng dành nhiều ngày ở đây và không cảm thấy nhàm chán. Dưới đây sẽ là các hoạt động thú vị bạn nên làm đi đến Melbourne.

1. 4 hoạt động thú vị khi đến Melbourne

1.1. Tham quan nghệ thuật đường phố ở Melbourne

Bắt đầu chuyến đi của bạn với một chuyến tham quan nghệ thuật đường phố Melbourne. Rất nhiều khách du lịch yêu thích chuyến tham quan của Melbourne Street Art Tours . Nó đắt ở mức $69 AUD nhưng chi phí của chuyến lưu diễn, sẽ hỗ trợ cho các nghệ sĩ địa phương. Đây là một trong những lý do vì sao Melbourne thu hút rất nhiều nghệ sĩ tử khắp nơi trên thế giới đến đây.

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp hơn, hãy thực hiện một chuyến đi bộ miễn phí quanh thành phố. I’m Free Walking Tours cung cấp một số tour đi bộ miễn phí khác nhau sẽ mang đến cho bạn những lời giới thiệu thú vị và mang tính giáo dục về thành phố cũng như lịch sử của Melbourne. Bạn sẽ tìm hiểu rất nhiều về thành phố và được tiếp cận với một hướng dẫn viên địa phương chuyên nghiệp, người có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có.

melbourne
Nghệ thuật đường phố ở Melbourne

1.2. Ghé thăm thư viện Tiểu bang Victoria

Thư viện Tiểu bang Victoria là một tổ chức lịch sử chào đón hơn 8 triệu du khách mỗi năm. Được xây dựng lần đầu vào năm 1856, thư viện đã phát triển thành một không gian tổ chức sự kiện, nguồn tự hào cho người dân thành phố Melbourne.

Hãy đến đây trước khi nó mở cửa và bạn sẽ thấy một hàng người sẵn sàng xếp chờ đợi cho đến lúc nó mở. Nhà quay vòng trung tâm nổi tiếng với hình bát giác, đồ nội thất bằng gỗ tối màu nguyên bản và những bức tường xếp đầy sách chắc chắn là điều không thể bỏ qua.

melbourne
Ghé thăm thư viện Tiểu bang Victoria ở Melbourne

1.3. Đi lang thang trong Vườn Bách thảo Hoàng gia

Vườn Bách thảo Hoàng gia có diện tích 86 mẫu Anh và là nơi sinh sống của hơn 8.500 loài thực vật khác nhau bao gồm hoa, cây bụi và cây từ khắp đất nước và trên thế giới. Đi chơi ở đây và lang thang là một trong những hoạt động yêu thích của nhiều người ở Melbourne.

Nó cách trung tâm thành phố Melbourne không quá xa và là một nơi tuyệt vời để dành thời gian đi dạo xung quanh, thư giãn và đọc sách. Các chuyến đi bộ có hướng dẫn viên miễn phí sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn.

1.4. Tận hưởng Vườn Fitzroy ở Melbourne

Được tạo ra vào năm 1848, Fitzroy Gardens là một khu vườn lớn thời Victoria có diện tích hơn 65 mẫu Anh. Đây là một trong những khu vườn lịch sử và đẹp nhất của Melbourne và có ý nghĩa giống với những khu vườn ở Anh mà những người định cư ban đầu để lại.

Khu vực này ban đầu là một đầm lầy nhưng đã được chăm chút trồng trọt thành khu vườn xinh đẹp và rực rỡ tồn tại cho đến ngày nay. Có đường đi bộ, nhà kính, khu nhà, và rất nhiều vườn hoa và không gian xanh. Nó chắc chắn giống như một khu vườn kiểu Anh!

2. Phần kết

Melbourne là thành phố với vô số bảo tàng, công viên và bãi biển tuyệt vời. Đây là một trong những địa điểm du lịch không thể nào bỏ qua được. Nếu có cơ hội, thì bạn hãy đến Melbourne một lần và tham quan những nơi bài viết gợi ý ở trên, bạn sẽ không phải hối tiếc về điều này.