Máy Pha Cà Phê Có Các Dạng Và Top 3 Máy Tốt Nhất Hiện Nay

0
627

Máy cà phê là thiết bị dùng để pha cà phê một cách nhanh chóng hiện nay. Nó sử dụng các công nghệ tiên tiến để cho ra lượng cà phê nhiều, nhanh nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng. Bài viết này cho bạn biết các dạng máy và top 3 máy tốt nhất hiện nay.

1. Mở đầu

Đối với nhiều người trong chúng ta, thật khó tưởng tượng bắt đầu một ngày mà không có cà phê. Trên thực tế, theo Joe Derochowski, cố vấn ngành gia đình của NPD Group. Danh mục cà phê nói chung đã tăng trưởng trong 5 năm qua và tăng 5% trong năm ngoái.

Trong khi Derochowski cho biết máy pha cà phê viên nén, như máy của thương hiệu Keurig, là danh mục phụ đang phát triển lớn nhất. Doanh số bán máy pha espresso, máy pha rót và máy ép của Pháp cũng đang tăng.

“Cà phê là về hương vị bây giờ,” Derochowski nói, và lý do tại sao có rất nhiều cách khác nhau để làm cà phê. Mỗi phương pháp cung cấp một hương vị khác nhau, từ đậm và mạnh mẽ như brew cold, mịn, kem như cà phê Pháp. 

Nhưng mỗi loại máy đều có những ưu và khuyết điểm, từ giá cả đến sự tiện lợi cho đến hương vị. Mỗi người uống đều có cho mình quan điểm cá nhân loại máy pha nào là tốt nhất.

2. Kiến thức cơ bản về pha cà phê

Cà phê là một loại hạt phức tạp, chứa hơn 1.000 hợp chất tạo mùi và hương liệu dễ bay hơi. Theo các chuyên gia, các hợp chất tốt nhất được giải phóng khi được ủ ở nhiệt độ từ 195 đến 205 độ. 

Sau đó là vấn đề về tốc độ khai thác. Các hợp chất thơm nhất và có vị ngon nhất thường được tiết ra đầu tiên. Vì vậy cà phê được pha quá chậm hoặc ở nhiệt độ quá nóng có thể tiết ra hương vị gắt và đắng hơn. Nếu được pha quá nhanh hoặc với nước không đủ nóng, nó có thể bị thiếu thành phần và có vị chua. 

Tốc độ chiết xuất tối ưu là khoảng 6 đến 8 phút, tùy thuộc vào phương pháp. Phương pháp ủ lạnh, trong đó cà phê xay được kết hợp với nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng. Mất nhiều thời gian hơn, ít nhất 8 giờ và lên đến vài ngày.

3. Điều gì tạo nên một máy pha cà phê ngon

3.1 Tốc độ

Máy pha cà phê siêu tốc giúp cho cà phê pha theo mẻ thuận tiện hơn. Chương trình chứng nhận nghiêm ngặt của SCA, chỉ chấp nhận thời gian pha từ bốn đến tám phút.

Cà phê được pha nhanh hơn bốn phút sẽ được chiết xuất dưới mức (chua) và hơn tám phút sẽ được chiết xuất quá mức (đắng).

3.2 Nhiệt độ

Bởi vì nhiệt độ nước cao hơn là tác nhân chiết xuất và hòa tan chất rắn và dầu cà phê từ bã cà phê. Nhiệt độ pha là một trong những chỉ số tốt nhất của một chiếc máy có thể tạo ra một tách cà phê ngon. Theo tiêu chuẩn Gold Cup, cà phê nên được pha trong khoảng từ 195 đến 205 độ F. 

Ủ cà phê ở nhiệt độ thấp hơn và có nguy cơ bị chiết xuất (cà phê chua, yếu). Pha trên 205 và bạn đang đun với nước sôi, điều này sẽ làm tan nhiều cà phê hơn mức thích hợp (nặng, quá đắng).

3.3 Bảo trì

Thường khi mua hàng, nhiều người sẽ chủ quan và bỏ qua vấn đề này. Bởi vì máy pha cà phê đang làm việc với nước nóng, một nơi sinh sản lý tưởng cho nấm mốc và limescale.

Nên điều này quan trọng cần lưu tâm gấp đôi. Đảm bảo máy có thể dễ dàng tháo rời để sửa chữa hay làm vệ sinh một cách dễ dàng.

3.4 Giá bán

Việc không phải ai cũng sẵn sàng chi hàng trăm đô la cho một chiếc máy. Loại trừ giá cả là yếu tố chính là một điều viển vông. Đồng thời, chất lượng của máy không thể bị hy sinh để tiết kiệm 30 đô la.

Bởi vì những chiếc máy quá rẻ sẽ không đảm bảo chất lượng của cà phê khi pha xong. Chúng cũng rất dễ hư hỏng và khó sửa chữa.

4. Các dạng máy pha cà phê

4.1 Máy pha cà phê tự động

Bạn có thể bắt đầu với những hạt cà phê ngon nhất và máy pha cà phê tốt nhất. Nhưng những lựa chọn đó sẽ không thành vấn đề nếu bạn cũng không sử dụng đúng tỷ lệ cà phê với nước.

Để có một tách cà phê lý tưởng, Hiệp hội Cà phê Đặc sản Hoa Kỳ khuyến nghị 9 đến 11 gam (khoảng 2 thìa cà phê xay vừa) cho mỗi 170gr nước .

máy pha cà phê
Máy pha cà phê tự động

4.2 Máy pha cà phê thông minh

Bạn muốn nâng cấp lên máy pha cà phê thông minh. Có ứng dụng cho phép bạn bật máy từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng bằng Wi-Fi? 

Hãy tưởng tượng cảm giác thoải mái ấm cúng khi pha cà phê trước khi ra khỏi giường. Bạn cũng có thể liên kết với các thiết bị Alexa của Amazon để khởi động máy bằng lệnh thoại. Với Amazon Dash Replenishment để tự động sắp xếp lại quy trình pha cà phê. 

Các loại máy thông minh hiện nay khuyến khích người sử dụng tùy chỉnh cách thức hoạt động của máy theo ý thích của mình.

máy pha cà phê
Máy pha cà phê thông minh

4.3 Máy pha cà phê thủ công

Điều tuyệt vời nhất của máy pha thủ công là chúng rẽ, dễ vận chuyển và dễ sử dụng theo thời gian. Hàng của Pháp rất được nhiều người yêu thích vì thiết kế đơn giản sử dụng.

Những người đam mê cà phê cũng yêu thích các thiết bị pha cà phê rót bằng tay. Vì chúng cho phép bạn kiểm soát nhiệt độ nước và thời gian ngâm. Cả hai đều là chìa khóa để có một tách cà phê ngon đúng vị. 

máy pha cà phê
Xài thủ công

4.4 Máy pha cà phê lạnh

Những người yêu thích cà phê từ lâu đã quá quen và yêu thích việc uống cà phê ngâm lạnh. Quá trình, yêu cầu ngâm cà phê xay trong nước lạnh trong vài giờ (hoặc qua đêm). Phần lớn là thủ công, tạo ra một loại cà phê mịn hơn, ít axit hơn so với chiết xuất bằng nước nóng thông thường. 

Tạo ra một chất cô đặc mạnh có thể được bảo quản trong tủ lạnh và pha loãng để thưởng thức với nước nóng hoặc lạnh (hoặc đổ qua đá) để pha cà phê nóng hoặc đá ngay lập tức.

máy pha cà phê
Máy pha cà phê lạnh

4.5 Máy pha cà phê espresso

Máy pha cà phê espresso có mức giá từ dưới 100 đô la cho các máy cơ bản. Cho đến những tuyệt tác bóng bẩy, phức tạp có thể khiến bạn mất tới 8.000 đô la. Để tìm ra được máy nào phù hợp với bạn cũng phải mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ.

Đầu tiên và quan trọng nhất, một máy pha espresso phải tạo ra cà phê espresso tốt như một nhân viên pha cà phê có thể tạo ra. Bạn có thể tùy chỉnh độ mạnh và kích thước của cà phê theo sở thích của mình.

Thứ hai, máy phải dễ sử dụng và tương đối đơn giản để bảo trì. Việc pha một hoặc hai ly đồ uống không nên gây lộn xộn, mất quá nhiều thời gian hoặc đòi hỏi sự phiền phức không đáng có cho một buổi sáng bận rộn trong tuần.

máy pha cà phê
Máy pha espresso

4.6 Máy pha Espresso thủ công

Espresso được tạo ra khi áp suất cao ép nước nóng đi qua cà phê được xay mịn, nhanh chóng chiết xuất hương vị. Khi được thực hiện đúng cách, kết quả là sẽ có được một ly cà phê đậm đặc, giữ được tinh chất của hạt cà phê. 

Mặc dù độ ngon không bằng các máy pha tự động. Nhưng các máy pha thủ công là những lựa chọn thay thế phù hợp với túi tiền của bạn và nó cũng rất dễ sử dụng.

máy pha cà phê
Pha Espresso thủ công

5. Top 3 loại máy tốt nhất hiện nay

5.1 Breville Precision Brewer

Chỉ thị chính của Breville là tạo ra phiên bản mạnh mẽ, linh hoạt, ấn tượng nhất của bất cứ thứ gì nó quyết định kết hợp với nhau. Sử dụng nhựa là vật liệu thiết kế chủ yếu, nhưng nó vẫn toát ra được vẻ đẹp sang trọng. Máy có đầy đủ các tùy chỉnh, giúp cho người sử dụng thoải mái sáng tạo theo ý thích.

Ưu điểm: Thời gian pha nhanh như chớp, có được sự linh hoạt và dễ sử dụng cho người mới lần đầu sử dụng. Nó có thể pha với bộ lọc đáy phẳng, bộ lọc hình nón và thậm chí nó còn có phần đính kèm rót. Nó có thể pha cà phê pha lạnh, pha cà phê theo tiêu chuẩn Gold Cup một cách chính xác. 

Nhược điểm: Kích thước khá lớn so với những loại khác. Dọn dẹp cũng sẽ rất cực, chiếm không gian căn bếp của bạn. Giá thành cao nên phải đắn đo suy nghĩ trong việc có nên mua hay không.

Hiện nay giá của chiếc máy giao động từ 280-300$.

máy pha cà phê
Breville Precision Brewer

5.2 Bonavita BV1900TS 8-Cup

Bonavita làm ra một thứ máy pha cà phê đặc biệt. Loại máy này đã được sự chấp thuận của Hiệp hội Cà phê Đặc sản (tổ chức thương mại quan trọng nhất của cà phê đặc sản). Nó pha nhanh và đều, cũng rất dễ để sử dụng. Tạo ra cà phê ngon nhưng không quá đậm, nhỏ gọn và rẻ phù hợp với nhiều người.

Ưu điểm: Nhà sản xuất này tạo ra những bình cà phê tuyệt vời cho đại đa số người uống cà phê. Cà phê mà nó tạo ra không nhạt như hầu hết các máy cao cấp hơn, nhưng cũng không đậm như các loại máy rẻ hơn.

Đây là một kích thước cân đối độc đáo, đủ ngắn để mở khi đặt dưới tủ và không quá rộng để chiếm nhiều diện tích của mặt bàn. Ai cũng thích rằng nó có thể pha một bình đầy trong khoảng bốn phút. Trên hết, dịch vụ khách hàng của Bonavita rất tận tâm và giá cả rất khó đánh bại.

Khuyết điểm: Giống như hầu hết các máy pha cà phê khác, đầu vòi sen sẽ nhỏ nước vào máy sau khi sử dụng. Có nhiều cấu trúc thiết kế của máy không hợp lý, gây bất tiện cho người sử dụng.

Hiện nay giá của máy vào khoảng 150$.

máy pha cà phê
Bonavita BV1900TS 8-Cup

5.3 Moccamaster 59616 KBG

Máy pha cà phê Moccamaster của Technivorm vẫn là một trong những loại máy được nhiều người tin tưởng nhất trên thế giới kể từ khi nó được phát minh vào năm 1969. Nhờ hệ thống làm nóng bằng đồng đặc biệt, nó là một trong những máy pha cà phê nhanh nhất. Dịch vụ khách hàng của Technivorm là một trong những dịch vụ tốt nhất.

Ưu điểm: Có rất nhiều loại máy Moccamaster, nhưng đây là máy mà chúng nhiều người khuyên dùng nhất. Mẫu xe này sử dụng carafe bằng kính thay vì carafe bằng thép thông thường. Kính giúp việc phân biệt lượng cà phê còn lại đơn giản hơn và dễ làm sạch hơn (rất khó để nhìn thấy carafe bằng thép bên trong). 

Nhờ có bộ phận làm nóng bằng đồng, tất cả các Moccamaster đều có thể làm nóng và pha cà phê nhanh như chớp. Pha xong 10 tách chỉ trong hơn năm phút. Tình trạng nhỏ giọt không xuất hiện nhiều như hầu hết các máy khác. Nó cũng rất dễ tháo rời, giúp việc vệ sinh và khắc phục sự cố được đơn giản và nhanh chóng.

Khuyết điểm: Giá của máy khá là mắc, sẽ khiến nhiều người suy nghĩ trước khi mua. 

Hiện nay giá của máy vào khoảng 309$.

máy pha cà phê
Moccamaster 59616 KBG

Máy pha cà phê là vật dụng không thể thiếu hiện nay. Nó có thể pha được lượng lớn cà phê và rất nhanh. Đáp ứng được nhu cầu cho người sử dụng mà không mất quá nhiều thời gian, công sức của mình.

Nguồn: Cuộc sống quanh ta