Máy Hút Bụi Công Nghiệp Là Gì? Các Đặc Điểm Và Ứng Dụng

0
541

Tại các siêu thị, nhà xưởng, hay cơ sở sản xuất lương thực…thì máy hút bụi công nghiệp chưa bao giờ vắng bóng. Đây là loại máy hút bụi có công suất cực lớn, với khả năng hút bụi nhanh. Nếu bạn chưa biết về loại máy này, hãy xem qua bài viết bên dưới nhé.

1. Vài nét máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị dùng môt máy bơm để tạo ra phần chân không. Mục đích dùng để hút sạch bụi bẩn vào thùng chứa lớn. Khi bụi đầy khoảng 2/3 dung tích thùng thì sẽ đem đi đổ.

Máy hút bụi này có kích thước lớn hơn nhiều so với các dòng máy hút bụi khác. Như máy hút bụi cầm tay hay máy hút bụi gia đình. Vì nó có motor và công suất cao hơn rất nhiều. Mặc dù có công suất mạnh mẽ nhưng thiết kế của máy hút công nghiệp không quá cồng kềnh. Người dùng vẫn có thể di chuyển đến mọi ngóc ngách cần làm sạch.

Với chất lượng đảm bảo thì thiết bị này không chỉ bảo vệ con người khỏi bụi bẩn. Mà còn giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức để thuê nhân công.

máy hút bụi công nghiệp
Máy hút bụi Camry

2. Công dụng của máy hút bụi

Máy hút bụi có thể hút được hầu hêt những loại bột mịn, rác, dung dịch đổ tràn, bụi bẩn, cả chất lỏng…Những dòng sản phẩm này thích hợp để làm sạch các cơ sở sản xuất thực phẩm, kho hàng…

Theo tính năng và công dụng cảu thiết bị, có thể chia thành hai dạng là máy hút khô và máy hút bụi hút khô ướt. Những loại máy hút hàng đầu mà khách hàng có thể xem qua. Đó là máy hút bụi Kokoro, Camry, Super Clean, IPC.

Trong đó, máy hút bụi ô tô Kokoro được thiết kế với công dụng làm sạch xe ô tô và dịch vụ ô tô. Máy được thiết với kiểu dáng công nghiệp, dung tích bình chứa lớn. Dễ dàng di chuyển và vô cùng tiện lợi khi di chuyển. Những phụ kiện có thể đi kèm để sử dụng và thiết kế để làm sạch nội thất xe.

Còn nếu căn cứ vào số motor thì máy hút bụi nhà xưởng được chia ra làm 3 loại:

– Máy 1 motor sử dụng cho diện tích không quá rộng và không thường xuyên phải hút bụi.

– Máy 2 motor sử dụng cho không gian có diện tích rộng hơn.

– Máy 3 motor được dùng cho những nơi có diện tích lớn và nhu cầu hút bụi liên tục và diện tích lớn.

3. Đặc điểm máy hút bụi công nghiệp

3.1. Cấu tạo máy hút bụi công nghiệp

Máy không có sự thay đổi nhiều so với các dòng máy khác. Chỉ có khác một chút để phù hợp với thiết kế. Đó là thêm phần bánh xe để tiện cho việc di chyển hơn.

3.2. Giá cả

Nếu so sánh hai dòng máy có cùng mức giá, thì máy hút bụi công nghiệp sẽ có kích thước lớn và hiệu năng cao hơn.

3.3. Kích thước

Với tiêu chí là nhỏ gọn, tiện lợi, nên máy hút bụi này cũng có kích thước phù hợp với không gian dọn dẹp. Đa số các dòng sản phẩm này đều nhỏ gọn và không tốn nhiều diện tích. Bên cạnh đó nếu không gian làm việc yêu cầu dọn dẹp nhiều. Thì kích thước thùng chứa vẫn đảm bảo việc chứa bụi, chỉ cần dọn trong 1 lần vệ sinh.

3.4. Tính năng máy hút bụi công nghiệp

Khác với máy hút bụi gia đình, máy hút bụi này có thể hút được cả những hạt bụi nhỏ. Và được tích hợp thêm những tính năng tiện lợi khác như hút nước thải, rác thải…

Và chúng có công suất lớn nên có thể làm việc hiệu quả trong thời gian dài và lâu hơn.

4. Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi công nghiệp

4.1. Xác định mục đích sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Để tìm được sản phẩm tốt và thích hợp, bạn phải xác định rõ mục đích sử dụng máy. Bạn chỉ cần hút bụi bẩn khô, bụi ướt hay hút cả nước? Ví như chỉ là bụi bẩn thông thường thì bạn nên chọn máy hút bụi công nghiệp có công suất vừa đủ, không nên chọn những máy có chức năng hút khô nước.

máy hút bụi công nghiệp
Làm sạch khu vực xưởng

4.2. Thương hiệu máy hút bụi công nghiệp uy tín

Máy hút bụi đến từ thương hiệu uy tín sẽ giúp đảm bảo cho sản phẩm được chất lượng tốt. Và đồng thời, giúp cho quá trình làm việc của bạn diễn ra suôn sẻ.

4.3. Máy hút bụi có thùng chứa phù hợp

Các dòng máy hút bụi thường có diện tích rộng. Đó là lý do bạ nên chọn loại máy có dung tích lớn. Tuy nhiên, người dùng cần vệ sinh để bạn có thể chọn loại máy có dung tích thích hợp. Với dung tích thùng chứa 15 lít, 20 lít, 30 lít, 32 lít, 55 lít, 70 lít, 80 lít, 90 lít…

Kết luận

Hy vọng với những kiến thức hữu ích về máy hút bụi công nghiệp trên sẽ giúp cho bạn đọc dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.