Máy Ảnh Canon EOS R6 Có Đặc Điểm Nổi Bật? Có Tốt Không?

0
722

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một chiếc máy ảnh với tính năng “xịn xò”, tuyệt đối không được bỏ qua sản phẩm này nhé. Máy ảnh Canon EOS R6 là sự kết hợp hoàn hảo từ kiểu dáng thiết kế đến công năng sản phẩm. Hãy xem qua bài viết để hiểu rõ hơn.

1. Vài nét về máy ảnh canon EOS R6

Theo thông tin từ nhà sản xuất, máy ảnh canon EOS R6 được kết hợp tốc độ của Canon EOS 7D Mark II . Cùng với sự hấp dẫn của cảm biến toàn bộ khung hình của Canon EOS 6D Mark II.

Mặc dù máy không được trang bị khả năng quay 8K, nhưng chế độ 4K UHD (3840×2160). Với tốc độ lên đến 59,94 fps. Và video full HD lên đến 119,88 fps. Hệ thống cảm biến toàn bộ khung hình, được thiết kế tương tự như Canon EOS-1D X Mark III.

Máy ảnh Canon này có thể chụp hoàn toàn âm thầm ở tốc độ 20 khung hình/ giây với khả năng tự động lấy nét, đo phơi sáng liên tục. Nếu như canon EOS R5 dành cho các nhiếp ảnh gia và người quay phim chuyên nghiệp. Thì những nhiệp ảnh gia bán chuyên, thích quay phim là mục tiêu mà Canon EOS R6 hướng đến.

máy ảnh canon
So sánh máy ảnh R5 và R6

2. Đặc điểm nổi bật

Bên trong máy ảnh Canon EOS R6, có bộ cảm biến toàn khung hình 20Mp. Được cho là khá giống với cảm biến trong dòng máy DSLR hàng đầu của công ty EOS-1D X Mark III. Đây là một sự thay đổi ngoạn ngực trong thiết kế của bộ lọc thông thấp.

Tương tự như dòng máy ảnh Canon EOS R5 được ra mắt cùng lúc. EOS R6 có hệ thống cảm biến Dual Pixel CMOS AF II. Có thể tự động lấy nét theo pha có sẵn cho dù người chụp đang ở chế độ chụp tĩnh hay quay video. Dòng máy Canon này đang đạt kỷ lục thế giới về tốc độ tự động lấy nét ở mức 0.005 giây cho cả R5 và R6.

máy ảnh canon
Màn hình của máy ảnh EOS R6

2.1. Máy ảnh canon quay Video

Mặc dù máy ảnh Canon EOS R6 không sở hữu độ phân giải hàng đầu của Canon R5. Tuy nhiên, nó không hề lép vế khi nhắc đến tông tin đăng nhập video.

Máy có khả năng quay video 4K (3840×2160) với tốc độ khung lên đến 59,95 khung hình/ giây. Tuy nhiên diện tích nằm ngang của máy có 94% nên hình ảnh sẽ có chút cắn xén. Video quay ở chế độ 4K được sản xuất bằng cách quá khổ từ 5.1K mang đến chất lượng tốt hơn.

Ngoài ra, Canon đã kích hoạt màn hình ngựa vằn đầu tiên trong máy ảnh EOS để giúp hướng dẫn phơi sáng. Các chi tiết bao gồm cổng micro cổng micro HDMI (Loại D) để kết nối màn hình ngoài. Cổng Micro và ổ cắm tai nghe.

2.2. Thẻ nhớ và pin

Canon R6 cũng có thể được điều khiển từ xa bằng ứng dụng Camera Connect và EOS Utility và có thể kết nối với PC hoặc Mac thông qua WiFi hoặc kết nối USB 3.1 Gen 2 tốc độ cao.

Ngoài ra, hình ảnh có thể được tự động chuyển sang nền tảng đám mây image.canon để chia sẻ hoặc in. Chúng cũng có thể được tích hợp với quy trình làm việc của Google Photos hoặc Adobe Creative Cloud.

2.3. Thiết kế máy ảnh canon EOS R6

Dòng máy Canon EOS R6 có khung máy làm từ hợp kim magie. Những tấm bền ngoài được làm từ polycarbonate với nhựa thuỷ tinh. Nó cũng được niêm phong cách theo thời tiết tương đương với Canon EOS 6D Mark II.

Một tin đáng mừng nữa là, tương tự như R5, Canon R6 sở hữu phím điều khiển ở mặt sau. Nằm bên trái của phần còn lại ngón tay cái và bên phải của khuôn ngắm. Đó là vị trí tuyệt vời để chuyển dịch điểm AF xung quanh trong lúc Quan sát khuông ngắm.

Kèm theo, vì là máy ảnh không gương lật, EOS R6 với kính ngắm điện tử. Cho phép bạn xem hình ảnh vì nó sẽ được chụp với phần lớn các cài đặt phơi sáng, thăng bằng trắng và màu được áp dụng. Tức là bạn có thể tập trung vào những khía cạnh quan trọng của bố cục và đảm bảo sự tập trung ở đúng nơi.

không những thế máy còn có một màn hình cảm ứng góc 3 inch với những chấm 1,62 triệu. Giúp chụp ảnh chân dung hoặc định dạng ngang từ trên hoặc dưới độ cao đầu tiện lợi hơn nhiều so sở hữu màn hình cố định. Và 1 màn hình nghiêng chỉ giúp mang hình ảnh định dạng ngang.

Kết luận

Với những ưu điểm trên đây, hy vọng bạn đọc có thể cân nhắc được nên mua máy ảnh canon EOS R6.