Mật ong rừng nguyên chất giá bao nhiêu tiền – cách kiểm tra hàng thật

0
794

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về mật ong rừng nguyên chất giá bao nhiêu tiền và cách kiểm tra xem chúng có phải là hàng thật. Hãy cùng theo dõi để bạn biết thêm những thông tin có thể bạn chưa biết về giá mật ong rừng nhé.

Để thưởng thức hương vị và tận hưởng tất cả những lợi ích có được từ mật ong, người ta phải cân nhắc chỉ tiêu thụ mật ong nguyên chất nhất. Chúng thường có giá khá đắt cũng như khá là hiếm để bạn tìm mua. Và cũng có nhiều hàng nhái được bán trên thị trường mà bạn cần thử nghiệm bằng những cách kiểm tra đơn giản dưới đây nhé.

1. Mật ong rừng nguyên chất giá bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chủng loại mật ong khác nhau và giá của chúng giao động nằm trong khoảng 200.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Đây còn tùy thuộc vào nhà phân phối hay các nơi cung cấp mật ong khác nhau mà bạn tìm mua.

Như bạn cũng biết giá thường đi kèm với chất lượng và đối với mật ong rừng lại càng mắc hơn rất nhiều lần. Dưới đây là giá thành của một số loại mật ong rừng khác nhau phổ biến trên thị trường:

  • Mật ong rừng Tây Bắc có giá khoảng từ 750,000 đồng đến 900,000 đồng/lít.
  • Mật ong khoái rừng có giá khoảng từ 800,000 đồng đến 1,000,000 đồng/lít.
  • Mật ong ruồi rừng có giá khoảng từ 1,000,000 đồng đến 1,200,000 đồng/lít.
mật ong rừng nguyên chất giá bao nhiêu tiền
Mật ong rừng

Cũng có rất nhiều lý do khiến cho mật ong rừng trở nên đắt giá hơn so với mật ong được nuôi. Thường là vì mật ong rừng khá hiếm và là sản phẩm từ tự nhiên mà tự nhiên lại càng chất lượng.

Khả năng gặp nguy hiểm cho người khai phá chúng cũng khá cao vì những tổ ong thường ở các vách đá cheo leo, rừng rậm có thú rừng rắn rết. Và một điều quan trọng là chúng có nhiều lợi ích sức khỏe mà người có tiền không tiếc để chi cho chúng.

2. Cách kiểm tra mật ong rừng nguyên chất

2.1. Kiểm tra mật bằng ngón tay cái

Một bài kiểm tra đơn giản để kiểm tra độ tinh khiết của mật ong là nhỏ một giọt mật ong lên ngón tay cái của bạn. Kiểm tra xem nó có bị tràn hoặc lan ra không. Nếu nó lan ra, thì mật ong không tinh khiết vì mật ong nguyên chất sẽ còn nguyên trên ngón tay cái của bạn.

2.2. Thử nghiệm bằng nước

Đây là thử nghiệm sử dụng nước để phát hiện mật ong không tinh khiết. Chỉ cần đổ đầy một cốc nước và thêm một thìa cà phê mật ong vào trong cốc. Mật ong bị kết dính hoặc không tinh khiết sẽ dễ dàng hòa tan trong nước và bạn sẽ nhìn thấy nó xung quanh ly. Mặt khác, mật ong nguyên bản sẽ đọng lại ngay dưới đáy ly.

2.3. Kiểm tra bằng lửa

Mật ong nguyên chất dễ cháy và để kiểm tra xem mật ong có phải là 100% nguyên chất hay không, hãy thử kiểm tra bằng cách này. Bắt đầu bằng cách lấy một que diêm và nhúng đầu que diêm với mật ong.

Đánh que diêm lên hộp diêm xem có sáng không. Nếu là mật ong nguyên chất thì que diêm sẽ dễ sáng lên và mật ong sẽ cháy khét. Nhưng nếu mật ong không tinh khiết, nó sẽ không sáng lên vì nó chứa độ ẩm.

mật ong rừng nguyên chất giá bao nhiêu tiền
Kiểm tra bằng lửa

2.4. Kiểm tra Blot

Kiểm tra xem mật ong có được pha loãng với nước hay không bằng cách sử dụng giấy thấm. Nhỏ vài giọt mật ong lên giấy thấm, nó có thể bị thấm hoặc để lại vết ướt trên giấy. Cả mật ong nguyên chất và không tinh khiết sẽ không được hấp thụ nhưng mật ong không tinh khiết sẽ để lại vết ướt trên giấy nhé.

2.5. Đặc điểm của mật ong rừng nguyên chất xịn

  • Mật ong sẽ có mùi thơm nồng hơn so với mật ong được nuôi.
  • Mật tạo bọt và khí gas nhiều và mạnh hơn với mật ong được nuôi
  • Có vị ngọt đặc trưng, chúng thường khé cổ họng khi bạn nếm thử.

3. Kết

Vậy là bạn đã hết lo lắng và phân vân mật ong rừng nguyên chất giá bao nhiêu tiền bao nhiêu rồi phải không. Hy vọng bạn sẽ tìm kiếm được mật ong rừng đúng nguyên chất bằng những cách kiểm tra được chia sẻ trong bài viết này nhé.