Làm tóc xoăn không cần nhiệt như thế nào?

0
595

Làm tóc xoăn không cần nhiệt đang trở thành một xu thế làm đẹp mới khi cách này được các chị em ưa chuộng sử dụng. Sử dụng nhiệt vừa tổn hại tóc, vừa mất thời gian và tốn tiền mua thiết bị. Chỉ cần áp dụng các cách làm tóc xoăn “thủ công” dưới đây, bạn sẽ nhận ra được sự khác biệt tuyệt vời.

Hãy cùng khám phá những cách làm tóc xoăn không dùng nhiệt sau đây. Chắc chắn bạn sẽ áp dụng được ngay chỉ sau một nốt nhạc!

1. Cách làm tóc xoăn không cần nhiệt với tất

Những đôi tất cũ tưởng như không còn dùng đến chính là bí quyết để làm tóc xoăn không cần nhiệt. Có hai cách bạn có thể sử dụng tất và các lọn tóc.

1.1. Cách 1 – làm tóc xoăn không cần nhiệt với tất

Tất nhiên là bạn phải chải tóc thẳng rồi phải không? Sau đó lấy hết tóc và buộc cao đuôi ngựa. Sử dụng một lượng nhỏ tinh dầu để tăng thêm độ bóng cho tóc. Sau đó, lấy tất sạch và cắt bỏ phần trên của chiếc tất. Cuộn chiếc tất thành hình tròn giống như thun buộc tóc bình thường.

Tiếp theo, bạn dùng thun làm từ tất để luồn tóc vào phần đuôi tóc như thun thông thường. Bạn hãy chia tóc của mình thành hai phần bằng nhau. Ở mỗi phần tóc, giữ tóc trong tất cho đến khi hết tóc. Chờ khoảng 2-3 tiếng rồi sấy nhẹ bằng máy sấy ở nhiệt độ thấp nhất khoảng 15 phút rồi thả tóc ra. Bạn cũng có thể để nó qua đêm để giúp giữ được lâu hơn.

làm tóc xoăn không cần nhiệt
Làm tóc xoăn với tất

1.2. Cách 2 – làm tóc xoăn không cần nhiệt

Cách làm xoăn này sẽ “ngốn” nhiều tất hơn bình thường. Tuy nhiên, bạn có thể tái sử dụng tất sau khi áp dụng cách làm tóc xoăn không cần nhiệt này nên đừng lo lắng nhé!

Chia tóc thành nhiều lọn nhỏ. Đặt ngang và vuông góc với tóc từ ngọn tóc rồi xoắn tóc theo trục của chiếc tất cho đến khi cố định phần chân tóc. Tiếp tục các lọn tóc còn lại. Cũng giống như cách đầu tiên, bạn có thể đợi 2-3 tiếng hoặc để qua đêm.

2. Cách làm tóc xoăn ngắn không dùng nhiệt khi dùng kẹp uốn tóc

Nếu bạn muốn có một kiểu tóc uốn đẹp dễ dàng điều chỉnh các lọn tóc to nhỏ thì đừng bỏ qua cách làm này nhé! Trước khi bắt đầu, hãy chuẩn bị khoảng 20 chiếc kẹp cố định tóc, loại thường thấy ở các tiệm làm tóc.

làm tóc xoăn không cần nhiệt
Những chiếc kẹp như thế này có thể giúp bạn làm xoăn tóc đấy!

Bước đầu tiên, sử dụng một bình xịt nhỏ, đổ đầy nước. Sau đó xịt nhẹ lên tóc để làm ẩm tóc. Chia tóc thành 15 – 20 lọn nhỏ đều nhau. Quấn các lọn tóc theo trục của 2-3 ngón tay. Nếu muốn tóc có đường kính lớn hơn trong lọn tóc uốn nước, bạn có thể quấn khoảng 3 ngón tay. Nếu bạn thích những lọn tóc nhỏ hơn, dùng 2 ngón tay là đủ. Sau khi quấn tóc đến chân tóc, hãy rút các ngón tay ra và dùng kẹp để giữ tóc vào nếp. Làm theo cách tương tự cho các lọn tóc còn lại.

Và bây giờ chúng ta hãy thư giãn, đợi tóc khô và uốn xoăn. Nếu cần tóc xoăn thật gấp, bạn có thể đợi 10 phút rồi dùng máy sấy tóc sấy nhẹ trước khi tháo kẹp. Đó chính là cách làm tóc xoăn không cần nhiệt.

3. Xoắn tóc – cách làm tóc xoăn sóng nước không cần nhiệt

Dù không ai ngờ tới nhưng xoắn tóc cũng là cách để các nàng có một mái tóc uốn đẹp. Khi tóc còn hơi ẩm sau khi gội đầu, bạn chia tóc thành 4-6 lọn rồi xoắn nhẹ từng lọn tóc từ trái sang phải.

làm tóc xoăn không cần nhiệt
Xoắn tóc để làm tóc xoăn

Dùng kẹp để cố định từng lọn tóc sau khi xoắn và chờ tạo kiểu tóc đẹp nhé! Cách làm tóc uốn này thật đơn giản và tiện lợi.

>> Xem thêm: 

4. Tết tóc – cách làm tóc xoăn gợn sóng không cần nhiệt

Muốn có những kiểu tóc xoăn đẹp không cần nhiệt khác nhau ở những vị trí khác nhau? Với những cô nàng tóc ngắn lại thích kiểu tóc xoăn ngay từ chân tóc. Nhưng với những cô nàng mặt dài thì uốn xoăn một chút từ giữa chân tóc là đủ?

Bạn hãy thử bím tóc. Sau khi gội đầu, lau khô tóc nhẹ nhàng cho đến khi tóc khô gần như hoàn toàn, chỉ còn một chút độ ẩm rồi bắt đầu tết tóc. Những bím tóc kiểu Pháp sẽ phù hợp với cô nàng thích tóc xoăn, trong khi những bím tóc truyền thống sẽ là sự lựa chọn cho cô nàng thích tóc xoăn nhẹ nhàng. Sau khi tết, đợi 4-5 tiếng để tóc vào nếp.

làm tóc xoăn không cần nhiệt
Tết tóc làm tóc xoăn

5. Làm tóc xoăn không cần nhiệt bằng xoắn ốc sên

Bước đầu tiên, chúng ta làm cho tóc mềm và ẩm bằng cách dùng bình xịt, xịt 1 ít nước lên tóc. Tóc ẩm sẽ giúp tóc dễ xoăn và giữ được độ xoăn lâu hơn. Bạn có thể chia tóc thành 3 hoặc nhiều phần tùy thích.

Tiếp theo, bạn xoắn các lọn tóc theo hình xoắn ốc rồi dùng dây hoặc kẹp để cố định búi tóc. Dùng máy sấy để làm khô tóc. Nhớ để càng lâu càng tốt, sau đó gỡ búi tóc ra và dùng tay vuốt nhẹ lọn tóc. Vậy là bạn đã xong cách giúp tóc xoăn không cần nhiệt này rồi.

làm tóc xoăn không cần nhiệt
Xoắn ốc sên giúp bạn làm tóc xoăn.

6. Kết luận

Trên đây là 5 cách làm tóc xoăn không cần nhiệt mà bạn gái nào cũng phải biết và thử áp dụng ngay. Chỉ cần một ít thời gian và “hack” tóc với các tips kể trên, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà nó mang lại. Không tốn kém, không cầu kỳ – những cách làm xoăn tóc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ những mẹo này đến bạn bè của mình ngay bạn nhé! Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!