Kinh nghiệm thực tế để săn vé máy bay giá rẻ thành công

0
644

Săn vé máy bay giá rẻ” là một cụm từ mà không chỉ với những người đam mê du lịch mà còn những du khách bình thường quan tâm. Có thể bạn không biết nhưng cách tiết kiệm nhất của mỗi chuyến đi đó là chi phí về đi lại.

Máy bay là một trong những phương tiện du lịch thuận tiện cũng như chất lượng nhất hiện nay. Tuy nhiên nó vẫn còn khiến nhiều người e dè bởi giá cả khá đắt đỏ. Thế nhưng nếu bạn biết cách săn vé máy bay giá rẻ thì những vấn đề này sẽ không cần quá lo lắng nữa. Vậy bạn đã biết những kinh nghiệm thực tế này chưa?

1. Kinh nghiệm săn vé máy bay bằng canh khuyến mãi

săn vé máy bay
Canh khuyến mãi vé máy bay

Bí quyết để săn được một chiếc vé máy bay có giá rẻ hay cách săn vé bay quốc tế giá rẻ phù hợp với kinh phí mà các bạn có thì hãy tìm những website chính thức của các hãng hàng không mà bạn có nhu cầu muốn sử dụng. 

Mỗi tháng các hãng hàng không sẽ tung ra những khuyến mãi với ưu đãi hấp dẫn dành cho những ai muốn săn vé máy bay giá rẻ quốc tế hay nội địa. Việc của các bạn đó chính là thường xuyên truy cập vào website chính thống của các hãng. Hoặc bạn cũng có thể cài đặt app của hãng hàng không đó và thường xuyên cập nhật. 

Tuy nhiên với một số người thì cách này không hề dễ. Điều đó có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến như:

  • Chuyến mà bạn muốn bay không có trong chương trình đang khuyến mại.
  • Các đại lý thu mua vé máy bay thường sẽ túc trực để săn các chương trình khuyến mãi.
  • Phải luôn có sẵn visa thanh toán online mới có thể tìm mua được vé.

2. Tìm trên app săn vé máy bay

Vậy chúng ta tìm ở đâu để săn săn vé máy bay 0 đồng? Như các bạn đã biết hiện nay các app du lịch như traveloka, agoda, booking thường tích hợp với việc mua vé máy bay kèm theo đặt phòng khách sạn. Họ cũng sẽ tung ra những ưu đãi và khuyến mại để tích hợp vừa đi lại và chỗ ở để giúp các bạn tiết kiệm được chi phí tốt hơn cho chuyến du lịch. 

Những app này có một ưu điểm rất hay đó chính là luôn thông báo và cập nhật các chuyến bay giá rẻ. Các bạn chỉ cần vào phần cài đặt và để chế độ thông báo, app sẽ tự động thông báo ngay các chuyến bay giá rẻ. Sau đó bạn có thể lên các website của hãng hàng không đó để đặt vé máy bay. 

Sau đó khi đã mua được vé máy bay giá rẻ rồi bạn có thể tích hợp với đặt phòng luôn trên app. Vậy là bạn vừa mua được vé máy bay giá rẻ cùng với đó là đặt được phòng tiện lợi.

săn vé máy bay
Lựa chọn trên các app du lịch

3. Mua vé máy bay vào mùa du lịch ít ai đi

Đối với cách này thì đương nhiên sẽ đơn giản hơn rất nhiều lần. Vì rõ ràng thời điểm không phải mùa du lịch như tháng 8, 9, 10 thường sẽ có rất ít khách du lịch. Bạn cũng sẽ dễ dàng tìm thấy các bài về săn vé bay giá rẻ tháng 11. Chính vì lẽ đó các hãng hàng không sẽ tung ra những chương trình giá vé rẻ và hấp dẫn. Các bạn lúc này chỉ cần tìm chuyến bay phù hợp và mua vé thôi.

Còn nếu đi vào mùa cao điểm du lịch như tháng 5,6,7 chắc chắn sẽ không thể săn vé máy bay đâu. Tuy nhiên đối với cách này bạn sẽ phải lên kế hoạch từ trước hoặc có quỹ thời gian tương đối rảnh thì mới có thể tìm mua vé máy bay giá rẻ bằng cách này được.

4. Kế hoạch mua vé trước thời gian đi dự kiến 4 -5 tháng

Mẹo để mua được một chiếc máy bay giá rẻ thì chính là phải lên kế hoạch trước, cách đó khoảng 4 đến 5 tháng. Sẽ luôn có vé rẻ cho bạn nếu bạn lựa chọn mua vé trước.

Ví dụ nếu bạn muốn đi Đà Lạt vào tháng 8 vậy thì nên đặt vé sớm trước đó 4, 5 tháng. Như vậy sẽ luôn săn vé máy bay quốc tế giá rẻ thành công.

5. Săn vé máy bay vào ngày ít người mua

Vào những dịp lễ tết hoặc ngày quốc khánh, 30/4 – 1/5 sẽ là thời gian hoạt động du lịch rất mạnh. Đương nhiên mua vé vào thời điểm này sẽ rất đắt. Vì vậy bạn hãy tìm mua vé vào những ngày không phải dịp lễ tết thì đương nhiên chi phí bỏ ra sẽ ít tốn kém hơn.

Việc mua vé máy bay vào các ngày như thứ 2, thứ 3, thứ 4 đương nhiên cũng sẽ rẻ hơn hẳn các ngày như thứ 6, thứ 7 và chủ nhật. Vì ngày thường các bạn sẽ phải đi học đi làm, còn cuối tuần đa phần chúng ta được thư giãn. Tuy nhiên việc để mua vé máy bay giá rẻ vào những ngày như trên thì bạn phải có quỹ thời gian rảnh rỗi mới có thể tìm mua được.

6. Mua vé vào khung giờ ít người lựa chọn

săn vé máy bay
Chọn mua vé khung giờ ít người

Một trong những cách săn vé máy bay quốc tế giá rẻ đó là những khung giờ như sáng sớm hay tối muộn. Và đó cũng là khung giờ rẻ nhất trong ngày. Điều này sẽ khá tốn công sức cho bạn vì phải dậy sớm từ 3-4 giờ sáng hoặc thức tới 11-12 giờ đêm để có được mức giá rẻ như mong muốn. Cái này chúng ta phải hy sinh một chút sức lực vì bay chuyến giá rẻ thì phải chịu khó hơn những người khác.

Với những kinh nghiệm săn vé máy bay thì bạn nên chọn những cách nào thật sự phù hợp và tiện lợi nhất. Tránh phải ngồi hàng giờ để canh chương trình khuyến mãi ảnh hưởng đến chuyến du lịch. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn tốt hơn cho chuyến đi của mình.

Nguồn: https://blog360.vn/thuong-thuc