Khám Phá Đặc Điểm Đặc Biệt Về Cung Bảo Bình Nam

0
1263

Cung Bảo Bình nam là một chàng trai trầm tính nhưng lại rất ấm áp và bao dung, bên cạnh đó họ cũng là những con người cực kỳ sáng tạo và tận tâm trong công việc.

1. Khái quát về cung Bảo Bình

 • Ngày sinh : 20/01- 18/02
 • Tên tiếng Anh : Aquarius
 • Tên gọi khác : Thủy Bình
 • Ký hiệu : ♒
 • Điểm mạnh : khoan dung, lý tưởng, bình tĩnh, thân thiện, từ thiện, độc lập, thông minh, thực tế
 • Điểm yếu : tính bất thường, không vâng lời, vội vàng, nổi loạn
 • Biểu tượng : người mang bình nước
 • Nguyên tố : khí
 • Sao chiếu mệnh : sao Thiên Vương
 • Màu sắc may mắn : vàng đồng
 • Con số may mắn : 22
 • Trang sức : ngọc trai đen
 • Cung hoàng đạo phù hợp nhất : Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình
 • Những người nổi tiếng : Trấn Thành, Nguyễn Công Phượng, Neymar, Quang Lê…

2. Tính cách đặc trưng của Bảo Bình

cung bảo bình nam
Cung Bảo Bình nam

Những người sinh ra thuộc cung Bảo Bình là những người nhân đạo thật sự. Tiến bộ và hiện đại, rộng rãi và sáng tạo, Bảo Bình hấp dẫn và nổi tiếng bởi vẻ đẹp trí tuệ của họ. Tuy nhiên, sự thẳng thắn của họ có thể khiến nhiều người phải kiêng dè. Thẳng thắn với một số người là tốt, nhưng đối với những người khác thì họ không chịu nổi sự vô tâm của Bảo Bình.

Bảo Bình nổi tiếng là người có suy nghĩ tự do và độc lập, họ thích tự nghiên cứu và tự đưa ra kết luận về mọi thứ thay vì chỉ dựa vào những gì người khác nói. Họ không thích đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó và thích giữ một tâm hồn cởi mở khi đi vào những tình huống mới và gặp gỡ những người mới. Bảo Bình sở hữu lối suy nghĩ độc đáo và đưa ra những ý tưởng mới mà không ai khác có thể nhìn thấy. Họ thường được cho là những nhà lãnh đạo tân tiến nhất, phá vỡ mọi quy tắc thông thường.

Bảo Bình có thể nói dối một cách thần sầu vì họ sở hữu nhiều kỹ năng thuyết phục nhưng họ hiếm khi làm vậy bởi cung hoàng đạo này thuộc tuýp người luôn tôn trọng sự thật. Trong những tình huống bắt buộc mà lại không thể nói ra sự thật thì Bảo Bình sẽ đơn giản là chọn cách im lặng.

Mọi người gắn cho Bảo Bình cái biệt danh là “thánh chê”. Sự thực thâm tâm Bảo Bình không hề có ác ý nào cả, họ chỉ tự nhiên nhận xét một cách thẳng thắn đến nỗi họ còn không nhận ra điều đó. Nhưng với những người gần gũi với họ sẽ đều giơ tay đồng ý 101% là Bảo Bình rất hài hước, vui tính. Họ thích vặn vẹo cho đến khi làm ra vấn đề. Bảo Bình cũng khá tình cảm nhưng họ không thể hiện điều đó ra một cách rõ ràng.

Bảo Bình luôn sẵn sàng lắng nghe những gì mọi người nói và cũng không ngại nói lên những ý kiến ​​của riêng mình. Họ thường suy nghĩ rất nhiều về những điều họ tin tưởng, luôn bảo vệ lý tưởng và quan niệm của mình đến cùng.

3. Tính cách cung Bảo Bình nam

Chàng trai Bảo Bình trầm tĩnh và rất lý trí, trong cuộc sống chàng thích sử dụng bộ não và trí thông minh của mình hơn là động tay chân. Chàng chu đáo và cầu toàn trong mọi việc, đối với cuộc sống cá nhân, Bảo Bình không thích có quá nhiều người chú ý tới họ. Nếu có một người bạn cung Bảo Bình ắt hẳn bạn cũng cảm nhận được rằng anh chàng không thích người khác biết quá nhiều về bản thân, dù có là người thân quen thì chàng trai này cũng không chia sẻ tất cả mọi thứ với họ.

Bảo Bình là người rất nghiêm túc trong công việc, anh chàng luôn tuân theo luật lệ và không ngừng nâng cao bổ sung thêm kiến thức, tích lũy kinh nghiệm của bản thân. Là một người chăm chỉ và cố gắng, chàng trai Bảo Bình mong muốn có thể tạo dựng được sự nghiệp của bản thân khi còn trẻ. Chàng là người cầu tiến và có mục tiêu rõ ràng cụ thể.

Bảo Bình luôn cho rằng tình yêu là một điều không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Anh chàng luôn muốn có một người con gái phù hợp cạnh bên để bầu bạn và cùng chia sẻ những niềm vui nỗi buồn. Khi phải lòng một người nào đó, cung hoàng đạo này sẽ hết lòng một dạ, tự nguyện làm tất cả mọi thứ để nàng được vui vẻ và thoải mái.

Bảo Bình trong cuộc sống có những ý tưởng rất hay và độc đáo, bằng vào tài năng cũng như bản lĩnh của chính mình anh chàng tạo dựng được danh tiếng và lòng tin của mọi người. Tuy Bảo Bình không được mạnh mẽ như Sư Tử, Ma Kết nhưng ở chàng có một sức hút khó tả khiến mọi người bất giác tin tưởng và nghe theo.

cung bảo bình nam
Tính cách cung Bảo Bình nam

Nam Bảo Bình yêu thích sáng tạo, thường xuyên vận dụng kiến thức cũng như những kinh nghiệm của bản thân để đưa ra nhiều ý tưởng mới. Nếu phải chọn một chức vụ phù hợp nhất với họ thì ắt hẳn đó là thành viên của phòng ý tưởng tổ chức sự kiện hoặc kinh doanh. Anh chàng có năng lực và nếu như được tận dụng triệt để chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều thành công lớn.

Bảo Bình không ngại học hỏi những người giỏi hơn mình, khi gặp phải chuyện không thể giải quyết được anh chàng cũng sẽ không vì giữ thể diện của bản thân mà để kết quả công việc không được tốt. Chàng trai Bảo Bình rất thích tham gia những buổi chia sẻ kinh nghiệm, với suy nghĩ rằng biết thêm nhiều điều thì càng hữu ích trong tương lai. Tuy bề ngoài khá lạnh lùng và khó tiếp xúc nhưng đối với những người chàng yêu mến và kính trọng, Bảo Bình sẽ trở nên thân thiện và gần gũi hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, anh chàng này cũng không phải là người lúc nào cũng nghe người khác nói, khi cảm thấy sự việc không đúng chàng sẽ lập tức nêu ra những thắc mắc của bản thân. Bảo Bình quyết đoán và khá thẳng thắn, nếu muốn anh chàng thay đổi quyết định của bản thân thì điều đầu tiên chính là phải có lý do thuyết phục. Bảo Bình không phải là một người cố chấp, anh chàng tôn trọng ý kiến của từng người và luôn tạo điều kiện cho họ phát huy khả năng của riêng mình.

4. Anh chàng Bảo Bình thích những điều gì?

Bảo Bình là tuýp người ham học hỏi, hay tò mò và luôn muốn khám phá mọi thứ xung quanh nên rất thích đọc sách. Anh chàng này thường đọc những cuốn sách khoa học, văn hóa, du lịch và một loạt các thể loại khác giúp cung cấp thông tin thực tế.

4.1. Bảo Bình nam thích du lịch

Anh chàng Bảo Bình cũng rất thích đi du lịch, đặc biệt là những chuyến dã ngoại khám phá những vùng đất mới lạ.

Chàng Bảo Bình thường hay quan tâm chia sẻ những khó khăn với nhiều người nên các hoạt động thiện nguyện cũng là một trong những sở thích của anh chàng này.

4.2. Bảo Bình nam hợp với màu gì?

Màu cà phê rất phù hợp với tính cách yêu tự do của anh chàng Bảo Bình, ngoài ra nó còn giúp cung hoàng đạo này cải thiện được tính cách hời hợt, trở nên chín chắn và đáng tin cậy hơn trong mắt người khác.

Vốn đã có những tư tưởng thiếu thực tế nên chàng Bảo Bình không thích hợp với màu lam nhạt và tím nhạt vì nó càng kích thích những suy nghĩ viển vông trong, làm cho mọi hành động của Bảo Bình trở nên thiếu sáng suốt và chân thực.

4.3. Biểu hiện của nam Bảo Bình khi thích ai đó

Khi thích một ai đó anh chàng Bảo Bình bên trong thì rất quan tâm, quan sát từng cử chỉ biểu hiện nhỏ nhất của người ấy nhưng bên ngoài thì tỏ ra phớt lờ, tỉnh bơ. Anh chàng này ra vẻ ngầu, thích hơn thua với đối tượng của mình, ngoài mặt lạnh lùng khó chịu nhưng trong lòng như lửa đốt, ra vẻ không quan tâm nhưng thật ra cái gì của người ấy cũng biết, người ấy nói câu gì cũng đem ra phân tích xem có ý gì với mình không, hay tưởng tượng mình với người ấy ngọt ngào thế này thế kia nhưng ở ngoài toàn độc mồm độc miệng xỉa xói, làm ngược lại tình cảm.

4.4. Bảo Bình nam khi yêu sẽ như thế nào?

Khi vướng phải lưới tình, Bảo Bình sẽ không cố gắng vùng vẫy trong đó, anh chàng chấp nhận chuyện này một cách vô cùng nhanh chóng. Bảo Bình có xu hướng đổ gục trước những cô gái xinh đẹp và biết thấu hiểu. Bản thân chàng tự nhận thấy mình không phải là một người thú vị, Bảo Bình không biết nói những lời ngọt ngào, lúng túng khi bên cạnh đối phương. Nhưng có một điều rất chắc chắn, anh chàng thuộc cung hoàng đạo này là một người rất chân thành và chu đáo.

Bảo Bình suy nghĩ rất nhiều về đối phương, anh chàng lúc nào cũng lo lắng không biết bản thân đã đối xử với nàng tốt chưa, có làm ra hành động gì quá đáng không. Trong một mối quan hệ tình cảm, có thể nói Bảo Bình luôn ở vị trí yếu thế hơn. Người ta thường nói “trong tình yêu, ai yêu sâu đậm hơn người đó là người thua cuộc”, Bảo Bình là một chàng trai như vậy đấy.

cung bảo bình nam
Khi cung Bảo Bình nam thích một ai đó

Chàng trai Bảo Bình có thiên hướng cưng chiều người yêu vô cùng. Nếu có thể anh chàng sẽ chẳng ngại ngần mà đáp ứng tất cả những nguyện vọng của nàng. Bảo Bình yêu thương và chân thành với người đó, với tình cảm mãnh liệt như vậy, chàng cũng mong muốn nhận được tình cảm đáp lại từ phía đối phương. Trong một mối quan hệ tình cảm đơn phương không kết quả, Bảo Bình dễ rơi vào trạng thái chán nản và có những suy nghĩ tiêu cực.

4. Anh chàng Bảo Bình hợp với cô nàng hoàng đạo nào nhất?

4.1. Cung Bảo Bình nam với nàng Song Ngư

cung bảo bình nam

Nàng song ngư ngây thơ cùng chàng Bảo Bình dịu dàng

Cặp đôi là sự tác hợp trời sinh trong 12 cung hoàng đạo. Một chàng trai chu đáo, dịu dàng với một cô gái ngây thơ, trong sáng, hòa đồng tạo nên một mối tình đẹp và lãng mạn. Ở bên cạnh cô gái Song Ngư tâm lý và vô cùng đáng yêu, Bảo Bình cảm nhận được sự quan tâm và tình cảm chất chứa trong những hành động của nàng.

Với nhiều tính cách và sở thích giống nhau, cặp đôi xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống. Cả Bảo Bình với Song Ngư đều yêu thích một cuộc sống yên bình và thoải mái. Họ cố gắng trong công việc xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Tư tưởng tự do và phóng khoáng cặp đôi tôn trọng những ý nghĩ và quyết định của đối phương.

Bảo Bình là một chàng trai chân thành và dịu dàng, đối với người mình yêu thương, cung hoàng đạo này tỏ ra rất nhẫn lại và sẵn lòng tha thứ khi nàng mắc lỗi. Cả hai ít khi xảy ra tranh chấp trong cuộc sống chung, sự tin tưởng, cùng với khả năng nhẫn lại giúp cặp đôi rất nhiều trong việc duy trì mối quan hệ tốt đẹp này.

4.2. Cung Bảo Bình nam với nàng Thiên Bình

Thiên Bình là cô gái vô cùng dễ gần và hài hước. Trong mối quan hệ này, nàng là nhân tố quan trọng góp phần khiến tình cảm hai người trở nên ấm áp và gắn bó hơn. Bảo Bình với Thiên Bình là một đôi vui vẻ, trong cuộc sống mỗi người một tính cách tạo nên sự gắn bó và tình cảm khăng khít. Thiên Bình là người lãng mạn, nàng luôn muốn tạo điều bất ngờ cho Bảo Bình. Một cô nàng tâm lý và vô cùng đáng yêu, Thiên Bình có tính cách hướng ngoại, giỏi giao tiếp và rất hòa đồng. Bên cạnh một người như vậy Bảo Bình phần nào trở nên cởi mở và thân thiện hơn.

cung bảo bình nam

Cặp đôi vui vẻ Bảo Bình và Thiên Bình

Chàng Bảo Bình khoan dung và đối xử chân thành với người yêu. Cô nàng Thiên Bình có một tật xấu chính là thích ngắm nhìn những thứ đẹp đẽ, từ đồ vật cho tới con người. Đôi khi nàng sẽ dùng ánh mắt si mê mà nhìn một chàng trai khác. Yêu một cô gái có sở thích hơi lạ như vậy ắt hẳn Bảo Bình phải cố gắng tăng cường thêm định lực cũng như sự nhẫn nại của bản thân.

4.3. Cung Bảo Bình nam với nàng Ma Kết

Ma Kết và Bảo Bình có nhiều lý tưởng và mục tiêu cuộc sống giống nhau, cả hai đều thuộc dạng trầm tĩnh và chín chắn. Ma Kết thuộc tuýp người con gái truyền thống, bên cạnh cô gái này Bảo Bình cảm thấy rất tin tưởng và an tâm. Tình yêu của hai người không nóng bỏng, nồng nàn nhưng lại rất hài hòa và luôn tạo được bầu không khí ấm áp. Cả Bảo Bình và Ma Kết đều không phải là người thích nói nhiều hay biểu đạt tình cảm. Họ thể hiện tình yêu của mình một cách lặng lẽ và biết hi sinh vì đối phương.

Trong cuộc sống gia đình, Ma Kết là mẫu người con gái lý tưởng cho vị trí người vợ đảm đang. Cô nàng chu đáo không những vậy còn rất khiêm tốn và biết nhường nhịn. Không chỉ tài giỏi trong công việc mà đối với chuyện gia đình, Ma Kết cũng có thể thu xếp ổn thỏa được. Sống chung với nhau cặp đôi này ngày càng thể hiện được sự ăn ý, tình cảm của họ sâu đậm và khó có thể bị lung lay được.

Cuộc sống của cặp đôi này diễn ra đơn giản và bình dị, tuy cả hai người đều có chí hướng to lớn trong công việc nhưng với cuộc sống hàng ngày, bởi vì Ma Kết luôn nêu cao tấm gương tiết kiệm nên chàng Bảo Bình cũng thực hiện theo.

cung bảo bình nam

Nàng ma kết là tấm gương tiết kiệm để chàng Bảo bình noi theo

Cung Bảo Bình nam có những nét tính cách đặt biệt, cũng giống như Bảo Bình nữ, những nét đặc biệt. Hi vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu thêm về cung này và vận dụng điểm khác biệt để phát triển bản thân cũng như xây dựng các mối quan hệ tốt hơn.

Nguồn: Cuộc sống quanh ta