Kem Chống Nắng Tốt Nhất Là Gì? Hai Loại Được Khuyên Dùng

0
699

Kem chống nắng bây giờ là một vật bất ly thân. Nó không chỉ là sản phẩm cho phái đẹp, mà các cánh đàn ông hiện giờ ai nấy cũng đều sử dụng. Chúng có thể phòng chống được các tai hại từ các tia nắng đến làn da của mình.

1. Kem chống nắng tốt nhất là gì?

Nói một cách đơn giản, kem chống nắng tốt nhất là loại mà bạn và mọi người trong gia đình bạn sẽ thực sự sử dụng! Tôi khuyên bạn nên tìm một loại mà bạn yêu thích và gắn bó với nó. Ngoài nhãn hiệu hoặc mức độ SPF, có hai loại để lựa chọn: loại có hoạt chất hóa học hoặc khoáng chất.

  • Kem chống nắng hóa học có thể là loại mà bạn đã quen thuộc nhất. Chúng hấp thụ các tia UV có hại trước khi đến da của bạn. Mặc dù những loại kem và thuốc xịt này dễ sử dụng hơn mà không có cặn trắng, nhưng bạn sẽ cần phải thoa lại thường xuyên hơn so với sử dụng phương pháp vật lý.
  • Kem chống nắng khoáng (loại vật lý) tạo thành một lớp màng chắn trên da để phản xạ hoặc lọc các tia UVA và UVB. Công thức oxit kẽm và / hoặc titanium dioxide phân tán có thể khó tán trên da hơn và để lại vết trắng, nhưng thường tồn tại lâu hơn so với công thức hóa học.

2. SPF trong kem chống nắng tồn tại trong bao lâu

SPF được biết đến là chỉ số đo lường khả năng chống lại các tia UVB và UVA. SPF có thể chịu được nước và mồ hôi, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian nhất định. Mặc dù trước đây FDA cho phép dán nhãn kem chống nắng chống nước và chống mồ hôi. 

Các quy định hiện tại bắt buộc phải có các chứng chỉ được dán nhãn chống nước và chống mồ hôi trong tối đa 40 hoặc 80 phút. Đó là bởi vì không có kem chống nắng nào hoàn toàn không thấm nước và mồ hôi, cũng như không có loại kem nào có thể “chặn” hoàn toàn tia nắng mặt trời.

Vâng, bạn nên thoa chúng mỗi ngày trong năm. Đó là bởi vì các tia UV có hại có thể dễ dàng xuyên qua cửa sổ và mây quanh năm, có nghĩa là làn da của bạn có thể bị tổn thương vào giữa mùa đông qua kính chắn gió của ô tô, qua cửa sổ ở phòng tập thể dục, nơi làm việc và trên máy bay.

3. Hai loại kem chống nắng khuyên dùng

3.1. Kem chống nắngCVS Health Clear Zinc Sun Lotion SPF 50

Đây là kem chống nắng vật lý oxit kẽm và oxit titan trắng hơn và là sự kết hợp giữa vật lý với hóa học. Nó phù hợp hơn với những người ghét mùi cổ điển của loại kem này. Có kết cấu dính hơn, không làm ố quần áo trắng. Có thêm các thông tin chi tiết dành cho những người nếu đang bị dị ứng.

Trong những trường hợp này, tôi khuyên dùng CVS Health Clear Zinc Sun Lotion SPF 50. Đó là loại kem kết hợp gốc kẽm dễ thoa hơn so với những kem chứa gốc kẽm khác.

Công thức của loại kem này có thể chống nước đến 80 Phút – một con số đáng kinh ngạc. Nó không có mùi quá đặc trưng, hoàn toàn phù hợp cho các bạn bị dị ứng mũi. Tuy nhiên, giá cả của sản phẩm lại có phần mắc hơn những loại khác.

kem chống nắng
CVS Health Clear Zinc Sun Lotion SPF 50

3.2. Kem chống nắngThinksport SPF 50+

Nếu bạn thích loại chỉ có chất ngăn chặn tia UV, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công thức có sẵn SPF 50+ từ Thinksport. Được pha chế với oxit kẽm không nano, cung cấp khả năng bảo vệ phổ rộng, những loại kem chống nước này hoạt động tốt với những người đã thử nghiệm sản phẩm.

Nhiều người trong số họ đã sử dụng kem chống nắng với oxit kẽm. Đó là thành phần hoạt tính, chúng khó thoa hơn và có thể để lại sắc trắng trên da.

Ngoài ra, Thinksport cũng bán các phiên bản cho trẻ sơ sinh và trẻ em. Những người thử nghiệm của họ chủ yếu ưa thích công thức Thinksport ban đầu, có mùi hương hơi trái cây. 

kem chống nắng
Thinksport SPF 50+

Phần kết

Kem chống nắng hiện nay là một vật rất quan trọng. Trước khi ra đường các bạn nên thoa một lớp lên người, để tránh tác hại của các ánh nắng bên ngoài mang lại cho làn da của mình. Tuy đây là một điều nhỏ, nhưng hy vọng các bạn có thể lưu ý và tự bảo vệ mình.