Istanbul Và Năm Hoạt Động Thú Vị Khi Đến Đây Du Lịch

0
860

Istanbul là nơi có một số di tích lịch sử nổi tiếng – Nhà thờ Hồi giáo Xanh, Hagia Sophia, Grand Bazaar. Chúng là những di tích lịch sử quan trọng, tuyệt đẹp để khám phá và trải nghiệm. Nhưng ở Istanbul sẽ có nhiều hoạt động thú vị khác để làm.

Istanbul là một nơi rất đáng du lịch cho những ai yêu thích các di tích, nét văn hóa truyền thống. Hãy cùng đến với bài viết bên dưới, để biết thêm những hoạt động thú vị mà bạn nên làm khi đến Istanbul du lịch.

1. 5 hoạt động thú vị khi du lịch ở Istanbul

1.1. Ghé thăm Miniaturk

Miniaturk là một công viên thu nhỏ nằm ở Istanbul – và nó là một trong những công viên thu nhỏ lớn nhất trên thế giới. Công viên có đầy đủ các bản sao nhỏ của các thắng cảnh và điểm tham quan nổi tiếng, được làm theo tỷ lệ 1/25.

Có hơn 100 mô hình trong công viên bao gồm Obelisk of Theodosius, Cầu Mostar và Nhà thờ Hagia Eirene. Công viên trải dài gần 15 mẫu Anh.

istanbul
Công viên Miniaturk ở Istanbul

1.2. Khám phá khía cạnh Châu Á ở ngay Istanbul

Istanbul là thành phố duy nhất trên thế giới nằm giữa hai lục địa; nó trải dài từ Châu Âu sang Châu Á. Phía châu Á (còn được gọi là phía Anatolian) được ngăn cách với phía châu Âu bởi eo biển Bosphorus. Bạn có thể đi xe buýt qua cầu Bosphorus nổi tiếng, hoặc bạn có thể đi phà.

Các địa điểm du lịch chính của Istanbul nằm ở phía Châu Âu, nhưng nếu bạn chưa bao giờ đến Châu Á, thật thú vị khi chỉ cần đến Istanbul là bạn sẽ được trải nghiệm các nét văn hóa món ăn của Châu Á. Nếu bạn thích mua sắm, hãy xem các khu chợ nổi tiếng ở Kadiköy.

1.3. Đến Quần đảo Hoàng tử

Chuỗi chín hòn đảo ngoài khơi bờ biển Istanbul này cung cấp một nơi nghỉ ngơi độc đáo. Một chuyến đi dễ dàng trong ngày trong những tháng ấm áp, các hòn đảo chỉ cách thành phố một chuyến phà nhanh chóng.

Hầu hết du khách đến thăm bốn hòn đảo lớn (Büyükada, lớn nhất và nổi tiếng nhất, Burgazada, Heybeliada và Kinaliada). Bạn có thể khám phá các tòa nhà lịch sử, ăn uống tại các quán cà phê ngon và ngắm nhìn những ngôi nhà xinh đẹp khi đi dạo trên những hòn đảo này.

Điều làm cho những hòn đảo này trở nên đặc biệt là không có ô tô nào được phép lên đảo, khiến chúng khá yên bình và tĩnh lặng và là nơi nghỉ ngơi tuyệt vời khỏi sự ồn ào của thành phố Istanbul. Bạn có thể đi bộ, xe đạp, ngựa và xe ngựa.

1.4. Đi phà để khám phá Istanbul

Một cách tuyệt vời để khám phá Istanbul đồ sộ này là đi thuyền. Bạn sẽ thấy nhiều thuyền cung cấp các chuyến tham quan có trả tiền đến eo biển Bosphorus, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và linh hoạt hơn, hãy đi phà.

Bạn sẽ đi ngang qua Cung điện Topkapi, Cầu Bosphorus, những dinh thự lộng lẫy, những nhà thờ Hồi giáo với những tiểu tháp đồ sộ, những lâu đài và cung điện khác, v.v. Bạn có thể xuống tàu, ăn một số hải sản tươi sống, và sau đó quay trở lại.

1.5. Chụp ảnh với Tombili

Tombili là một con mèo đường phố đến từ Istanbul. Chú mèo này đã có một meme huyền thoại, cho thấy con mèo nằm ườn trên cầu thang giống như một người sẽ ngồi trên băng ghế (meme được gọi là “chill cat”).

Khi Tombili qua đời vào năm 2016, thị trưởng địa phương đã đặt một bức tượng và hiện nó nằm ở nơi chụp bức ảnh nổi tiếng của Tombili. Những kẻ trộm ngay lập tức đánh cắp bức tượng nhưng sau một làn sóng phản đối kịch liệt của công chúng, bức tượng đã được trả lại.

istanbul
Chú mèo Tombili ở Istanbul

2. Phần kết

Istanbul là một thành phố rất lớn và đông đúc ở Châu Âu. Nhưng Istanbul cũng là nơi có một số lịch sử hấp dẫn và vô số điểm tham quan và hấp dẫn độc đáo. Các bạn sẽ không phải hối tiếc khi đến đây du lịch đâu.