Israel Và Ba Điểm Tham Quan Nổi Tiếng Khi Đến Đây Du Lịch

0
1146

Israel là nơi có các di tích lịch sử và tôn giáo đáng kinh ngạc, Biển Chết giàu khoáng chất (cũng là điểm thấp nhất trên Trái đất), cuộc sống về đêm sôi động và khung cảnh ẩm thực đẳng cấp thế giới, Israel có rất nhiều điều để phục vụ du khách khi đến đây.

Israel là nơi du lịch tuyệt vời cho những du khách nào muốn khám phá những điều mới lạ. Đất nước Israel là nơi tập trung của người Do Thái được xem là cộng đồng thông minh nhất thế giới hiện nay. Ở đây cũng có rất nhiều điểm tham quan thú vị đang chờ đón các bạn đến khám phá.

1. 3 điểm tham quan nổi tiếng ở Israel

1.1. Biển Chết ở Israel

Israel và Jordan là hai nước đang chia sẻ Biển Chết. Nó có diện tích hơn 600 km vuông, bờ biển của nó là điểm thấp nhất trên trái đất và nước của nó mặn hơn 8 lần so với đại dương – đến nỗi hầu như không có sinh vật biển nào có thể tồn tại trong đó. Độ mặn đó cũng có nghĩa là bạn sẽ dễ dàng nổi trên mặt nước (muối làm tăng độ nổi).

Ngoài ra, hoạt động khai thác công nghiệp ở Israel đã làm thu hẹp bờ biển và gây ra hố sụt ở một số khu vực, vì vậy hãy cẩn thận và chú ý đến bất kỳ biển báo nào.

israel
Biển Chết ở Israel

1.2. Tel Aviv

Tel Aviv là thành phố ở Israel có gần bốn triệu dân đang sinh sống, là một thành phố biển rộng lớn trên Địa Trung Hải. Ở đây có một không gian sống động, mang tính quốc tế.

Đây là thành phố hiện đại nhất của đất nước Israel và là nơi có phần lớn các chuyến bay quốc tế đến (cũng có các sân bay quốc tế ở Haifa và Eilat, nhưng Tel Aviv là điểm đến chính).

Thành phố này có rất nhiều thứ để cung cấp cho du khách (bao gồm 13 bãi biển), một trong những điểm thu hút chính là đồ ăn. Khung cảnh ẩm thực đầy những quán ăn sáng tạo sử dụng nguyên liệu tươi, hữu cơ và kết hợp ẩm thực truyền thống của Israel với khẩu vị từ khắp nơi trên thế giới.

Thậm chí còn có một số lượng lớn các lựa chọn ăn chay (Israel là một điểm đến đáng kinh ngạc cho những du khách ăn chay và ăn chay trường). Bạn cũng có thể đi dạo qua các quầy hàng tại Chợ Carmel và Chợ Levinsky để thưởng thức các món ăn đường phố ngon của địa phương.

Thành phố Tel Aviv ở Israel này cũng có một cuộc sống về đêm có thể sánh ngang với New York hoặc London. Để có một đêm vui chơi, bạn có thể tìm thấy các quán bar trên sân thượng, quán rượu và nhà máy bia thủ công trên khắp thị trấn.

israel
Tel Aviv là thành phố nổi tiếng nhất Israel

1.3. Sa mạc Negev ở Israel

Sa mạc Negev bao phủ nửa phía nam của Israel và trải dài trên 13.000 km vuông, chiếm 55% diện tích cả nước, đây là một nơi tuyệt đẹp. Để có tầm nhìn đẹp nhất, hãy ghé thăm Đài quan sát Florence và George Wise gần Mitzpe Ramon. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ Công viên Timna ở cực nam Israel (gần Eilat), nơi có thành tạo địa chất đáng kinh ngạc: những cột đá sa thạch khổng lồ và cát nhiều màu sắc. Ngoài ra còn có một lễ hội khinh khí cầu hàng năm được tổ chức ở đó vào mỗi mùa thu.

Negev cũng có đầy đủ tất cả các loại hoạt động mạo hiểm, từ trượt ván trên cát ở các cồn cát ở phía bắc đến trượt ra khỏi các vách đá của miệng núi lửa Ramon. Nếu không có ô tô thì bạn cũng đừng lo, sẽ có rất nhiều dịch vụ ở Israel sẽ cung cấp các chuyến đi này.

2. Phần kết

Cho dù bạn quan tâm đến lịch sử tôn giáo, tò mò về khảo cổ học, hay chỉ muốn dành thời gian đi bộ đường dài, lặn với ống thở ngoài trời, bạn sẽ tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm ở Israel . Đó thực sự là một điểm đến đẳng cấp thế giới cho những người đi nghỉ thoải mái, những người đam mê ẩm thực và những khách du lịch ba lô gan dạ muốn thoát ra khỏi con đường mòn.