Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ phòng gym 

0
666

Nhiều người mới tập lần đầu tiên nhìn thấy máy chạy bộ trong phòng tập không biết cách sử dụng và cách chạy trên máy. Làm gì nếu chúng ta nhút nhát và thiếu giao tiếp không dám hỏi về cách sử dụng máy chạy bộ phòng gym. Là tôi thì tôi sẽ móc ngay cái điện thoại cảy mình và lên google tìm ngay cụm từ hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ phòng gym.

Phòng tập thể dục sử dụng máy chạy bộ điện cấp chuyên nghiệp cho mục đích thương mại. Những máy chạy bộ này có thể chịu được cường độ sử dụng hàng ngày của người dùng với các thông số khác nhau. Các mẫu máy chạy bộ phòng gym được trang bị động cơ mạnh mẽ, máy chạy bộ thoải mái và khả năng hấp thụ sốc tốt.

1. Tổng quan về Bảng điều khiển Máy chạy bộ 

Mới nhìn và máy chạy bộ thì bảng điều khiển máy chạy bộ có vẻ khó khăn. Tuy nhiên, không phải quá khó khăn đâu nhé. Nhiều bảng điều khiển có thiết kế chung và chứa các nút điều khiển giống nhau. Hãy xem xét một trong những bảng điều khiển mà tôi hướng dẫn dưới đây.

máy chạy bộ phòng gym
Tổng quan về Bảng điều khiển Máy chạy bộ
  • Bảng điều khiển hiển thị: Được sử dụng để theo dõi hoặc kiểm soát các tính năng tập thể dục và điều hướng. 
  • Khởi đầu: Cho phép người dùng bắt đầu với bài tập Bắt đầu nhanh hoặc bài tập đã đặt trước đó. 
  • Phím nghiêng: Cho phép bạn giảm hoặc tăng độ nghiêng của máy chạy bộ theo cách thủ công. 
  • Dừng lại: Dừng / tạm dừng quá trình tập luyện. 
  • Các phím điều chỉnh tốc độ: Cho phép bạn tự giảm hoặc tăng tốc độ quay của dây curoa máy chạy bộ. 
  • Đầu vào: Được sử dụng để xác nhận lựa chọn, ví dụ khi nhập dữ liệu hoặc chọn chương trình tập luyện.

> Xem ngay:

Máy chạy bộ trên không với các lợi ích cho người sử dụng

2. Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ 

Sau đây là cách sử dụng máy chạy bộ ở phòng gym bạn có thể tham khảo:

+ Thứ nhất: Bảng điều khiển cho phép bạn điều chỉnh tốc độ (Tốc độ) và độ nghiêng của đai đi bộ (Incline), và các cảm biến trên tay vịn đo nhịp tim của bạn (nhưng sẽ không chính xác). Màn hình đồ họa được sử dụng để kiểm soát tốc độ, lượng calo đốt cháy, thời gian và khoảng cách, nhịp tim, độ nghiêng của máy chạy bộ, tốc độ. Để bắt đầu tập luyện nhanh chóng, đôi khi nút Quick Start được cung cấp (hoặc kết hợp với nút Bắt đầu). 

+ Thứ hai: Bộ chương trình tập chạy có thể bao gồm các chương trình đã được cài đặt sẵn sẵn: đồi núi, đốt mỡ, chương trình tim mạch, phát triển sức bền, chạy quãng thời gian, cũng như các chương trình tùy chỉnh và khả năng thiết lập các thông số tập luyện theo cách thủ công. 

máy chạy bộ phòng gym
Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ phòng gym

Thực hiện bằng các nút “Chọn”, “+/-“, “Bắt đầu”. Nhiều mô hình cung cấp cho người dùng biết tuổi và cân nặng trước khi chọn chương trình. Dữ liệu này là cần thiết để tính toán lượng calo bị đốt cháy. 

+ Thứ ba: Chúng ta nên khởi động 5-10 phút trước khi tập. Việc khởi động trước 5-10 phút này sẽ làm nóng cơ và dây chằng và tăng độ đàn hồi của gân. Để tập luyện cường độ cao trong thời gian dài, bạn sẽ cần nước uống và khăn tắm. Tốt nhất là bạn nên sẵn sàng đặt nước và khăn ngay lập tức để bạn có thể sử dụng chúng trong quá trình chạy. 

+ Thứ tư: Không đi bộ trên máy chạy bộ sau khi bắt đầu, để giảm khả năng chấn thương, máy chạy bộ có giá đỡ chân cố định bên. 

+ Thứ năm: Trong quá chạy người dùng có thể dừng chương trình (Stop), hoặc sử dụng tính năng tạm dừng (Pause), cũng như thay đổi tốc độ và góc nghiêng của dây đai. 

+ Thứ sáu: Không thể kết thúc buổi tập một cách đột ngột, axit lactic có thể tự nhắc nhở mình trong thời gian dài bị đau cơ. Ngoài ra, với việc giảm tải mạnh, tim không có thời gian để tái tạo lại, bơm máu có oxy với tốc độ cao, có thể gây chóng mặt. Để hạ nhiệt hiệu quả, 10 phút tải giảm nhẹ là đủ.

3. Bài tập trên máy chạy bộ cho người mới bắt đầu

Để bắt đầu, hãy ưu tiên các bài tập trong khoảng 20-30 phút. Trong 15 phút đầu tiên của quá trình tập luyện, bạn sẽ đốt cháy lượng tinh bột mà bạn đã ăn gần đây. Trong thời gian còn lại, bạn sẽ đốt cháy chất béo và phát triển sức bền.

Làm ấm trong 5 phút bằng cách khởi động này có thể giúp bạn giữ thăng bằng và tránh bị thương. Gắn kẹp an toàn vào cơ thể của bạn trước khi bắt đầu. Đi bộ với vận tốc 2 km / h trong phút đầu tiên. Tăng tốc độ lên 3 km / h trong phút thứ hai. Đi kiễng chân trong 30 giây rồi kiễng gót trong 30 giây còn lại.

máy chạy bộ phòng gym
Bài tập trên máy chạy bộ cho người mới bắt đầu

Ở phút thứ ba, tăng độ nghiêng của máy chạy bộ lên 6. Giữ nguyên vận tốc 3 km / h. Đến phút thứ tư, tiếp tục đi bộ với tốc độ như cũ, nếu cảm thấy khó khăn cho bạn, sau đó giảm độ nghiêng của máy chạy bộ. Tăng tốc độ lên 4 vào phút cuối. Sau đó, cố gắng đi bộ với tốc độ từ 5 đến 6 km / h trong 20 phút. Trong tuần đầu tiên sử dụng máy chạy bộ, bạn có thể giữ nguyên độ nghiêng và tốc độ. Sau khi tập luyện chính, hãy hạ nhiệt trong 5 phút, từ từ giảm tốc độ mỗi phút.

Trong 1-2 tuần đầu, hãy thử thử độ nghiêng và tốc độ của máy chạy bộ điện. Tập luyện cách quãng là một trong những cách tốt nhất để tăng sức bền, tốc độ và giảm mỡ trong cơ thể. Sau khoảng thời gian từ 1 đến 2 phút, điều này sẽ làm tăng nhịp tim của bạn, bạn có thể trở lại nhịp độ trung bình.

máy chạy bộ phòng gym

Luyện tập trên máy chạy bộ phòng gym

Trong bài viết này, chúng tôi đã xem hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy chạy bộ phòng gym, một số mẹo tập luyện và ví dụ về các bài tập cho người mới bắt đầu. Bây giờ bạn có thể thực hiện các bài tập hiệu quả để giảm trọng lượng và cải thiện sức bền. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe nhé!

Nguồn: https://blog360.vn