Hướng Dẫn Nén File Zip Online Cực Nhanh Và Hiệu Quả

0
2661

Việc nén và giải nén file zip với phần mềm thì đã quá quen thuộc rồi, nhưng bên cạnh đó nén file zip online là cách khác nhanh chóng và hiệu quả. Cùng theo dõi để biết đó là gì nhé!

1. Xu hướng giải nén và nén file zip online

Nhịp sống hiện đại, hơi thở hiện đại và trong nền phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin ngày nay khiến chúng ta không còn lệ thuộc quá nhiều đến các phần mềm cài đặt nữa rồi.

Xu hướng sử dụng các phần mềm Portable (xách tay), và các ứng dụng online trực tuyến đang là một xu hướng mang tính chất toàn cầu.

Có rất nhiều phần mềm/ ứng dụng được tích hợp lên Website như một công cụ cơ bản, cho bất kỳ ai muốn sử dụng, ví dụ như bạn có thể chuyển đổi định dạng video trực tuyến, tách nhạc ra khỏi video trực tuyến, chuyển đổi định dạng ảnh trực tuyến…. vân vân và vân vân…

Vâng! và trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ tiếp tục giới thiệu và chia sẻ với các bạn một công cụ trực tuyến hỗ trợ nén và giải nén file cực kỳ hiệu quả.

Việc nén và giải nén file với phần mềm thì đã quá quen thuộc rồi, và có lẽ đối với việc nén và giải nén file thì mình khuyến khích bạn nên cài đặt phần mềm để sử dụng thì sẽ tiện lợi hơn.

Vì đây là một phần mềm rất cần thiết và chúng ta sẽ thường xuyên phải sử dụng đến trong quá trình sử dụng máy tính. Còn việc sử dụng giải pháp trực tuyến chỉ áp dụng cho các trường hợp cấp bách hoặc giải quyết tạm thời thôi nhé.

2. Hướng dẫn nén file online trực tuyến

+ Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web CloudZIP: http://cloudzip.net/ => sau đó click chuột vào Click here to start như hình bên dưới.

nén file zip online

Thao tác trên trang web CloudZIP

+ Bước 2: Click vào Chọn tệp.

nén file zip online

Chọn tệp cần nén

Tiếp theo bạn chọn những File mà bạn muốn nén thành định dạng .zip nhấn Open để nó thực hiện upload lên Website.

nén file zip online

Click chọn tệp để nén

+ Bước 3: Bạn Click vào Download as zip để nén và tải File nén về máy, hoặc chọn Add Selected files để tiếp tục thêm File cần nén.

+ Bước 4: Nếu cần thêm File cho tệp tin Zip thì click Thêm tệp => và chọn file từ Computer như Bước 2.

nén file zip online

Nén và tải file về

Còn nếu đã chọn đủ tệp tin thì click vào Download as zip để Website tiến hành nén File, và tự động Download qua trình duyệt của bạn về máy tính.

nén file zip online

Hoàn tất bước nén

Bây giờ file nén đã được tải về máy tính. Bạn có thể nhấn vào Hiển thị trong thư mục để lấy file này nhé.

nén file zip online

Xem file đã nén

3. Hướng dẫn giải nén File Rar và file Zip Online

+ Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web Unzip-online tại đây: https://unzip-online.com/en  => tiếp theo bạn hãy click vào Uncompress files.

nén file zip online

Truy cập vào trang web Unzip-online > Click Uncompress files

+ Bước 2: Tiếp theo bạn click Chọn tệp.

nén file zip online
Click để chọn tệp

Và tìm File nén mà bạn đang cần giải nén => click Open để upload File lên Web.

nén file zip online

Click Open để upload File lên Web

+ Bước 3: Sau khi đã Load File về Web thành công => bạn click chuột vào uncompress files để thực hiện giải nén file.

nén file zip online

Click chuột vào uncompress files để thực hiện giải nén file

Đây là quá trình giải nén, bạn đợi trong giây lát để quá trình hoàn tất, tốc độ nhanh hay chậm còn tuỳ thuộc vào File nén của bạn dung lượng cao hay thấp nữa.

Note: Các bạn lưu ý là Website chỉ hỗ trợ giải nén cho các File có định dạng Rar, Zip có dung lượng từ 200Mb trở xuống thôi nhé.

nén file zip online

Bắt đầu quá trình giải nén

+ Bước 4: Sau khi giải nén xong các bạn sẽ có những File như thế này, bạn click vào từng File để tải xuống máy tính thôi.

Nhận xét: Nói chung việc nén và giải nén file online này thích hợp cho những file nén có dung lượng nhỏ, và trong trường hợp khẩn cấp bạn cần phải thực hiện ngay. Chứ để mà nói sử dụng thường xuyên thì cũng không ổn lắm đâu.

4. Tổng hợp các trang web hỗ trợ nén và giải nén file trực tuyến

Dưới đây là danh sách các trang web có cùng chức năng khác, mình sẽ liệt kê hết tại đây. Cách sử dụng thì cũng hoàn toàn tương tự như hướng dẫn bên trên thôi, không có gì khó khăn cả.

https://extract.me/   => Hỗ trợ giải nén hơn 70 định dạng khác nhau. Ví dụ như 7z, zipx, rar, tar, exe, dmg, iso, zip, msi, nrg, gz, cab, bz2, wim, ace…….

http://www.wobzip.org/   => Hỗ trợ giải nén file, kể cả file có mật khẩu. Các định dạng hỗ trợ ví dụ như 7z, ARJ, BZIP2, CAB, CHM, CPIO, CramFS, DEB, DMG, FAT, GZIP, HFS, ISO, LZH, LZMA, MBR, MSI, NSIS, NTFS, RAR, RPM, SquashFS, TAR, UDF, VHD, XAR, XZ, Z, ZIP …

http://www.ezyzip.com/   => Trang web này hỗ trợ nén và giải nén file luôn.

http://funzip.net/  => Hỗ trợ giải nén file

5. Lời kết

Ok, như vậy là mình vừa chia sẻ với các bạn cách nén file online, và giải nén file online nhanh chóng và tiện dụng rồi nhé.

Với những Website này thì chúng ta có thể sử dụng chữa cháy trong những trường hợp khẩn cấp và bạn có thể yên tâm sử dụng ứng dụng này mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có mạng internet là được.

nén file zip online
Chúc bạn thành công!

Cũng khá thú vị đấy chứ. Hi vọng với thủ thuật nhỏ để nén file zip online sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Thủ thuật máy tính