Hướng dẫn cách thiết kế phòng ngủ cho 2 bé trai gọn gàng tiện nghi

0
706

Để thiết kế phòng ngủ cho 2 bé trai bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố. Bởi mỗi bé sẽ có cá tính riêng, sở thích riêng. Do vậy, không gian phòng ngủ dù ở chung nhưng vẫn tạo cho bé không gian riêng tư nhất định. Dưới đây là cách trang trí phòng ngủ cho 2 bé trai mà bạn có thể tham khảo.

Bạn có 2 bé trai nhưng nhà không đủ rộng để tách mỗi bé ra một phòng riêng, bạn đang tính thiết kế phòng cho 2 bé ở chung. Nhưng bạn muốn biết cách bố trí thiết kế như thế nào để vừa thuận tiện cho bé vừa phát triển tốt. Bởi vì, dù khi ở chung, hai anh em chơi với nhau, dạy và học nhau, hay đơn giản là nhìn nhau. Tuy nhiên, hai anh em cũng có cá tính riêng nên cũng cần có những khoảng riêng tư nhất định. Để giải quyết vấn đề ở chung nhưng vẫn có không gian riêng, bạn có thể tham khảo những điều sau đây.

thiết kế phòng ngủ cho 2 bé trai
Phòng ngủ cho 2 bé trai cần thiết kế thật tinh tế để đảm bảo không gian riêng cho bé  

1. Phòng ngủ cho 2 bé trai nên chọn giường như thế nào?

Để chọn giường cho 2 bé trai ở chung phòng bạn có 2 sự lựa chọn được đánh giá tối ưu hiện nay là: Giường đơn hoặc giường tầng. Với giường ngủ, bạn có thể lựa chọn 2 giường đơn hoặc giường tầng và giường tầng.

1.1. Giường đơn

Giường đơn, mỗi giường có thể chọn giường kích thước 1,8m x 1m. Giường đơn là mẫu giường thích hợp với phòng ngủ có diện tích tương đối rộng. Để tối đa không gian diện tích thì bạn nên lựa chọn những mẫu giường đơn đa năng. Đây là những mẫu giường được tích hợp những hộp, ngăn kéo để đựng đồ. Những hộp này có thể thay thế cho những tủ đồ lớn. Trẻ có thể cất chăn gối, quần áo ít dùng đến trong những ngăn kéo này. 

thiết kế phòng ngủ cho 2 bé trai
Thiết kế phòng ngủ cho 2 bé trai 

1.2. Giường tầng

Còn với giường tầng, bạn có thể tiết kiệm đến 70% diện tích khi thiết kế phòng ngủ cho 2 con. Kích thước giường tầng bạn nên chọn là dài 1,8m, rộng 1,2m đáy, rộng 1m phía trên.

Chiếc giường tầng là sự lựa chọn tốt cho bạn. Nó không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn mang đến cho trẻ nhiều không gian vui chơi hơn. Hiện nay, đang có rất nhiều mẫu giường tầng với nhiều thiết kế ấn tượng giúp bé vận động và vui chơi ngay tại trong phòng ngủ của mình. Với thiết kế giường tầng cũng giúp trẻ vận động mỗi ngày linh hoạt hơn. Tuy nhiên đối với gia đình trẻ còn quá nhỏ thì có thể làm giường đơn để đảm bảo an toàn khi trẻ đi lên xuống. 

thiết kế phòng ngủ cho 2 bé trai
Giường tầng giúp tiết kiệm không gian hơn

2. Phòng ngủ cho 2 bé trai nên chọn tủ như thế nào?

Lựa chọn tủ quần áo và bàn học sẽ tương ứng với kiểu giường mà bạn chọn. 

  • Nếu chọn 2 giường đơn thì nên chọn tủ quần áo dài 0,8m x 0,6m và bàn học đôi dài 1,5m. Bạn nên chọn loại có giá sách 2 bên tạo góc học tập riêng tư và thoải mái cho 2 bé. Đây cũng là cách giúp giảm chiếm nhiều diện tích trong phòng ngủ.
  • Nếu chọn giường tầng, bạn sẽ có nhiều diện tích hơn cho bàn làm việc và tủ quần áo. Vì vậy bạn có thể chọn tủ quần áo 1m x 0.8m và bàn học thiết kế liền giá sách dài 2m.

Khi thiết kế phòng ngủ cho hai bé trai nên bố trí vách ngăn riêng. Vách ngăn này để giúp bé thể hiện được cá tính riêng của mình. Vì vậy, ngoài bàn học có kệ đôi, giá sách treo tường còn có thể dùng để phân chia hai góc học tập độc lập cho bé. Ngoài ra, bạn có thể chọn chăn ga gối có họa tiết khác nhau trong phòng ngủ tùy theo sở thích của từng bé.

3. Phòng ngủ cho 2 bé trai nên chọn bàn học như thế nào?

Tương tự, đối với tủ quần áo, bạn nên chọn tủ quần áo có 2 ngăn để phân chia rõ ràng các ngóc ngách của những vật dụng cá nhân riêng biệt. Bạn có thể chọn tủ quần áo cánh trượt để tiết kiệm diện tích phòng ngủ hơn cho 2 con. Cuối cùng, chúng tôi đảm bảo sự công bằng cho hai bé bằng cách chia đều góc học tập hoặc góc đồ dùng cá nhân cho hai bé, chọn giường cùng kích thước cho hai bé,…

thiết kế phòng ngủ cho 2 bé trai
Không gian riêng cho bàn học

4. Một số món đồ decor bạn có thể thêm vào cho phòng ngủ 2 bé trai

Để căn phòng ngủ cho 2 bé trai thêm ấn tượng thì dưới đây là một số gợi ý decor cho bạn.

  • Giấy dán tường. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu giấy dán tường với nhiều họa tiết bắt mắt. Bạn nên chọn họa tiết, màu sắc thích hợp với cá tính của từng bé.
  • Chậu cây. Bạn có thể đặt những chậu cây nhỏ trong phòng của bé. Việc đặt chậu cây nhỏ trong phòng bé không chỉ giúp căn phòng thêm tươi mới, giàu sinh khí. Để các bé tự mình chăm sóc những chậu cây cũng giúp bé xây dựng ý thức tự giác và yêu thiên nhiên hơn.
  • Đồng hồ báo thức. Đây là vật trang trí phòng không chỉ thích hợp với người lớn mà nó cũng rất hữu ích với trẻ nhỏ. Tuân thủ thời gian sẽ giúp trẻ xây dựng lịch làm việc, học tập một cách nghiêm túc.
thiết kế phòng ngủ cho 2 bé trai
Giấy dán tường họa tiết siêu nhân ấn tượng

5. Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách thiết kế phòng ngủ cho 2 bé trai. Bạn có thể chọn những vật dụng như trên để tạo cho 2 bé không gian phòng ngủ ấm cúng, gọn gàng và sáng tạo. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý không nên thêm quá nhiều đồ decor nội thất phòng ngủ 2 bé trai. Việc lạm dụng những món đồ này có thể khiến phòng ngủ của 2 bé thêm chật hẹp hơn.