Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Thế giới qua các năm

0
1287

Bạn nếu đang thắc mắc về cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Thế giới thì cùng tham khảo bài viết sau đây nhé. Chúng tôi sẽ mang đến bạn thông tin sự ra đời của Hoa hậu Hoàn vũ thế giới. Cũng như hoa hậu đăng quang qua từng năm.

Chứng kiến nhiều lần cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Thế giới diễn ra, hẳn bạn cũng tò mò không biết cuộc thi xuất phát từ đâu. Những hoa hậu nào đã ghi tên mình vào lịch sử nhan sắc thế giới. Nếu có cùng thắc mắc, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

1. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới có nguồn gốc từ đâu?

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Thế giới là 2 cuộc thi khác nhau. Hoa hậu Hoàn vũ bắt đầu vào năm 1952 với tư cách là một diễn viên đóng thế tiếp thị bởi một công ty quần áo ở California, Pacific Knitting Mills. Sau khi người chiến thắng trong cuộc thi, đối thủ Hoa hậu Mỹ từ chối mặc một trong những bộ đồ bơi của họ. Vì vậy công ty quyết định thực hiện cuộc thi của riêng mình, Hoa hậu Hoàn vũ.

Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Thế giới
Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ năm 1952

Chỉ có 30 thí sinh cạnh tranh cho chiếc vương miện. Người chiến thắng đầu tiên là Armi Kuusela của Phần Lan.

Bất kỳ quốc gia nào cũng có thể tranh tài tại Hoa hậu Hoàn vũ. Tất cả những gì họ cần làm là trả phí cho tổ chức để được nhượng quyền thương mại. Tuy nhiên, đây là một phần lý do tại sao một số quốc gia nhỏ hơn không tham gia. Đơn giản là họ không đủ khả năng chi trả.

2. Mối liên quan giữa Hoa hậu Mỹ, Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Thế giới

Lúc đầu, cuộc thi hoa hậu được kết hợp với cuộc thi Hoa hậu Hoa Kỳ. Nó đã không được phát sóng cho đến năm 1955.

Một số thí sinh năm 1956 tại một cửa hàng bách hóa cho cuộc thi trang phục áo tắm. AP
John Daly là người dẫn chương trình đầu tiên của cuộc thi. Ông tiếp tục dẫn chương trình cho đến năm 1966. Về sau ông được thay thế bởi Bob Barker.

Trong những năm đầu tiên, Hoa hậu Mỹ thực chất là một giai đoạn sơ khảo của cuộc thi. Miss USA vẫn là đại diện của Mỹ tại Miss Universe. Nhưng hai cuộc thi đã trở thành những thực thể riêng biệt nhau.

hoa hậu hoàn vũ và hoa hậu thế giới
Hoa hậu Hoàn vũ năm 1959 – Akiko Kojima của Nhật Bản

Mặc dù vậy, có những điểm tương đồng giữa Hoa hậu Mỹ, Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Thế giới. Lúc đầu, tất cả các thí sinh của họ yêu cầu các thí sinh của họ phải độc thân, chưa từng kết hôn và chưa từng sinh con hoặc làm cha mẹ một đứa trẻ.

Năm 1959, Akiko Kojima của Nhật Bản trở thành người phụ nữ châu Á đầu tiên đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ.

3. Hoa hậu Hoàn vũ giai đoạn từ những năm 70 đến những năm 90

Từ những năm 70 đến những năm 90, cuộc thi kéo dài hơn một tháng, bao gồm các cuộc tổng duyệt và sơ khảo. Tại đây, Bob Barker thông báo rằng Rina Messinger của Israel đã giành được danh hiệu này vào năm 1976.

AP Barker là người đăng cai tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ từ năm 1966 đến năm 1987. Ông từ chức sau khi cuộc thi từ chối ngừng trao giải thưởng áo khoác lông thú. Những người lọt vào vòng chung kết sẽ luôn đứng cùng nhau trong khi người về nhì được công bố. Bây giờ, khi các thí sinh biết kết quả, họ rời khỏi sân khấu để lại hai người cuối cùng chờ xướng tên người về nhất.

Những người chiến thắng ngày càng trở nên đa dạng hơn. Hoa hậu Hoàn vũ da đen đầu tiên là Hoa hậu Trinidad – Tobago Janelle vào năm 1977.

hoa hậu hoàn vũ và hoa hậu thế giới
Màn trao vương miện Hoa hậu Hoàn vũ vào năm 1977

Những năm 1980 mở ra một thời kỳ mới của những cơ thể đẹp như tạc trong phòng tập thể dục. Hoa hậu Mỹ, Shawn Weatherly, giành chiến thắng vào năm 1980.

Cuộc thi năm 1996 là cuộc thi đầu tiên được tổ chức dưới sự lãnh đạo của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. Hoa hậu Venezuela, Alicia Machado, đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 1996.

4. Hoa hậu Hoàn vũ giai đoạn từ năm 2000 – 2015

Sân khấu và các buổi biểu diễn đã trở nên lớn hơn và công phu hơn trong những năm qua. Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012 ghi nhận người chiến thắng cuối cùng Olivia Culpo. Năm 2015, Trump buộc phải bán tổ chức sau khi những bình luận được đưa ra trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông gây ra tranh cãi.

Hoa hậu Hoàn vũ 2014, Gabriela Isler. Theo cuộc thi, người chiến thắng phải có trí tuệ và sự đĩnh đạc để xử lý các yêu cầu về danh hiệu của họ. Nhưng một cựu thẩm phán đã nói với Forbes vào năm 2011 rằng người chiến thắng được quyết định chủ yếu vào ngoại hình của cô ấy.

Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2015 là ai? Hoa hậu Hoàn vũ 2015 gây xôn xao khi người dẫn chương trình Steve Harvey vô tình công bố Hoa hậu Colombia, Ariadna Gutierrez, là người chiến thắng thay vì Hoa hậu Philippines, Pia Wurtzbach.

Như vậy, Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2015 là Pia Wurtzbach của Philippines.

hoa hậu hoàn vũ và hoa hậu thế giới
Hoa hậu Hoàn vũ thế giới năm 2015

5. Hoa hậu Hoàn vũ năm 2018 – thí sinh chuyển giới đầu tiên xuất hiện

Demi-Leigh Nel – Nam Phi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2017.

Hoa hậu Hoàn vũ thế giới năm 2018 ghi nhận thí sinh chuyển giới đầu tiên trong lịch sử Hoa hậu Hoàn vũ xuất hiện. Angela Ponce, Hoa hậu Tây Ban Nha, được ưu ái giành chiến thắng trong toàn bộ cuộc thi.

Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ tuyên bố sẽ cho phép thí sinh chuyển giới vào năm 2012 sau một vụ kiện. Nhưng phải đến năm 2018, tổ chức này mới chứng kiến ​​thí sinh đầu tiên của mình.

The Blast báo cáo rằng Ponce là người yêu thích rõ ràng, với các nhà cái trực tuyến đặt cược vào cơ hội của cô ấy. Những Ponce không lọt vào top 20. Còn Catriona Gray của Philippines tiếp tục đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2018.

6. Thí sinh đồng tính đầu tiên tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019

Miss Universe 2019 có thí sinh đồng tính nữ đầu tiên công khai, Swe Zin Htet của Myanmar. Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2019 là ai? Zozibini Tunzi của Nam Phi là người da đen đầu tiên chiến thắng trong gần một thập kỷ, kể từ năm 2011.

hoa hậu hoàn vũ và hoa hậu thế giới
Hoa hậu Hoàn vũ 2019 Zozibini Tunzi của Nam Phi

Miss Universe 2020 đã chính khép lại tại Florida, Mỹ vừa qua với chiến thắng thuộc về Hoa hậu Andrea Meza – đại diện Mexico.

Trên đây là những thông tin về Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Thế giới qua các năm. Những cô gái đăng quang đều được đánh giá vừa có sắc lại có tài khiến nhiều người ngưỡng mộ!

Nguồn: Giải trí