Quốc Gia Nào Có Hộ Chiếu Tốt Nhất Trên Thế Giới Hiện Nay

0
580

Bạn muốn biết hộ chiếu tốt nhất thuộc về quốc gia nào trên thế giới không? Dưới đây là danh sách cập nhật các hộ chiếu quyền lực nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Việc đi du lịch của những người dân ở những quốc gia quyền lực khá là đơn giản.

Hàng năm, hộ chiếu tốt nhất thế giới được xếp hạng theo yêu cầu có bao nhiêu khu vực pháp lý mà người mang hộ chiếu của đất nước có thể đến mà không cần xin thị thực trước chuyến đi. Hãy cùng đọc bài viết bên dưới để biết thêm về quốc gia đang sở hữu tấm hộ chiếu mạnh nhất thế giới nhé!

1. Quốc gia nào có hộ chiếu tốt nhất vào năm 2020?

Nhật Bản hiện có hộ chiếu tốt nhất vào năm 2020 và công dân Nhật Bản có thể đi đến 191 khu vực pháp lý trên thế giới mà không cần xin thị thực trước khi đến.

Điều này có nghĩa rằng người Nhật là những người có thể đi lại tự do nhất vào thời điểm hiện tại. Người Singapore có thể đi du lịch miễn thị thực đến 190 điểm đến, Hàn Quốc và Đức xếp ngay sau với việc miễn thị thực vào 189 khu vực pháp lý trên khắp thế giới.

hộ chiếu tốt nhất
Nhật Bản và Singapore là 2 quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất hiện tại

2. Hộ chiếu được xếp hạng như thế nào?

Henley Passport Index là một trong những phương pháp và chỉ số nổi tiếng nhất để đo lường những hộ chiếu tốt nhất trên thế giới. Mỗi năm họ đưa ra bảng xếp hạng mới dựa trên thông tin từ Cơ quan Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).

Tổng cộng có 227 quốc gia và vùng lãnh thổ có kiểm soát biên giới riêng biệt được đánh giá và xếp hạng hộ chiếu từ 199 khu vực pháp lý khác nhau, dựa trên số lượng trong số 227 điểm đến có thể đến mà không cần xin thị thực trước.

3. Tìm hiểu thêm về những hộ chiếu tốt nhất thế giới

Tất nhiên bạn không có quyền quyết định mình được sinh ra ở một quốc gia nhất định. Nó hoàn toàn là một hành động ngẫu nhiên và chỉ phụ thuộc vào cha mẹ của bạn, nhưng nó có thể có tác động to lớn đến những cơ hội được trao trong cuộc sống.

Nếu bạn sinh ra ở một quốc gia có quan hệ không tốt với các nước khác, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả của việc có hộ chiếu yếu, đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp khó khăn hơn khi đi du lịch vòng quanh thế giới.

Đôi khi, bạn thậm chí sẽ không thể xin được thị thực đến một số quốc gia nhất định tùy thuộc vào mối quan hệ ngoại giao giữa quốc gia của bạn và quốc gia bạn muốn đến thăm hoặc chuyển đến.

Hiện tại, không có một hộ chiếu nào trên thế giới miễn thị thực đến tất cả các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, Nhật Bản và Singapore đã đến rất gần và công dân của những quốc gia đó có thể coi mình là người may mắn khi nắm giữ tấm hộ chiếu mạnh nhất thế giới.

4. Có bao nhiêu loại hộ chiếu trên thế giới?

Có ba loại hộ chiếu trên thế giới, đó là hộ chiếu ngoại giao, công vụ và hộ chiếu thông thường.

hộ chiếu tốt nhất
Hiện tại có 3 loại hộ chiếu

5. Các chỉ số hộ chiếu khác

Henley Passport Index không phải là chỉ số duy nhất đo lường sức mạnh của hộ chiếu trên toàn thế giới. Arton Capital’s Passport Index là một chỉ số uy tín khác xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới. 

 Chỉ số hộ chiếu của Aron Capital sẽ loại trừ các điểm đến sau:

  • Các vùng lãnh thổ được sáp nhập vào các quốc gia khác như Đảo Norfolk (Úc), Polynesia thuộc Pháp (Pháp), Quần đảo Virgin thuộc Anh (Anh),…
  • Các quốc gia cấp hộ chiếu, bất kể họ có thực thi chính sách thị thực hay không đều được coi là điểm đến.

6. Phần kết

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm thông tin về quốc gia nào đang sở hữu hộ chiếu tốt nhất thế giới hiện này.