Helsinki Và Năm Hoạt Động Thú Vị Khi Bạn Đi Du Lịch Ở Đây

0
997

Trong số tất cả các thành phố thủ đô trong khu vực, Helsinki nhận được ít “tiếng vang” nhất. Tuy nhỏ và không quá “tuyệt” như Stockholm hay Copenhagen, Helsinki là một thủ đô hiện đại, nơi có nền nghệ thuật và âm nhạc sôi động. Nó bùng nổ với các bảo tàng, quán cà phê và không gian xanh.

Helsinki tuyệt hơn rất nhiều so với những gì bạn tưởng tượng và đó là một nơi tuyệt vời cho những người yêu nghệ thuật (người Phần Lan thực sự đam mê nghệ thuật). Hãy đọc bài viết dưới đây để có thể biết thêm một số hoạt động thú vị khi bạn đến thăm Helsinki.

1. 5 hoạt động thú vị ở Helsinki

1.1. Khám phá Bảo tàng Quốc gia Phần Lan ở Helsinki

Mở cửa vào năm 1916, bảo tàng ở Helsinki này bao gồm lịch sử của Phần Lan từ thời kỳ đồ đá cho đến nay. Nó có một bộ sưu tập lớn các hiện vật, cung cấp nhiều chi tiết và tạo ra một câu chuyện theo trình tự thời gian, đồng thời cung cấp các mô tả phù hợp để bạn luôn biết mình đang xem gì. Đối với một thành phố thủ đô nhỏ như Helsinki, đó là một bảo tàng rất, rất ấn tượng.

1.2. Đi lang thang trong Pháo đài Suomenlinna

Suomenlinna ở Helsinki là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận do Thụy Điển xây dựng vào năm 1748 trên một hòn đảo ngay ngoài khơi bờ biển. Ban đầu được đặt tên là “Sveaborg” (Lâu đài của người Thụy Điển), nó được xây dựng để ngăn chặn chủ nghĩa bành trướng của Nga. Cuối cùng, nó được đổi tên thành “Suomenlinna” (Lâu đài của Phần Lan) vào năm 1918 khi đất nước giành được độc lập. Bạn có thể dành cả ngày để ghé thăm nơi này để thư giãn và thoải mái về mặt tinh thần. Vì bạn có thể khám phá pháo đài, đi lang thang trên đảo hoặc đọc sách ở công viên.

helsinki
Đi lang thang trong Pháo đài Suomenlinna ở Helsinki

1.3. Ghé thăm Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Kiasma

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Kiasma ở Helsinki mở cửa vào năm 1990 và được đặt trong một tòa nhà hiện đại thực sự độc đáo không xa Bảo tàng Bưu điện. Bộ sưu tập bao gồm hơn 8.000 tác phẩm, là một phần của Phòng trưng bày Quốc gia Phần Lan, Kiasma trong tiếng Phần Lan có nghĩa là “chiasma”, một thuật ngữ mô tả sự giao nhau của các dây thần kinh hoặc gân.

1.4. Kinh ngạc trước Nhà thờ Helsinki

Nhà thờ Helsinki được xây dựng vào thế kỷ 19 để tưởng nhớ đến Sa hoàng Nicholas I. Nằm bên cạnh Bảo tàng Ngân hàng, là một trong những bộ mặt để nhận biết thủ đô Helsinki. Nếu bạn đã đến thăm nhiều nhà thờ, bạn sẽ không thể bỏ đi khi đây là một trong những nhà thờ lớn nhất ở châu Âu.

helsinki
Nhà thờ Helsinki

1.5. Thư giãn trong Công viên Esplanade ở Helsinki

Công viên ở Helsinki, được người dân địa phương gọi là Espa, là một nơi phổ biến để dành cả một buổi chiều ở đây khi thời tiết đẹp. Vào những tháng mùa hè ấm áp hơn, xung quanh có các nhạc sĩ và nghệ sĩ biểu diễn đường phố cũng như rất nhiều không gian xanh và ghế dài cho bất kỳ ai muốn thư giãn với một cuốn sách hoặc một chuyến dã ngoại. Mở cửa vào năm 1818, công viên cũng có một số đường mòn đi bộ và chạy bộ. Đó chỉ là một nơi tuyệt vời để thư giãn và ngâm mình trong không gian của thành phố Helsinki.

2. Phần kết

Helsinki là một thành phố đáng được khen ngợi hơn cả những gì nó nhận được. May mắn thay cho bạn, vì nó thường bị bỏ qua, bạn sẽ có thể tham quan mà không phải đối mặt với tình trạng đông đúc. Helsinki là một nơi du lịch thích hợp cho những ai muốn cân bằng lại cuộc sống, thư giãn sau những giờ làm việc và học tập vất vả.