Hành Trình Về Phương Đông – Chuyến Du Hành Tâm Linh Bí Ẩn

0
1086

Cuốn sách Hành trình về phương đông giúp mở ra cho người đọc những góc nhìn vô cùng mới mẻ về sự giàu có và hạnh phúc. Ngoài ra, nó còn thay đổi quan niệm sống của nhiều người về thế giới tâm linh bí ẩn khác với những thứ hiện hữu hằng ngày.

1. Giới thiệu tác giả 

Cuốn sách này viết bởi tác giả Baird Thomas Spalding. Vào năm 1924, ông phát hành bản in đầu tiên cuốn hành trình về phương đông. Cuốn sách mô tả về cuộc du hành đến Ấn Độ và Tây Tạng của nhóm 11 nhà nghiên cứu khoa học  vào năm 1984.

hành trình về phương đông
Tác giả Baird Thomas Spalding

2. Cuốn hành trình về phương đông

Cuốn hành trình về phương đông do giáo sư Baird T.Spalding ghi lại cuộc du khảo với đoàn khoa học hoàng gia Anh. Họ là những người giỏi và danh giá đến từ đại học Oxford, đi đến vùng đất Ấn Độ. Mục đích khám phá thế giới huyền bí mà không thể giải thích hay chứng minh bằng khoa học thực nghiệm. 

3. Tóm tắt hành trình về phương đông

Hành trình về phương đông kể về sự trải nghiệm của đoàn khoa học. Bao gồm những chuyên gia hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử đến Ấn Độ. Suốt hai năm trời rong ruổi khắp những ngôi chùa Ấn Độ, chứng kiến sự mê tín của nhiều đạo sĩ. Thậm chí, họ nhận thấy sự lừa đảo đến từ các vị pháp sư này. 

Chuyến đi này cho họ cơ hội được tiếp xúc và chứng kiến những nét khoa học cổ xưa của văn hoá Ấn Độ. Từ thiền định, thuật chiêm duyên, nghiệp báo, luật nhân quả đến cõi sống và cõi chết…

Đúng lúc cuộc đối thoại cởi mở và chân thành chuẩn bị diễn ra với các đạo sĩ bậc thầy. Ngay lúc đó họ nhận được tối hậu thư từ chính quyền Anh quốc phải ngừng ngay cuộc nghiên cứu. Và sau đó, họ không được phép phát ngôn bất kỳ điều gì về trải nghiệm thực tế này. 

Cuối cùng, cả ba người này phải chấp nhận bỏ hết tất cả và ở lại Ấn Độ tiếp tục nghiên cứu, trở thành tu sĩ.

3.1. Chương 1 

Là phần mở đầu cho cuốn sách

3.2. Chương 2 

Chương tiếp theo này nói về yoga có nguồn gốc từ đâu? Bản chất của yoga? Cần tập luyện như thế nào và đạt được điều gì từ yoga?

Sự nghỉ ngơi hoàn toàn là như thế nào? Và tác dụng của những tư thế kỳ la của yoga? 

hành trình về phương đông
Tập luyện yoga có ý nghĩa gì?

3.3. Chương 3 cuốn hành trình về phương đông

Chương 3 sẽ đề cập đến chiêm tinh học hay còn gọi là bói toán. Đi xa hơn một chút chính là nói về luật nhân quả của Phật Giáo.

Cụ thể lịch sử của chiêm tinh học như thế nào? Là một thầy bói chân chính có cần đến những lá số để định hướng cho cuộc đời mình?

Thượng đế hay Chúa liệu có thực sự tồn tại? Và họ là người hay chỉ là một khái niệm? Luật nhân quả của con người đến từ đâu? Cần phải làm gì để hoá nghiệp hoặc trả nghiệp?

Vạn vật trong vũ trụ đều được sắp xếp theo quy mô của số 7. Tất cả mọi vật trong vũ trụ này đều quân bình, không dư, không thiếu từ hạt bụi đến những dãy thiên hà vĩ đại. 

Ở phần này tác giả có nhắc đến hình ảnh con lắc dao động qua lại quanh vị trí cân bằng. Về tổng thể, nó không thừa không thiếu và luôn chuyển động.

hành trình về phương đông
Sự tồn tại của Thiên Chúa và Phật

3.4. Chương 4 Trên đường thiên lý

Bạn đã từng nghe đến lý tưởng Ashima? Sức mạnh của Tĩnh nghĩa là gì? Tự do thực sự được định nghĩa như thế nào?

3.5. Chương 5 Thành phố thiêng liêng 

Phái đoàn Châu Âu nói về quan điểm của cái chết. Chết liệu có phải là hết? Và mục đích của cuộc đời bạn là gì? Tại sao mỗi người lại sinh ra để chết đi?

3.6. Chương 6 Những sự kiện huyền bí

Đúng như cái tên của nó, cả chương sẽ nói về những sự kiện huyền bí. Một nghệ sĩ chân chính là như thế nào? Có phải là thực sự vượt qua cám dỗ của danh vọng và ý thức được cái đẹp của nghệ thuật?

Nghề bác sĩ có phải là nghề thông thường như bao lời khác? Linh hồn của con người sẽ như thế nào sau khi chết?

3.7. Chương 7 Vị đạo sĩ chữa mọi thứ bệnh

Có một phương pháp duy nhất để chữa được bách bệnh? bạn có tò mò là phương pháp gì? Nguồn căn của mọi thứ bệnh là từ đâu? 

3.8. Chương 8 Đời sống siêu nhân loại 

Thánh Paul tuyên bố con người gồm ba phần xác, hồn, thần. Trong khi Phật nói mọi chúng sinh đều có Phật tính. Sự tiến hoá được định nghĩa là trở về với Thượng Đế. Không phải là tiến hoá về thể xác mà là linh hồn và tinh thần. 

3.9. Chương 9 Cõi vô hình

Chương 9 của cuốn hành trình về phương đông nói về cõi vô hình. Hay còn gọi là thiên đàng, địa ngục, cõi âm, liệu có tồn tại? Liệu có tồn tại ma quỷ? Sự cầu nguyện có ích gì cho người đã khuất? 

Như thế nào gọi là điều tốt xấu và thiện ác. Trong cuốn hành trình về phương động đây chỉ là một phần siêu nhỏ.

3.10. Chương 10 Hành trình về phương đông

Chương kết thúc phần hồi ký của tác giả.

Với những thông tin hữu ích về cuốn sách hành trình về phương đông này. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc quyết định có nên mua sách này để biết nhiều hơn về thế giới tâm linh.

Nguồn: Cuộc sống quanh ta