Gội đầu nhiều có rụng tóc không? 1 tuần gội đầu bao nhiêu lần là đủ

0
834

Gội đầu nhiều có rụng tóc không? Để giữ một trạng thái với mái tóc suông mượt không bếch dầu hằng ngày là một điều không phải dễ đối với phái đẹp. Nhiều người chọn việc gội đầu hằng ngày để giữ mái tóc luôn bồng bềnh, 

Làm sạch da đầu, chăm sóc tóc là điều rất quan trọng. Một mái tóc đẹp sẽ ảnh hưởng đến sáng vẻ bê ngoài.  Tóc được bao quanh bởi các tế bào và một lớp tuyến dầu. Các tuyến dầu nếu tiết ra quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng tóc bị bếch dầu. Nhưng bã nhờn cũng điều hòa giữ cho phần chan tóc của bạn trở nên mềm mại, cọng tóc được chắc khỏe. 

Chính vì vậy thắc mắc gội đầu nhiều có rụng tóc không là vấn đề mà rất nhiều bạn nữ quan tâm.

1. Gội đầu nhiều có rụng tóc không?

Gội đầu nhiều có bị rụng tóc không? Khi gội đầu bằng dầu gội quá thường xuyên, bạn có thể làm mất quá nhiều dầu (hoặc bã nhờn) trên da đầu. Tóc của bạn cần phải lớp dầu này, nếu không nó có thể trở nên khô, giòn và dễ bị gãy rụng.

gội đầu nhiều có rụng tóc không
Gội đầu nhiều có rụng tóc không?

Nếu không được điều trị, tóc có thể bắt đầu rụng nhiều. Việc gội đầu thường xuyên hơn cũng có thể đồng nghĩa với việc tăng cường sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc bằng nhiệt. Điều này cũng có thể làm hỏng tóc.

Do vậy, nếu bạn còn thắc mắc bị rụng tóc có nên gội đầu nhiều thì câu trả lời là không. Ngoài ra, bạn cũng không nên sử dụng máy sấy, máy tạo kiểu bằng nhiệt để tránh gây rụng tóc quá nhiều.

2. Dấu hiệu bạn có thể đang gội đầu quá nhiều

Nếu bạn không chắc liệu mình có gội quá nhiều hay không, tóc có thể cho bạn một hoặc hai dấu hiệu để cho bạn biết rằng tóc cần được nghỉ ngơi một chút. Như chúng tôi đã đề cập trước đây.

Tóc khô là một trong những hậu quả của việc gội đầu quá thường xuyên – điều này rất dễ nhận thấy vì tóc của bạn sẽ trở nên xoăn và thô khi chạm vào. Bạn có thể bị chẻ ngọn nhanh hơn trước và tóc của bạn có thể mất độ bóng và trở nên xỉn màu do thiếu dầu.

Gội đầu nhiều có rụng tóc không?
Không nên sử dụng máy sấy, máy tạo kiểu bằng nhiệt để tránh gây rụng tóc quá nhiều.

Bạn cũng có thể bị gàu. Điều này xảy ra khi da đầu của bạn bị khô và ngứa, vì vậy khi gãi, bạn sẽ bắt đầu làm bong tróc các tế bào da. Gàu có thể được giải quyết bằng cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc mục tiêu như Bộ phục hồi da đầu. Bộ sản phẩm này sẽ làm sạch da đầu của bạn và khôi phục lại sự cân bằng tự nhiên của nó.

Nếu tóc bạn có màu, bạn có thể nhận thấy rằng màu tóc của bạn bị phai nhanh hơn dự kiến. Điều quan trọng là sử dụng dầu gội và dầu xả đặc biệt dành cho tóc nhuộm, như Nioxin System Kit 3, giúp làm sạch bã nhờn và dưỡng ẩm đồng thời giữ cho màu tóc của bạn luôn rực rỡ.

3. Gội đầu bao nhiêu lần trong tuần là đủ?

Không có câu trả lời đúng. Ngay cả khi bạn phân tích mọi thứ theo các yếu tố như loại tóc và sản xuất dầu. Hãy nhớ rằng tần suất bạn tập thể dục, bạn có nhuộm tóc hay không và thậm chí cả độ tuổi của bạn cũng đóng vai trò quyết định đến tần suất bạn nên gội đầu.

Khi chúng ta hoạt động thể chất, thể thao nhiều, tuyến mồ hôi tuyến dầu trên tóc và da đầu sẽ tiết ra và tishc tụ lại. Cộng với việc bụi bẩn trong không khi trên tuyến mồ hôi cũng được giữ lại vì vậy sẽ khiến cho bạn sẽ cần phải gội đầu.

Dầu gội đầu sẽ các chất tẩy, chất làm sạch giúp cuốn trôi bụi bẩn và bã nhờn mồ hôi tích tụ. Về gia, khi các tế bào hoạt động yếu dần, tuyến bả nhờn trên da đầu cũng ít tiết dầu hơn, vì vậy bạn có thể không cảm thấy cần phải ủ tóc thường xuyên.

Nhìn chung, các chuyên gia cho rằng đây là hướng dẫn gội đầu tốt cho hầu hết các loại tóc chính.

  • Tóc dầu: Tránh tình trạng gội hàng ngày, nếu đầu dơ quá nhanh bạn có thể dùng dầu gội khô hoặc cột tóc lên
  • Tóc khô, thô: Gội mỗi tuần một lần hoặc gội 3-5 ngày 1 lần. Những người có tóc khô không cần phải gội thường xuyên mà tóc vẫn suông mượt. Một số người thích chỉ cần xả tóc bằng nước và thay vào đó chỉ dùng dầu xả vài ngày một lần.
  • Tóc dày: Tóc dày mà nếu còn là tóc dầu thì rất dễ bị bếch dính tóc. Gội đầu 1-2 ngày 1 lần. Tóc bẩn quá có thể tạm dùng dầu gội khô để tóc khô bị bí mồ hôi

4. Tóc rụng nhiều nên hạn chế gội đầu

Giữ cho tóc khỏe mạnh bằng cách chọn các loại dầu gội dịu nhẹ giúp dưỡng da đầu và giữ ẩm cho tóc. Đây là việc cần thiết để cải thiện tình trạng rụng tóc. Ngoài ra, điều bạn cần làm là hạn chế gội đầu quá nhiều. Để hạn chế gội đầu nhiều bạn có thể sử dụng cách sau: 

Việc gội đầu quá nhiều có thể khiến lượng bã nhờn càng tăng để giữ ẩm cho da. Điều này khiến bạn muốn gội lại. Vì vậy, để phá vỡ chu kỳ, bạn chỉ cần bắt đầu nghỉ ngơi. Nếu bạn gội đầu hàng ngày, hãy thử gội cách ngày. Nếu bạn gội đầu 2 ngày một lần, hãy đi tăng thêm một ngày.

Gội đầu nhiều có rụng tóc không

Một trong những cách tốt nhất để chống lại sự thèm muốn gội đầu mà vẫn giữ được vẻ tươi mới là sử dụng dầu gội khô. Khi bạn bắt đầu nhận thấy lượng dầu tăng lên, hãy xịt một ít dầu gội khô lên chân tóc và bạn đã sẵn sàng.

Tóc rụng nhiều nên gội dầu gì? Câu trả lời là Nioxin’s Instant Fullness. Đây là một loại dầu gội khô không chỉ hấp thụ bã nhờn. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho tóc độ phồng cần thiết, giúp tóc bạn có cảm giác vừa mới gội đầu. 

>> Xem thêm: 

5. Kết luận

Trên đây là giải đáp gội đầu nhiều có rụng tóc không? Có thể nói gội đầu nhiều là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Bạn nên tiết chế hành động này. Thay vào đó là sử dụng dầu gội hợp với loại tóc của mình, hạn chế tác động đến tóc như uốn, nhuộm, duỗi,…

Nguồn: Làm đẹp