Girona Và Bốn Hoạt Động Nên Làm Khi Du Lịch Ở Nơi Này

0
524

Từ Barcelona sôi động đến các thiên đường đảo như Mallorca và Grand Canaries đến các thành phố lịch sử của Andalusia, Tây Ban Nha đều tuyệt vời. Nhưng có một nơi có cảnh quan rất đẹp mà chi phí lại còn rẻ ít ai biết đến đó là thành phố Girona.

Là nơi sinh sống của hơn 100.000 người và chỉ cách Barcelona 45 phút, Girona là nơi có khu phố Do Thái được bảo tồn tốt, những con đường cổ kính uốn lượn và bức tường thành thời Trung cổ có thể đi bộ được. Ném mình trong nhiều không gian xanh, những tòa nhà đầy màu sắc và thời tiết hoàn hảo, Girona là một trong những địa điểm mà bạn sẽ không phải hối tiếc khi du lịch ở đây.

1. 4 hoạt động nên làm khi du lịch ở Girona

1.1. Khám phá khu phố cổ ở Girona

Khu Phố Cổ của Girona (Barri Vell) nằm bên cạnh sông Onyar. Khu phố này là nơi có một số di tích lịch sử nổi tiếng và được bảo tồn tốt nhất của Girona. Đầy kiến ​​trúc thời trung cổ, những ngôi nhà cổ đầy màu sắc và những cây cầu đẹp như tranh vẽ nhưng sẽ không đông như lúc bạn ở Barcelona, đây chắc sẽ là khu vực yêu thích của những người hay đi lang thang khám phá một mình.

Cũng sẽ có những tour khám phá khu phố cổ ở Girona, nếu bạn muốn nghe người hướng dẫn nói thêm nhiều hơn về lịch sử Girona thì hãy đăng ký các tour thế này.

girona
Khu phố cổ ở Girona

1.2. Kinh ngạc trước nhà thờ Girona

Được xây dựng từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 13, nhà thờ Saint Mary of Girona đứng sừng sững trên thành phố. Đây là nhà thờ rộng thứ hai trên thế giới, chiều ngang gần 23m (75 feet) – chỉ có Vương cung thánh đường ở Vatican là rộng hơn. (Nhà thờ Girona cũng đã được giới thiệu trong bộ phim Game of Thrones!)

Nội thất không được trang trí công phu đặc biệt và có một chút cảm giác khắc khổ nhưng nó vẫn mang lại được sự yên bình, thư giãn khi bạn đến thăm nơi này.

1.3. Tham quan các nhà tắm Ả Rập

Các nhà tắm công cộng được bảo tồn này được xây dựng vào năm 1194. Phong cách Romanesque của chúng được lấy cảm hứng từ các phòng tắm tương tự của người La Mã và Ả Rập và được xây dựng để đáp ứng với dân số ngày càng tăng của Girona cổ đại và nhu cầu cải thiện vệ sinh.

Mặc dù bạn không thể thực sự sử dụng bồn tắm, nhưng bạn có thể tham gia một chuyến tham quan với sự hướng dẫn của những bạn làm ở đó. Để xem việc tắm như thế nào vào thời Trung Cổ. Tòa nhà được bao phủ bởi một trần hình vòm lớn và bao gồm một bồn tắm nước lạnh, một bồn tắm nước nóng và các phòng thay đồ.

1.4. Các bảo tàng ở Girona

Đối với một thành phố nhỏ, Girona là nơi có khá nhiều bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật. Dưới đây sẽ là một số bảo tàng các bạn không nên bỏ lỡ:

  • Bảo tàng Lịch sử Do Thái : Bảo tàng bao gồm 11 cuộc triển lãm khám phá lịch sử và văn hóa của cộng đồng người Do Thái trong khu vực, là một trong những cuộc triển lãm lớn nhất trong khu vực. Vé vào sẽ có giá là 4 EUR (4,40 USD).
  • Bảo tàng Nghệ thuật của Girona – Đây là nơi có bộ sưu tập nghệ thuật Romanesque và Gothic lớn nhất khu vực (hơn 8.000 mặt hàng). Nó rất lớn! Vé vào cổng sẽ có giá là 6,60 USD.
  • Bảo tàng Điện ảnh – Bảo tàng này bao gồm lịch sử điện ảnh và chứa đầy các áp phích, phim và thiết bị điện ảnh cũ. Nó cũng tổ chức các sự kiện thường xuyên và chiếu phim. Đây là nơi rất phù hợp dành cho những người yêu thích phim! Vé vào cổng sẽ có giá là 5 EUR (5,50 USD).
  • Bảo tàng Khảo cổ học Girona – Đây là một trong những bảo tàng lâu đời nhất trong khu vực và tự hào có một bộ sưu tập các phát hiện khảo cổ học từ thời tiền sử cho đến thời Trung cổ. Vé vào cổng sẽ có giá là ($ 6,60 USD).
girona
Bảo tàng ở Girona

2. Phần kết

Lịch sử lâu đời của Girona, một nền văn hóa độc đáo và phong phú, rất nhiều món ăn ngon và kiến ​​trúc tuyệt đẹp. Rất nhiều người thực hiện chuyến đi trong ngày từ Barcelona, nhưng thực sự bạn nên dành hẳn vài ngày ở Girona để trải nghiệm hết sự hay ho ở nơi này.