Giao Tiếp Tiếng Anh Dễ Dàng Với Các Phương Pháp Hiệu Quả

0
517

Điều quan trọng nhất khi giao tiếp tiếng anh ngoài vốn từ, thì sự tự tin là yếu tố thực sự cần thiết. Khi bạn giao tiếp với người khác trôi chảy sẽ gây ấn tượng tốt với người khác. Và nếu là buổi phỏng vấn thì bạn cũng ghi điểm tối đa với nhà tuyển dụng.

1. Tại sao học tiếng anh quan trọng?

1.1. Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Theo cuộc khảo sát uy tín, người sở hữu khả năng giao tiếp tiếng anh thành thạo sẽ được 98% nhà tuyển dụng lựa chọn. So với các ứng vên có cùng trình độ và chuyên môn. Đồng thời, nhà tuyển dụng cũng sẵn sàng sẵn sàng trả mức lương cao hơn 30% cho các ứng viên có thể giao tiếp trôi chảy.

Riêng trong môi trường doanh nghiệp, có đến 95% nhà tuyển dụng cho rằng: khả năng giao tiếp tiếng anh ảnh hưởng lớn đến năng suất làm việc. Và bên cạnh đó, kỹ năng tự học tiếng anh cũng thể hiện trình độ tiếp thu của ứng viên.

giao tiếp tiếng anh
Cơ hội phát triển nghề nghiệp

1.2. Tự tin giao tiếp tiếng anh với người khác

Chắc chắn khi đi chơi hoặc đi ăn, bạn có thể bất ngờ gặp người nước ngoài hỏi đường. Trong những tình huống này nếu bạn không giao tiếp được, sẽ khiến bạn cảm thấy bối rối.

Chưa kể, bạn đã đánh mất đi cơ hội được giao lưu văn hoá và biết thêm nhiều kiến thức mới. Hay bạn là người có chút vốn tiếng anh thì đây cũng là dịp bạn được cải thiện khả năng nghe nói của mình.

1.3. Đáp ứng nhu cầu khác

Tiếng anh được xem là ngôn ngữa phổ thông của nhiều quốc gia. Và đó cũng là ngôn ngữ phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Việc thành thạo khả năng giao tiếp tiếng anh giúp cho bạn dễ dàng hơn khi du lịch. Hoặc ứng dụng vào chính những tình huống hằng ngày khi làm việc với các sếp người nước ngoài.

2. Học giao tiếp tiếng anh tại nhà

2.1. Kiên trì học tập

Đã có rất nhiều bạn mãi không cải thiện được là thiếu đi sự quyết tâm khi tự học. Tốt nhất, bạn nên lập kế hoạch học tập chi tiết hằng ngày, hằng tuần. Và thực hiện theo đúng mục tiêu đó để đạt được kết quả tốt nhất.

Hơn nữa, bạn cố gắng gạt đi nỗi sợ bị người khác chê bai, chỉ trích mỗi khi tự học ở nơi công cộng. Bởi vì mãi chôn vùi mình trong nỗi sợ bạn sẽ ngại “mở miệng” nói chuyện với người khác. Tuy nhiên, giao tiếp tiếng anh nhiều với người bản xứ hay người thành thạo. Đó là chìa khoá giúp bạn sớm cải thiện được khả năng ngoại ngữ của mình.

giao tiếp tiếng anh
Kiên trì học tập đến cùng

2.2. Trau dồi vốn từ

Ngoài sự mạnh dạn, bạn cần phải trang bị cho mình từ vựng vững chắc. Việc này giúp bạn có đủ vốn từ để ứng dụng vào tình huống giao tiếp tiếng anh.

Thực tế, có khoảng 3000 từ vựng phổ biến nhất. Chúng được áp dụng thường xuyên vào giao tiếp, trò chuyện, điện thoại…Trước hết, bạn nên tập trung vào những từ này. Sau đó, có thể rèn luyện bản thân với những từ vựng khó hơn.

2.3. Ngừng giao tiếp tiếng anh kiểu truyền thống

Hầu hết ở trường học, chúng ta đều mở đầu việc học tiếng anh, bằng cách học truyền thống. Đó là ghi nhớ những cấu trúc và công thức ngữ pháp.

Khi làm điều này bạn đã vô tình tạo ra rào cản lớn khi muốn giao tiếp tiếng anh thành thạo. Điều này làm chậm phản xạ nghe nói của bạn. Do đó, bạn nếu bạn muốn cải thiện khả năng giao tiếp. Hãy tập nói nhiều hơn là viết.

2.4. Phát âm và giao tiếp lưu loát

Nói là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâm của người học. Khi giao tiếp, sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn nói trôi chảy mà phát âm sai lung tung. Hoặc phát âm chuẩn nhưng lại cứ nói chậm chạp, ngập ngừng. Do đó, bạn phải tập luyện kết hợp hài hoà giữa hai yếu tố này mỗi ngày.

3. Các mẫu giao tiếp tiếng anh hay gặp

3.1. Chủ đề: Gặp mặt lần đầu

How do you do? My name is Anna

Chào bạn. Tôi là Anna.

This is my name card

Đây là danh thiếp của tôi.

Nice to meet you!

Hân hạnh được gặp bạn.

3.2. Chủ đề – Lâu ngày gặp lại

How’s your life?

Cuộc sống bạn dạo này thế nào?

How’s tricks?

Bạn dạo này thế nào?

How are you doing?

Bạn dạo này thế nào?

It’s great to seeing you again.

Thật vui vì gặp lại bạn.

Kết luận

Với những kiến thức cần thiết về giao tiếp tiếng anh trên đây. Hy vọng sẽ giúp ích cho quý bạn đọc trong quá trình học ngoại ngữ của mình.