Georgia Và Bốn Hoạt Động Thú Vị Khi Bạn Đến Đây Du Lịch

0
591

Từng là một phần của Liên bang Xô Viết, Georgia là một điểm đến đầy lịch sử cổ đại, cảnh quan tuyệt đẹp. Đây là nơi có ngành công nghiệp rượu vang từng đoạt giải thưởng và thủ đô Tbilisi mát mẻ, nơi có Khu Phố Cổ tuyệt đẹp và cuộc sống về đêm sôi động.

Georgia xứng đáng với tất cả những lời khen ngợi mà nó nhận được. Georgia thực sự có rất nhiều hoạt động và điểm tham quan và đang dần bắt đầu lọt vào tầm ngắm của mọi người.

1. 4 hoạt động thú vị khi du lịch ở Georgia

1.1. Ghé thăm Tbilisi (thủ đô của Georgia)

Thủ đô của Georgia chỉ là nơi sinh sống của hơn một triệu người và đã bắt đầu nổi tiếng là một thành phố tiến bộ mang đến sự pha trộn tuyệt vời giữa cũ và mới.

Tbilisi được bao quanh bởi những ngọn đồi, một trong số đó là nơi có tàn tích của Pháo đài Narikala, có từ thế kỷ thứ tư. Đi cáp treo lên để có tầm nhìn tuyệt vời ra thành phố và Sông Mtkvari. Khu Phố Cổ lịch sử đã được phục hồi có đầy những khung cửa sổ đầy màu sắc, ban công lộng lẫy, cầu thang xoắn ốc trang trí công phu và những con hẻm đầy hấp dẫn để khám phá.

Ngược lại với lịch sử này, cũng có rất nhiều điểm tham quan hiện đại để xem ở Tbilisi, như Cầu Hòa bình hình cánh cung tối tân và ngày càng nhiều quán bar và nhà hàng thời thượng. Nếu bạn đang muốn tổ chức tiệc tùng thâu đêm, hãy nhớ ghé thăm Bassiani, một trong những hộp đêm nổi tiếng nhất Georgia.

georgia
Tbilisi là thủ đô của Georgia

1.2. Biên niên sử Georgia

Ngay bên ngoài Tbilisi, Biên niên sử Georgia được tạo thành từ 16 cột khổng lồ với những hình ảnh chạm khắc minh họa lịch sử quốc gia, mỗi cột cao hơn 30 mét! Một số người gọi đây là “Stonehenge của Georgia”, nhưng không có gì cổ xưa hay thần bí về nó – đài tưởng niệm được xây dựng vào năm 1985 bởi một nhà điêu khắc người Georgia (mặc dù nó chưa bao giờ được hoàn thành).

Thật dễ dàng để đến được Chronicle bằng cách đi tàu điện ngầm và sau đó đi bộ một đoạn ngắn. Ngoài việc nhìn thấy đài tưởng niệm bất thường này (miễn phí), bạn cũng sẽ có được tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố và Biển Tbilisi.

1.3. Xem Mtskheta

Mtskheta là một cố đô của Georgia và ngày nay được biết đến là trung tâm tôn giáo của đất nước. Cách Tbilisi khoảng nửa giờ về phía bắc và là nơi có các nhà thờ lịch sử và các tòa nhà tuyệt đẹp từ thời Trung cổ (một số trong số đó cũng là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận). Toàn bộ thành phố cũng được Nhà thờ Chính thống giáo Georgia tuyên bố là Thành phố Thánh vào năm 2014.

Một trong những điều tốt nhất để làm ở Mtskheta là đi lên Tu viện Jvari trên đỉnh đồi, nổi tiếng nhất là nơi Cơ đốc giáo được tuyên bố là tôn giáo chính thức vào năm 319 CN. Bản thân tu viện được xây dựng vào thế kỷ thứ sáu và tồn tại gần như không thay đổi kể từ đó. Từ đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tầm nhìn tuyệt đẹp ra thị trấn và hai con sông nổi tiếng ở Georgia.

georgia
Xem Mtskheta ở Georgia

1.4. Ăn Khachapuri

Georgia có rất nhiều món ăn truyền thống, độc đáo mà ban có thể thử. Nhưng trong đó món khiến nhiều du khách ấn tương và say mê nhất ở Georgia là khachapuri.

Về cơ bản nó là một loại bánh mì phô mai có thể đi kèm với nhiều lớp phủ và hình dạng khác nhau, đôi khi trông giống như một chiếc bánh pizza và những lần khác giống như một bánh mì cuộn lớn.

Mỗi khu vực của Georgia đều có phiên bản riêng của mình, nhưng có lẽ nổi tiếng nhất là Adjarian khachapuri. Nó có dạng hình chiếc thuyền và được phủ đầy phô mai và có thêm một quả trứng ở trên đó.

2. Phần kết

Danh sách này chỉ là bề nổi khi nói đến những hoạt động thú vị khi bạn đến du lịch ở Georgia. Vẫn sẽ còn nhiều hoạt động khác đang chờ các bạn khám phá ở đất nước Georgia đầy thơ mộng này.