Các dụng cụ xoa bóp bấm huyệt không thể thiếu trong quá trình trị liệu

0
26

Các dụng cụ xoa bóp bấm huyệt là 1 trong những bộ phận không thể thiếu trong liệu trình chăm sóc sức khỏe. Vì vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các dụng cụ bấm huyệt bao gồm những gì? Bên cạnh đó là cách xoa bóp đúng cách và lưu ý cần quan tâm.

Vào những năm gần đây, số người bị đau nhức lưng ngày càng gia tăng. Bên cạnh đó các phương pháp xoa bóp dân gian cũng được lựa chọn sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên để thực sự mang lại hiệu quả như mong muốn. Bạn cần phải có các dụng cụ xoa bóp bấm huyệt hỗ trợ cho bạn.

1. Các dụng cụ xoa bóp bấm huyệt bao gồm những gì?

1.1. Cây xoa bóp có 2 bánh xe lớn ở 2 bên

Có thể nói đây chính là 1 trong những dụng cụ không thể thiếu trong quá trình trị liệu. Cây massage có 2 bánh xe lớn này được thiết kế rất đa dạng. Cả về kiểu dáng, kích thước và ngay cả chất liệu cũng rất đa dạng. Dụng cụ này thường được dùng để điều trị đau nhức chân. Đồng thời giúp làm giảm lượng mỡ cơ thể rất hiệu quả.

dụng cụ xoa bóp bấm huyệt

Dụng cụ xoa bóp bấm huyệt bao gồm cây xoa bóp có 2 bánh lớn

1.2. Cây xoa bóp có 2 bánh xe nhỏ ở 2 bên

Khi nhắc đến các dụng cụ xoa bóp bấm huyệt không thể không nhắc đến dụng cụ này. Vế thiết kế, chất liệu, cách sử dụng…Tất cả đều tương đồng với cây massage 2 bánh lớn. Tuy nhiên khác ở điểm là chúng sẽ có kích thước nhỏ hơn. Dụng cụ này lại có tác dụng lên da mặt, giúp làn da được trẻ hóa.

1.3. Cây ấn huyệt chữ T

Cây ấn huyệt chữ T được thiết kế với 3 đầu khác nhau. Với cấu tạo như vậy nên chúng có tác dụng giúp ấn được nhiều huyệt hơn trên cơ thể. Thông thường dụng cụ này thường được làm bằng chất liệu gỗ. Và là loại gỗ hoàn toàn tự nhiên và chất lượng. Dụng cụ này có tác dụng đả thông kinh mạch và lưu thông khí huyết hiệu quả. Không chỉ vậy còn giúp quá trình tuần hoàn máu được hoạt động tốt hơn.

dụng cụ xoa bóp bấm huyệt

Dụng cụ xoa bóp bấm huyệt bao gồm cây ấn huyệt chữ T

1.4. Cây bấm huyệt 3 góc

Với dụng cụ xoa bóp bấm huyệt này. Chúng lại được thiết kế đặc biệt và rất độc đáo hơn. So với những dụng các bấm huyệt khác. Giúp cụ này được thiết kế vừa tay cầm nên dễ cầm nắm. Không chỉ vậy còn rất thuận tiện cho các động tác như: xoa, day, ấn, và đẩy. Đây là 1 trong những dụng cụ dùng để bấm huyệt trên cơ thể. Giúp giảm căng thẳng và lưu thông khí huyết 1 cách đáng kể.

2. Hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt chữa đau nhức lưng đúng cách

2.1. Hướng dẫn cách xoa bóp chữa đau nhức mỏi lưng

Đầu tiên, bạn sẽ thoa dầu trơn lên những vùng da mà bạn đang bị đau nhức. Việc này giúp cho quá trình xoa bóp được dễ dàng hơn.

dụng cụ xoa bóp bấm huyệt

Dụng cụ xoa bóp bấm huyệt bao gồm cây bấm huyệt 3 góc

Tiếp theo, bạn sẽ bắt đầu sử dụng 1 trong những dụng cụ xoa bóp bấm huyệt. Đó là cây lăn massage bằng gỗ, nhớ là lựa chọn loại phù hợp lăn nhất để sử dụng. Sau đó bạn sẽ ấn theo đường tròn. Nhớ là ấn từ vị trí cổ gáy qua đến hai bên vai đang bị đau.

Bên cạnh đó bạn nên chú ý là nên lăn tại 3 huyệt. Như kiên tỉnh, đại chùy và phong trì. Nếu bạn không biết vị trí các huyện này. Bạn có thể lăn tại các vị trí mà bạn đang bị đau, tê hay mỏi. Ngoài ra với mỗi vị trí bị đau. Tốt hơn hết bạn chỉ nên thực hiện việc lăn hoặc ấn từ 3-5 lần.

2.2. Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa đau nhức mỏi lưng

Với phương pháp này đầu tiên bạn sẽ dùng phần đầu của ngón tay cái. Tiếp theo bạn sẽ ấn vào các huyệt. Như huyệt phong trì, đại chùy và phong môn. Hay các huyệt như kiên tỉnh, đốc du…Nên nhớ thời gian ấn giữa huyệt này với huyệt khác là ít nhất khoảng 15-20 giây.

Bên cạnh đó trong lúc bấm huyệt. Lúc này bạn nên vận động cổ quay sang trái rồi đến quay sang phải. Sau đó bạn sẽ bắt đầu xem thử vị trí các vùng cơ ở huyệt đốc du. Liệu chúng có bị co cứng lại hay không? Trong trường hợp chúng bị co cứng lại. Lúc này bạn nên bấm huyệt tiếp. Nhớ là ấn thật nhẹ nhàng để giúp giảm đau cổ gáy hiệu quả. Từ đó có tác dụng quá trình vận động cổ vai gáy trở nên dễ dàng hơn.

3. Có nên sử dụng ghế massage để xoa bóp bấm huyệt chữa đau nhức lưng hay không?

Trong số các dụng cụ xoa bóp bấm huyệt thông dụng. Ghế mát-xa được biết đến là 1 trong những dụng cụ giúp điều trị đau lưng hiệu quả. Nếu bạn là người quá bận rộn và không có thời gian nhiều để bấm huyệt truyền thống. Thậm chí bạn cũng không có thời gian để tìm hiểu và xoa bóp cho đúng cách. Lựa chọn 1 chiếc ghế massage toàn thân chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

Nên sử dụng ghế massage để xoa bóp bấm huyệt chữa đau lưng

Chiếc ghế massage có đầy đủ các tính năng, giống như 1 người xoa bóp thực thụ. Từ đó giúp điều trị và cải thiện tình trạng đau nhức lưng rất hiệu quả. Không thua kém gì so với những cách xoa bóp truyền thống thông thường. Không chỉ vậy bạn còn có thể điều chỉnh lực xoa bóp mạnh hay nhẹ tùy theo thể trạng. Vừa tiện lợi vừa, vừa dễ sử dụng vừa thu được kết quả như mong muốn.

Các dụng cụ xoa bóp bấm huyệt và cách xoa bóp bấm huyệt trị đau nhức lưng. Tất cả các thông tin có liên quan đều đã được nêu ra trong bài viết một cách rất cụ thể và đầy đủ. Bên cạnh đó, tốt nhất bạn nên tìm hiểu thật kỹ cách xoa bóp. Trước khi xoa bóp để tránh làm cho các triệu chứng trở nên trầm trọng hơn.

Thông tin tham khảo: