Dụng cụ tập gym tại nhà phổ biến và tiện dụng nhất

0
699

Dụng cụ tập gym tại nhà phổ biến nhất với nhiều kích thước khác nhau, phù hợp các không gian từ nhỏ tới đủ để setup phòng gym mini. Đặc biệt, bất kể hoàn cảnh sống của bạn như thế nào hay ngân sách ra sao, vẫn có những thiết bị tập gym phù hợp bạn được liệt kê trong danh sách này. 

Bạn đã sẵn sàng nâng cấp không gian sống thành phòng tập tại nhà chưa? Căn hộ, ban công… có thể biến thành một không gian tập thể dục tiện lợi và hiệu quả. Dưới đây là top những thiết bị phù hợp với mọi không gian và bài tập.

1. Các loại tạ – dụng cụ tập gym tại nhà giá rẻ

Nếu bạn muốn có một dụng cụ để tập luyện toàn diện, bạn cần ít nhất một quả tạ. Từ động tác squat, deadlift hay xoay eo, bạn có thể khiến cơ bắp hoạt động nhiều hơn trong một khoảng không gian hạn chế.

Bạn có thể mua tạ đơn, tạ ẩm, tạ đòn như hình ảnh dưới đây. Hoặc cũng có thể sắm cho mình các loại khác như thanh tạ EZ và bánh tạ. Đặc điểm của loại thanh tạ này là được thiết kế theo hình zíc zắc. Nó cho phép bạn thực hiện các bài tập cánh tay khác nhau mà vẫn giữ được cổ tay một cách an toàn.

dụng cụ tập gym tại nhà
Một số loại tạ tập gym

2. Dây kháng lực – dụng cụ tập gym ở nhà đơn giản

Có nhiều loại dây kháng lực khác nhau để phù hợp với những bài tập khác nhau. Có loại dây kháng lực bằng cao su dạng ngang (mà bạn thường thấy chúng rất ngắn). Đồng thời chúng không có tay cầm hoặc chuôi.

Nhưng chúng có các mức độ kháng lực khác nhau và có màu sắc khác nhau để thể hiện mức kháng lực đó. Nhưng bạn cũng có thể biết loại nào sẽ cung cấp nhiều hơn hoặc ít hơn lực cản từ chiều rộng của mỗi dải.

Có loại dây kháng lực dạng kéo với chiều dài lớn hơn loại trên. Loại dây kháng lực này cũng có màu sắc khác nhau để phân biệt mức độ kháng lực. Ngoài ra, bạn còn có phân biệt bằng cách quan sát độ dày, dây càng dày thì độ kháng lực càng cao.

Tiếp đến, còn có loại dây kháng lực có tay cầm, dây kháng lực hình số 8. Tất cả chúng đều được làm bằng cao su nên có khả năng co giãn tốt. Nhờ đó, chúng sẽ giúp bạn tăng thêm lực kéo khi thực hiện các bài tập, giúp xây dựng cơ bắp tốt hơn.

dụng cụ tập gym tại nhà
Dây kháng lực

3. Thảm tập thể dục

Một dụng cụ tập gym tại nhà cho nữ mà chắc chắc chị em nào cũng nên có là thảm tập. Đây là vật dụng hỗ trợ bạn thực hiện các bài tập trọng lượng cơ thể, bài tập giãn cơ hiệu quả. Với một chiếc thảm tập, bạn có thể chọn thực hiện bất kỳ bài tập giảm cân hoặc cơ bụng nào trên đó. Thay vì để da và cơ thể tiếp xúc với một vùng bề mặt lạnh, cứng, thô ráp khác.

Thảm tập thể dục tại nhà
Thảm tập thể dục tại nhà

4. Ghế tập gym 

Nếu có không gian rộng hơn một chút như ban công thì bạn có thể sắm một chiếc ghế tập gym cho riêng mình. Các dòng ghế này có đặc điểm thay đổi được độ dốc của ghế. Nhờ đó, bạn có thể tập các bài ngực trên – ngực giữa – ngực dưới với tạ dễ dàng hơn. Và các bài tập lưng, bắp tay cũng thường được tập trên dụng cụ tập gym tại nhà cho nam này.

Ghế tập gym 
Ghế tập gym

5. Giàn tạ đa năng

Nếu bạn có đủ không gian trống thì một chiếc giàn tạ đa năng là điều nên sắm tại nhà. Chỉ với một thiết bị, bạn có thể tập đa dạng bài tập cho tất cả các nhóm cơ. Vì vậy mà nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ dụng cụ tập gym tại nhà TPHCM thì có thể tham khảo website của Elipsport hoặc tới các cửa hàng tại trung tâm các quận của TPHCM. Đây là đơn vị sản xuất và cung cấp chính hãng các thiết bị gym chất lượng cao, vận hành ổn định.

Giàn tạ đa năng
Giàn tạ đa năng

6. Máy chạy bộ

Máy chạy bộ là một cách tuyệt vời để luyện tập đi bộ hoặc chạy ở bất kỳ tốc độ nào mà bạn cảm thấy thoải mái khi ở trong nhà. Điều này thật tuyệt vời cho những người thích tập thể dục tại nhà. Hoặc những người không muốn khớp bị ảnh hưởng bởi nền bê tông cứng khi chạy bộ bên ngoài. Máy chạy bộ cung cấp bài tập cơ bụng, mông, đùi tuyệt vời, đặc biệt khi được sử dụng với thiết lập nghiêng dốc.

dụng cụ tập gym tại nhà
Máy chạy bộ

7. Xe đạp tập

Xe đạp tập có nhiều dạng như có yên ngồi, đứng thẳng đạp xe,… Chúng cung cấp một hình thức tập thể dục trong nhà ít tác động. Bằng cách mô phỏng một chiếc xe đạp đường trường nhưng không cần ra ngoài trời. Một chiếc xe đạp trong nhà sẽ giúp tăng nhịp tim bạn trước khi tập thể hình. Và kích hoạt phần thân dưới cơ thể hoạt động và săn chắc hơn.

Xe đạp tập
Xe đạp tập tại nhà tiện dụng

Trên đây là những dụng cụ tập gym tại nhà phổ biến nhất. Tất nhiên, còn rất nhiều thiết bị gym khác mà bạn có thể mua tại nhà. Như máy kéo cáp, máy đạp chân, bàn xoay eo,… Thế nhưng, trên đây là tổng hợp thiết bị đảm bảo giúp bạn tập luyện được nhiều bài tập khác nhau, tác động vào đa dạng các nhóm cơ. Nhờ đó, vừa tối ưu hóa lợi ích lại tiết kiệm không gian.