Ba Loài Động Vật Nguy Hiểm Gây Chết Người Cao Nhất Hiện Nay

0
929

Bạn muốn biết loài động vật nào mang lại sự chết chóc nhất trên thế giới? Dưới đây là danh sách các loài động vật nguy hiểm nhất trên thế giới, được xếp hạng theo số người chết mỗi năm. Sẽ có những bất ngờ mà bạn không bao giờ nghĩ đến.

Tất nhiên, danh hiệu động vật nguy hiểm nhất trên thế giới có thể được xếp hạng theo nhiều cách khác nhau. Nhưng vì lý do thực tế và logic, bài viết đã chọn tính số người chết ước tính hàng năm cho mỗi con vật, thay vì những gì chúng có thể gây ra. .

1. Những thông tin bên lề

Thật ra nếu tính con người là động vật, tuy chúng ta được xem là giống loài bật cao, đứng trên nhiều loài khác. Nếu tính theo điều này thì con người là động vật nguy hiểm nhất trên thế giới khi xét đến thực tế là hơn 500.000 vụ giết người xảy ra trên khắp thế giới mỗi năm.

Không chỉ vậy, ở một số quốc gia còn xảy ra các cuộc chiến tranh toàn diện, nội chiến và các sự cố khác mà người dân bị thương hàng ngày. Để mọi thứ có góc nhìn sâu sắc hơn khi nói đến những loài động vật nguy hiểm nhất trên thế giới, khoảng 24 000 người chết vì sét đánh mỗi năm và con số tương tự chết vì bị chó mang bệnh Dại cắn.

Ngoài ra, khoảng 1,3 triệu người chết vì tai nạn giao thông và 500 000 người chết vì ung thư phổi do hút thuốc. Có thể bạn đã nhận ra, động vật hoang dã hiếm khi gây nguy hiểm như chính xã hội của chúng ta. Trong hầu hết các trường hợp, chúng ta không nên sợ hãi mà thay vào đó, hãy nhận thức và tôn trọng ranh giới và lãnh thổ của chúng.

Hầu hết các loài động vật không coi con người là nguồn thức ăn, và nếu chúng ta không tấn công động vật, chúng cũng không coi chúng ta là mối đe dọa.

2. 3 loài động vật nguy hiểm nhất trên thế giới

2.1. Muỗi

Muỗi là loài động vật nguy hiểm nhất trên thế giới và là nguyên nhân gây ra hơn 500.000 ca tử vong mỗi năm. Chủ yếu là muỗi Anopheles cái (mang bệnh sốt rét) và muỗi cái Aedes (sốt xuất huyết) gây tử vong sau khi hút máu.

Ký sinh trùng lây lan qua máu của muỗi, được truyền khi muỗi hút máu người để nuôi ấu trùng của chúng. Sốt rét là nguyên nhân gây tử vong lớn nhất liên quan đến muỗi và hơn 200 triệu người bị nhiễm bệnh này mỗi năm.

Khoảng 430.000 người chết vì Sốt rét mỗi năm. Các bệnh khác bao gồm Sốt xuất huyết, Sốt vàng da và Viêm não Nhật Bản.

động vật nguy hiểm
Muỗi là loài gây chết người nhiều nhất trên thế giới

2.2. Rắn

Rắn độc và anacondas chắc chắn là một số loài động vật nguy hiểm nhất trên thế giới, dễ dàng được ghi nhận bởi số lượng người chết mỗi năm liên quan đến rắn cắn. Ước tính hiện tại có khoảng 50.000 ca tử vong mỗi năm, nhưng con số đó rất có thể cao hơn khi nhiều loài rắn nguy hiểm nhất sống ở các nước không phát triển với dân số nghèo và thiếu dịch vụ chăm sóc sức khỏe, thiếu các hồ sơ chính thức để có thể công bố.

Như đã nói, số người chết vì rắn không phải là cụ thể cho một loài mà lan rộng ra cho tất cả các loài rắn. Và có vô số loài rắn có thể giết chết con người, cũng như có vô số loài rắn vô hại.

động vật nguy hiểm
Rắn là loài xếp theo sau

2.3. Chó

Thật là mỉa mai khi chúng ta gọi những con chó là những người bạn tốt nhất của mình, vì chó gây ra nhiều cái chết hơn cả cá mập, cá sấu, hà mã và bọ cạp cộng lại. Tất nhiên, đây là một trường hợp khác về bản thân con vật tương đối vô hại, nhưng những con chó mắc bệnh Dại lại gây chết người và hàng năm có khoảng 24.000 người chết vì bị những con chó mắc bệnh Dại cắn.

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về những loài động vật nguy hiểm xét theo tiêu chí gây chết người hiện nay.

Nguồn: Cuộc sống quanh ta