Đồng Hồ Treo Tường Có Đặc Điểm Gì? Ưu Điểm Của Đồng Hồ

0
982

Trong cuộc sống của chúng ta, đồng hồ được coi là những vật dụng cực kỳ phổ biến. Một chiếc đồng hồ treo tường sẽ giúp cho việc sinh hoạt của mọi người diễn ra đều đặn và đúng giờ. Mỗi loại sẽ có từng đặc điểm và lợi ích riêng cho bạn lựa chọn.

1. Phân loại đồng hồ treo tường

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại đồng hồ treo tường khác nhau cho bạn lựa chọn. Việc phân loại chúng có thể phụ thuộc vào các yếu tố như thời gian, vị trí treo, bộ đếm thời gian…

Nếu phân loại đồng hồ theo cách hiển thị thời gian thì có các loại đồng hồ như đồng hồ cơ, đồng hồ chữ. Ngoài ra, còn có các loại khác như đồng hồ điện tử, đồng hồ âm thanh…

Nếu tính theo bộ đếm thời gian, sẽ có đồng hồ điện, đồng hồ radio. Và một số loại khác như đồng hồ mặt trời đồng hồ treo tường cơ học.

Xét về vị trí lắp đặt, người dùng có thể phân loại chúng theo vị trí treo. Như đồng hồ treo tường phòng khách, trong phòng ngủ…

đồng hồ treo tường
Đồng hồ có lịch vạn niên

2. Đặc điểm của sản phẩm 

Một chiếc đồng hồ treo tường thường có các bộ phận cơ bản. Như thân hộp đựng, tổ hợp kim, hệ thống truyền động. Và các bộ phận mặt số, chuông báo và nguồn năng lượng. 

2.1. Thân hộp đựng đồng hồ treo tường

Chức năng này giúp bảo vệ cho bộ máy hoạt động bên trong của chiếc đồng hồ. Phần thân phía trên được tạo nên bởi các chi tiết như thân chính, nắp, đáy phía sau. Và còn có cả vàng tròn, mặt kính.

Những loại đồng hồ có kiểu dáng nào phụ thuộc vào yếu tố cấu tạo này. Hộp đựng đồng hồ có thể làm bằng chất liệu như gỗ, kim loại. Chúng được chạm khắc tỉ mỉ đến từng chi tiết để tăng tính thẩm mỹ cho không gian của bạn.

2.2. Mặt số của đồng hồ treo tường 

Mặt số là một tấm kim loại hay vật liệu khác như thuỷ tinh, nhựa, sợi carbon…Phía trên mặt số sẽ có các vạch chỉ giờ, phút, giây. Tùy theo từng kiểu dáng thiết kế và kích thước mà mặt số của đồng hồ sẽ có sự khác nhau. 

Nếu là đồng hồ treo tường điện tử thì sẽ không có vạch kim, chỉ hiển thị bằng bộ số thông minh.

đồng hồ treo tường
Cấu tạo của đồng hồ

2.3. Tổ hợp kim đồng hồ treo tường

Đối với cấu tạo của một chiếc đồng hồ treo tường thì bộ phận kim giờ, phút, giây là thứ không thể thiếu. Một số loại đồng hồ hiện đại sẽ được trang bị thêm chuông báo thức. Kim to và ngắn nhất dùng để chỉ giờ, kim phút sẽ dài và thon hơn. Còn kim dây sẽ dài và nhỏ nhất. 

2.4. Bộ máy truyền động 

Máy truyền động cũng là bộ phận quan trọng không kém. Bộ truyền động bao gồm bộ động lực, bộ chuyển động, bộ điều hoà và bộ kim truyền giờ, phút, giây.

Phần hệ thống truyền động sẽ có các bánh răng hoặc trục quay giúp truyền năng lượng. Từ đó, tổ hợp kim hiển thị thời hoạt động trơn tru. Phần hệ thống bánh răng sẽ truyền năng lượng cần thiết được lưu trữ đến bánh răng hồi. 

Ngoài ra, có thể sử dụng dây cót để duy trì cho hoạt động của máy. Đây được xem là nguồn năng lượng của đồng hồ.

2.5. Chuông báo

Chuông báo giúp báo giờ đều đặn dưới sự cài đặt của người sử dụng. Tùy theo sở thích của người dùng có thể chọn mua loại đồng hồ báo thức bằng đoạn nhạc.

3. Ưu điểm của đồng hồ treo tường

3.1. Sử dụng hữu ích và đa dạng

Việc sở hữu một chiếc đồng hồ sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý thời gian của mình. Từ đó, giúp đạt được năng suất và hiệu quả làm việc. Nếu biết sắp xếp thời gian tối ưa bạn sẽ có một cuộc sống khoa học và thoải mái.

Bên cạnh việc quản lý thời gian, đồng hồ treo tường còn được xem là món đồ trang trí cho không gian thêm bắt mắt. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đồng hồ tranh ghép, tạo nên sự mới mẻ và sáng tạo cho bạn.

Đồng hồ này được sử dụng rộng rãi trong những dịp khai trương, tặng phẩm…Với những thiết kế rất đa dạng như hình mỏ neo, hình chữ nhật, hình tròn…

đồng hồ treo tường
Đồng hồ dạng tranh ghép

3.2. Hiệu quả truyền thông

Một chiếc đồng hồ treo tường sẽ làm tăng thêm tính tương tác cho thương hiệu của bạn. Khi đặt chúng trong một không gian chung mọi người đều cần nhìn thời gian. Điều này sẽ giúp họ chú ý và gợi nhớ đến sản phẩm của bạn nhiều hơn. Đây là phương thức marketing khá hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn. Vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí quảng cáo mà còn mang lại lợi ích cho khách hàng.

3.3. Đáp ứng được nhiều nhu cầu

Những chiếc đồng hồ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, phổ biến nhất là nhựa và kim loại. Đây được xem là chất liệu dễ tìm kiếm và ứng dụng vào trong sản xuất đồng hồ. Không chỉ có vậy, bạn có thể yêu cầu nhà sản xuất thiết kế kiểu dáng và logo sao cho mình. Hoặc bạn có thể đưa mẫu thiết kế cho nhà cung cấp, họ sản xuất ra những chiếc đồng hồ ưng ý. 

đồng hồ treo tường hai mặt
Đồng hồ dạng hai mặt hiện đại

Kết luận

Trên đây là những ưu điểm cũng như cấu tạo của một chiếc đồng hồ treo tường gửi đến bạn đọc. Bạn sẽ dễ dàng đưa ra sự lựa chọn của mình hơn với sự đa dạng mẫu mã và chủng loại của chúng trên thị trường.