Điều Hòa Daikin Có Mấy Loại? Cách Lựa Chọn Loại Phù Hợp

0
892

Không chỉ nổi tiếng với khả năng làm lạnh vượt trội, điều hòa Daikin còn sở hữu những thiết kế độc đáo, lạ mắt. Người dùng có thể trải nghiệm vô vàn chức năng vượt trội của dòng sản phẩm này. Mỗi loại máy sẽ có những công dụng phù hợp với nhu cầu từng người. 

1. Điều hòa Daikin dàn rời là gì?

Có hai dòng máy điều hòa là máy điều hòa cửa sổ và dàn rời. Sự khác biệt cơ bản giữa hai dòng này là bộ phận dàn nóng và dàn lạnh. Với máy cửa sổ thì dàn nóng và dàn lạnh sẽ được gộp chung thành một khối. Vì vậy, việc lắp đặt trở nên khó khăn và cồng kềnh hơn. 

Với những ưu điểm được cải tiến thì máy điều hòa cửa sổ. loại máy dàn rời với dàn nóng và dàn rời tách thành 2 khối. Mối liên hệ giữa hai cụm dàn nóng và dàn lạnh là các ống dẫn gas, dây điện điều khiển.

Máy nén được lắp đặt bên trong dàn nóng, có tác dụng điều khiển hoạt động của dàn lạnh bằng dây điều khiển từ xa. Đối với điều hòa daikin, được thiết kế với ba dãy sản phẩm khác nhau.

2. Điều hòa daikin dòng cao cấp

Dãy sản phẩm cao cấp của điều hòa daikin dàn rời là gồm hai loại máy. Đó là Urusara – FTXZ Series và thiết kế Châu Âu – FTKJ Series. Hai loại máy này khác nhau nằm ở khả năng sưởi ấm. Máy điều hòa Urusara là dòng máy hai chiều, còn thiết kế châu âu là một chiều. 

2.1. Dòng máy Urusara – FTXZ Series

Vì đây là dòng điều hòa daikin cao cấp nên chúng sẽ tương tối tiện nghi với những công nghệ vượt trội. Kiểu dáng thiết kế sản phẩm khá hoàn hảo dựa trên chiếc quạt giấy của Nhật Bản có tên là Ogi. 

máy điều hòa daikin
Dòng máy daikin urusara 7

Dòng máy điều hòa này mang tính cổ điển và sang trọng. Ngoài ra, dòng Urusara này cũng sử dụng máy biến tần DC inverter và máy náy swing. Những chức năng này giúp cho người dùng không bị hao phí điện năng khi sử dụng. 

Bên cạnh đó, Urusara cũng được trang bị thêm chức năng sử dụng gas R-32, giúp tạo ra luồng khí ba chiều. Việc này giúp cho động cơ của dòng điều hòa daikin này được hoạt động mạnh mẽ và êm ái hơn. Đồng thời máy cũng có khả năng khử ẩm, hẹn giờ và chế độ ngủ vào ban đêm. 

Urusara cũng được trang bị thêm công nghệ phóng điện streamer để tiêu diệt sạch vi khuẩn có hại. Điều này mang đến hiệu quả làm sạch không gian tức thì, an toàn và kháng khuẩn cho toàn căn phòng. 

2.2. Dòng máy thiết kế Châu Âu – FTKJ Series

Phần lớn hai dòng điều hòa daikin này có đặc điểm công nghệ tương đồng. Chỉ khác nhau một vài đặc điểm cơ bản là thiết kế Châu âu sẽ có kiểu dáng sang trọng hơn. Về đường nét sẽ trông sắc sảo và sang trọng hơn theo lối kiến trúc phương Tây.

Thay vì dùng công nghệ phóng điện streamer, dòng máy này điều hòa daikin này sử dụng phin lọc phát quang Apatit. Về tính năng điều khiển thì máy cũng tiện lợi hơn do được trang bị tính năng điều khiển không cần dùng remote control. 

3. Điều hòa daikin dòng inverter

Trong dãy sản phẩm inverter, điều hòa daikin chi làm hai loại máy khác nhau là loại hiệu suất cao và loại tiêu chuẩn. 

3.1. Loại hiệu suất cao

3.1.1 Điều hòa daikin FTKV Series 

Đây là một trong những dòng máy lạnh mang xu hướng của phong cách thiết kế châu âu. Máy có kiểu dáng thanh lịch và tinh tế, mang đến cảm giác dễ chịu cho người dùng.

Đồng thời dòng điều hòa daikin này cũng được trang bị công nghệ inverter thông minh. Cũng như máy vẫn được sử dụng công nghệ biến tần DC Inverter như hai dòng máy rời trước.

Bên cạnh đó, thiết bị cũng có chức năng cảm biến mắt thần thông minh và công nghệ Econo. Việc này giúp tiết kiệm nhu cầu sử dụng điện năng tối đa.

Với chức năng làm lạnh nhanh và mạnh mẽ, dòng máy này vô cùng tiện lợi cho người sử dụng. Nhưng không hề gây ra tiếng ồn, hoạt động khá êm ái với da dạng chế độ cho người dùng điều chỉnh. 

Phin lọc xúc tác quang Apatit của máy FTKV Series sẽ mang đến cho gia đình bạn luồng không khí trong lành. Và khả năng diệt khuẩn cũng trở nên tối ưu hơn. 

máy điều hòa daikin
Chức năng làm sạch không khí

3.1.2 Điều hòa daikin – FTXS Series 

Về đặc tính, hai dòng máy FTXS Series và FTKV Series khá giống nhau. Vì chúng cùng là loại máy lạnh một chiều. Tuy nhiên, máy FTKS Series không sử dụng hệ thống gas R-32 như FTKV Series mà dùng loại gas R-410A. 

Loại gas R-32 là loại thường được sử dụng trong dòng máy máy điều hòa và tân tiến hơn gas R-410A. Do đó, giá của dòng máy FTKV sẽ nhỉnh hơn máy FTKS một chút. Còn về tiện ích và công nghệ thì cả hai dòng điều hòa daikin này gần như giống nhau.

3.1.3 Điều hòa daikin – FTKS Series

Khác với hai dòng máy điều hòa trên, thì KTXS lại có cả hai chiều làm lạnh và sưởi ấm. Bên cạnh đó, FTXS vẫn sử dụng loại gas R-410A tương tự như KTJS. Còn về công nghệ thì dòng máy này hoàn toàn không có gì khác biệt so với hai dòng máy trên. 

3.2. Loại tiêu chuẩn 

3.2.1 Điều hòa daikin FTKC Series 

FTKC là dòng máy điều hòa một chiều tiêu chuẩn và sử dụng loại gas R-32 cho công nghệ làm lạnh. Loại môi chất này có khả năng dẫn truyền nhiệt hiệu quả, an toàn, không gây hại cho tầng ozon của khí quyển. 

Ngoài ra, dòngđiều hòa daikin này cũng sử dụng công nghệ tiên tiến như inverter hay phin lọc phát quang apatit. Những công nghệ này giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng tối ưu hơn. 

 máy điều hòa daikin
Dòng máy FTKC tiết kiệm điện năng

3.2.2 Điều hòa daikin FTXM Series

Về cấu tạo và chức năng của dòng máy FTXM này tương tự như FTKC. Chỉ khác là dòng máy này sử dụng hai chiều làm lạnh và sưởi ấm trong cùng một thiết bị. 

4. Dòng sản phẩm không inverter 

Với sản phẩm điều hòa không inverter này sẽ có giá thành rẻ hơn trong tất cả dòng điều hòa daikin. Tương tự như dãy sản phẩm inverter, dòng không inverter cũng bao gồm hai loại là tiêu chuẩn và hiệu suất cao.

4.1. Loại hiệu suất cao

Với dòng sản phẩm này Daikin chỉ tung ra một dòng máy duy nhất FTM Series. Dòng điều hòa daikin này giúp tiết kiệm năng lượng không thua kém gì so với những đời máy inverter. 

Tuy nhiên, dòng máy điều hòa FTM Series lại không được tích hợp công nghệ inverter. Cũng như biến tần DC trong cấu trúc máy của mình. Bên cạnh đó, mắt thần thông minh cảm biến, mang lại sự thoải mái cho người dùng cũng không có mặt trong loại máy này.

Ngoài những sự khác biệt, FTM Series nhìn chung không có sự khác biệt nhiều với dòng máy lạnh dãy inverter. Chẳng hạn như công nghệ phin lọc phát quang apatit, chức năng làm lạnh nhanh với luồng khí mạnh mẽ ba chiều. Và một số chức năng làm lạnh êm ái, hẹn giờ…

4.2. Loại tiêu chuẩn 

4.2.1 Điều hòa daikinFTNE Series 

Thiết kế của FTNE Series có xu hướng thiên về tính nhỏ gọn và tiện lợi cho gia đình. Đồng thời loại máy này cũng sử dụng dung môi chất R-410A.

FTNE này chỉ mang các công nghệ cơ bản của daikin ứng dụng vào việc làm lạnh như khả năng làm lạnh nhanh và mạnh mẽ. Với tính năng đa dạng khác như đảo gió linh động với cánh dòng rộng.

Cùng với đó là chế độ làm lạnh phong phú, người dùng sẽ dễ dàng điều chỉnh như chế độ ngủ đêm. Hoặc cũng có thể dùng chế độ làm lạnh êm ái…

Khuyết điểm lớn nhất của dòng điều hòa daikin này là mặt năng lượng. Máy không được sử dụng những công nghệ tiên tiến để hạn chế việc hao phí điện năng. Bên cạnh đó, những chức năng khác như lọc sạch không khí, diệt khuẩn cũng không có trong máy này.

điều hòa daikin
Dòng máy daikin urusara 7

4.2.2 Điều hòa daikin – FTB Series

FTV Series cũng sở hữu những tính năng tương tự như FTNE Series, tuy nhiên có nhiều ưu điểm hơn. Đầu tiên là sử dụng loại dung môi chất lạnh R-32, nên sẽ có hiệu suất cao hơn và tiết kiệm điện năng tốt hơn. 

Ngoài ra, FTV Series cũng sử dụng phin lọc xúc tác quang Apatit để ngăn chặn vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc, làm sạch không gian tốt hơn. 

5. Đặc điểm vượt trội điều hòa daikin 

5.1. Công nghệ làm lạnh

Công nghệ Comfortable Airflow được tích hợp bởi hai cánh đảo gió tạo ra luồng khí ba chiều. Vì vậy chúng đem đến luồng khí cực kỳ mát cho mọi ngóc ngách trong căn phòng. 

Cảm ứng bằng mắt thần thông minh dùng tia hồng ngoại để nhận biết. Từ đó, điều hòa daikin sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với số người trong phòng. 

5.2. Công nghệ kháng khuẩn khử mùi 

Phin lọc xúc tác quang apatit titan được hỗ trợ của ánh nắng mặt trời giúp tiêu diệt nhanh vi khuẩn, và loại bỏ mùi khó chịu cho không gian.

5.3. Điều hòa daikin tiết kiệm điện

Các dòng máy được trang bị công nghệ biến tần inverter giúp tiết kiệm điện năng tối đa cho gia đình. Nhờ vào việc điều chỉnh công suất máy sao cho phù hợp. 

Tiếp theo đó là công nghệ Econo giúp giới hạn lượng điện năng tiêu thụ, tiết kiệm tiền điện hằng tháng cho gia đình. 

5.4. Điều hòa daikin hoạt động êm ái

Máy nén dạng swing là công nghệ mang đến sự êm ái cho thiết bị trong suốt thời gian vận hành. Điều này mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon mà không bị âm thanh nào quấy rầy. 

5.5. Tính năng khác của điều hòa daikin

Chế độ hoạt động vào ban đêm giúp cho giấc ngủ của bạn được ngon giấc và sâu hơn. Cứ sau mỗi 60 phút, máy sẽ tự động tăng thêm 0.5 độ C, cho bạn cảm giác dễ chịu.

Với chế độ hẹn giờ sẽ giúp bạn kiểm soát được thời gian bật và tắt máy điều hòa. Từ đó, mỗi tháng gia đình bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ. 

Dàn tản nhiệt nằm trong điều hòa daikin – có khả năng chống gỉ sét cao thiết bị theo thời gian. 

Chế độ chuẩn đoán thông minh sẽ hiển thị trên màn hình remote giúp bạn nhận biết tình trạng máy và sửa chữa kịp thời. 

Cuối cùng là chế độ tự khởi động lại khi có điện. Nếu chẳng may nhà bạn bị cúp điện, với chức năng này máy sẽ tự động bật lại và bạn không cần phải thiết lập lại chế độ làm lạnh. 

Kết luận 

Với những ưu điểm vượt trội mà điều hòa daikin mang lại cho cuộc sống của nhiều gia đình. Hiện nay, thiết bị này đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng. Hãy lựa chọn cho bạn dòng điều hòa daikin phù hợp nhất để sử dụng nhé.