Đại Học Thương Mại Có Đặc Điểm Gì? Giới Thiệu Về Trường

0
1152

Nếu bạn đang băn khoăn xem có nên ứng tuyển vào Đại học thương mai hay không? Vì đây là trường nổi tiếng với cơ sở vật chất và khuôn viên rộng lớn, hiện đại. Chính vì vậy, bài viết hôm nay sẽ gửi đến các bạn thông tin chi tiết nhất về ngôi trường này.

1. Thông tin chung Đại học thương mại

Trường Đại học thương mại là trường đại học công lập. Có hệ thống trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây được đánh giá là trường đại học có chất lượng giảng day tốt. Với đa dạng ngành nghề và lĩnh vực.

Đồng thời đại học thương mại cũng hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình. Và trách nghiệm đảm bảo cho sinh viên có cơ hội tiếp cận việc giáo dục. Với các chính sách cho những đối tượng thuộc hộ nghèo, khó khăn.

Tiền thân của trường đại học thương mại là trường thương nghiệp trung ương. Có thời gian thành lập vào năm 1960 sau đó đến năm 1979 đổi tên thành đại học thương nghiệp. Đến năm 1994 thì chính thức đổi tên thành đại học thương mại.

1.1. Chuyên ngành đào tạo

Trường đại học này là trường đa ngành, và đi đầu trong lĩnh vực về quản lý. Như quản lý kinh tế, quản lý kinh doanh. Và còn có cả kế toán, tài chính – ngân hàng, du lịch, thương mại điện tử…

đại học thương mại
Chuyên ngành quản lý kinh tế

Những chuyên ngành trường đào tạo hệ cử nhân bao gồm:

1.1.1. Khối quản lý của đại học thương mại

 • Quản lý kinh tế
 • Quản trị nhân lực doanh nghiệp
 • Quản trị thương mại điện tử
 • Quản trị kinh doanh
 • Quản trị kinh doanh (Tiếng Pháp thương mại)
 • Quản trị kinh doanh (Tiếng Trung thương mại)
 • Quản trị khách sạn (Quản trị khách sạn)
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành)
 • Marketing (Quản trị thương hiệu)

1.1.2. Các ngành khác

 • Kế toán (Kế toán doanh nghiệp)
 • Luật kinh tế
 • Tài chính – Ngân hàng (Tài chính – Ngân hàng thương mại)
 • Kinh doanh quốc tế (Thương mại quốc tế)
 • Kinh tế quốc tế (Kinh tế quốc tế)
 • Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh Thương mại)
 • Marketing (Marketing thương mại)

Và còn có cả chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ của trường là: Kế toán, kinh doanh thương mại. Và ngành quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Các chuyên ngành đào tạo trình độ tiến sĩ đó là Kế toán, kinh doanh thương mại. Và ngành quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, quản lý kinh tế.

1.2. Thành tích Đại học thương mại

Trường đại học này có quy mô đào tạo với hơn 20.000 sinh viên. Trong đó, có khoảng 4000 sinh viên chính quy trình độ đại học hằng năm. Và khoảng 700 học viên cao học, khoảng 70 nghiên cứu sinh trình độ tiến sĩ mỗi năm.

Với số lượng sinh viên khủng, trường đại học thương mại cũng đạt nhiều thành tích nổi bật. Trước hết là cung cấp cho xã hội hàng chục nghìn cử nhân kinh tế. Và hàng nghìn thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế, đồng thời bồi dưỡng nhiều cán bộ quản lý kinh tế cho ngành thương mại. Trường đã trực tiếp thực hiện và tham gia vào nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước. Và còn có hàng trăm đề tài nghiên cứ khoa học cấp bộ. Hàng chục hợp đồng nghiên cứ với cơ quan hoặc doanh nghiệp nhà nước.

đại học thương mại
Bậc học thạc sĩ tại trường

2. Đại học thương mại công bố điểm chuẩn

Các chuyên ngành đào tạo chính quy được đại học thương mại mở thêm một số ngành đào tạo đặc thù. Trong năm học 2019 đến 2020, nhà trường tuyển sinh với chỉ tiêu 300 đào tạo cho 3 chuyên ngành. Đó là hệ thống thông tin quản lý, quản trị khách sạn và quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành.

Nhà trường đã thông báo điểm chuẩn này, và hội đồng tuyển sinh sẽ lập danh sách thí sinh trúng tuyển. Sau đó gọi nhập học tại đại học theo quy định.

Thí sinh trúng tuyển đến trường phải nộp bản chính các giấy tờ sau: giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 và giấy báo trúng tuyển. Thời gian nhập học là từ ngày 19/8/2019 đến trước 16 giờ ngày 22/8/2019. Nếu quá thời hạn quy định trên thì thí sinh sẽ được xem là từ chối nhập học.

Hy vọng với chia sẻ hữu ích về đại học thương mại sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên khi lựa chọn nơi ứng tuyển bậc đại học.

Nguồn: Tin khác