Đài Bắc Và Sáu Điều Thú Vị Khi Đến Để Tham Quan Du Lịch

0
449

Đài Bắc, thủ đô của Đài Loan và là thành phố đông dân nhất của đất nước. Nó là tâm điểm du lịch của đất nước (mặc dù hầu hết mọi người chỉ đến trong một thời gian ngắn vì đây là trung tâm hàng không lớn của châu Á).

Đài Bắc (giống như đa số nơi ở Đài Loan) là một điểm đến được đánh giá cực kỳ thấp. Đây là nơi kết hợp văn hóa, thiên nhiên, những con người tuyệt vời và khả năng chi trả lại thấp. Không hiểu sao lại có rất ít người ghé thăm nơi này. Bài viết này sẽ giới thiệu một số điều thú vị khi bạn đến du lịch nơi này.

1. 6 điều thú vị khi du lịch ở Đài Bắc

1.1. Đi bộ tham quan Đài Bắc

Ở chuyến du lịch nào cũng vậy, đi bộ để tham quan là điều mà các bạn nên làm. Điều này sẽ dễ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về vùng đất mới hơn. Ngoài ra, bạn có thể tiếp cận với một người địa phương có thể trả lời bất kỳ câu hỏi và thắc mắc của bạn.

Like It Formosa cung cấp các tour đi bộ hàng ngày miễn phí quanh Đài Bắc. Các tour du lịch của họ tập trung nhiều hơn vào lịch sử văn hóa so với đối thủ cạnh tranh của họ. Tour Me Away, cũng cung cấp các tour đi bộ miễn phí Đài Bắc, nhưng phần lớn sẽ hướng đến du khách ba lô.

đài bắc
Cung điện Quốc gia ở Đài Bắc

1.2. Tham quan bảo tàng Cung điện Quốc gia

Bảo tàng Cung điện Quốc gia ở Đài Bắc có hơn 70.000 hiện vật từ Đế quốc Trung Quốc. Hầu hết trong số đó được đưa đến Đài Loan trong cuộc Nội chiến Trung Quốc (1929–1947).

Ngoài các cuộc triển lãm cố định, còn có các cuộc triển lãm luân phiên quanh năm cũng như một phần dành cho trẻ em. Có các chuyến tham quan hàng ngày miễn phí bằng tiếng Anh. Cũng sẽ có những ứng dụng trên điện thoại hướng dẫn cho bạn để tự tham quan. Nhưng nó sẽ không rõ ràng và chi tiết bằng.

1.3. Ngâm mình trong suối nước nóng

Khu vực Suối nước nóng Beitou là một điểm đến nổi tiếng vì nó nằm trên MRT (hệ thống tàu điện ngầm) và chỉ cách trung tâm thành phố Đài Bắc khoảng 30 phút.

Có rất nhiều khu nghỉ dưỡng, spa và nhà trọ trong khu vực để bạn có thể ngâm mình trong suối nước nóng. Hãy nhớ ghé thăm bảo tàng suối nước nóng (được đặt trong một nhà tắm cũ từ năm 1913). Ga Lịch sử Xinbeitou (một ga xe lửa di sản từ năm 1916) và Thung lũng Nhiệt.

1.4. Tham gia lớp học nấu ăn ở Đài Bắc

Đài Loan là giấc mơ của mọi tín đồ ẩm thực! Có các món như: súp mì, các món cơm tuyệt vời, bánh bao, bánh kếp hành lá, và nhiều hơn thế nữa.

Mặc dù các lớp học nấu ăn ở đây hơi đắt tiền, nhưng họ sẽ đưa bạn đi qua các khu chợ địa phương và dạy bạn về các nguyên liệu địa phương và cách làm một số món ăn truyền thống.

1.5. Ngắm cảnh từ tháp Taipei 101

Để có những khung cảnh đẹp nhất ở Đài Bắc, hãy ghé thăm Taipei 101. Khai trương vào năm 2004, đây là tòa nhà cao nhất thế giới cho đến năm 2010, cao 508m (1.667 feet).

Sẽ có nhiều người ghét độ cao, nhưng bạn không thể đến thăm Đài Bắc nếu không nhìn thấy nó từ trên đỉnh của tòa nhà này. Có một đài quan sát trên tầng 89. Bạn cũng có thể đi lên tầng 91 và bước ra ngoài để ngắm cảnh nếu bạn đủ khả năng.

Ngoài ra, hãy đến Morton’s Steakhouse vào giờ khuyến mãi. Họ không chỉ có đồ uống đặc biệt giá siêu rẻ, mà còn cung cấp cho các bạn tầm nhìn của họ cung cấp một số tầm nhìn tuyệt đẹp ra tòa tháp Taipei 101.

1.6. Xem Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Chính thức được gọi là Quảng trường Tự do, đài tưởng niệm quốc gia này được xây dựng vào năm 1976 để vinh danh Tưởng Giới Thạch, cựu tổng thống của Trung Hoa Dân Quốc. Ông cai trị Trung Quốc đại lục từ năm 1928 đến năm 1949, và sau đó ở Đài Loan từ năm 1949 cho đến khi qua đời năm 1975.

đài bắc
Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Từ đồ ăn đến bảo tàng cho đến cảnh đẹp thiên nhiên, Đài Bắc là một thành phố đẳng cấp thế giới. Nhưng đáng tiếc lại khá nhiều khách du lịch lại bỏ qua nó. Hãy đến Đài Bắc du lịch, bạn sẽ không phải hối tiếc đâu.