Cung Bảo Bình Và Những Bí Ẩn Chưa Giải Đáp

0
2243

Tìm hiểu Bảo Bình, bạn sẽ thấy đây là cung hoàng đạo yêu thích sự tự do nhất, bên cạnh đó người thuộc cung Bảo Bình cũng đề cao tính trung thực trong tình yêu. Hãy cùng khám phá tất tần tận từ tính cách, sức khỏe, tình duyên, sự nghiệp của người thuộc cung Bảo Bình nhé!

1. Sơ lược về các cung hoàng đạo

1.1 Cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo, 12 cung được liệt kê trong tử vi; gắn liền với cách Trái đất di chuyển qua các tầng trời. Các dấu hiệu bắt nguồn từ các chòm sao đánh dấu đường đi mà mặt trời xuất hiện trong suốt một năm. Bạn có thể nghĩ rằng ngày trong tử vi tương ứng với thời điểm mặt trời đi qua mỗi chòm sao. 

Nhưng chúng không phải như vậy, bởi vì chiêm tinh và thiên văn học là những hệ thống khác nhau. Thêm vào đó, việc kiểm tra kỹ hơn chuyển động của Trái đất; mặt trời và các vì sao cho thấy cung hoàng đạo phức tạp hơn bạn tưởng tượng!

Khi Trái đất quay quanh mặt trời, mặt trời dường như đi qua trước các chòm sao khác nhau. Giống như mặt trăng xuất hiện ở một vị trí hơi khác trên bầu trời vào mỗi đêm; vị trí của mặt trời so với các ngôi sao ở nền xa hơn trôi theo hướng đông từ ngày này sang ngày khác. 

Không phải là mặt trời đang thực sự di chuyển. Chuyển động của nó hoàn toàn là ảo ảnh, do chuyển động của Trái đất xung quanh ngôi sao của chúng ta.

bảo bình
Cung bảo bình và những bí ẩn chưa giải đáp

1.2 Dựa vào đó, ta có thể phân thành 12 cung hoàng đạo theo ngày sinh như sau:

Bạch Dương 21 tháng 3 – 19 tháng 4
Kim Ngưu 20 tháng 4 – 20 tháng 5
Song Tử 21 tháng 5 – 20 tháng 6
Cự Giải 21 tháng 6 – 22 tháng 7
Sư Tử 23 tháng 7 – 22 tháng 8
Xử Nữ 23 tháng 8 – 22 tháng 9
Thiên Bình 23 tháng 9 – 22 tháng 10
Bò Cạp 23 tháng 10 – 21 tháng 11
Nhân Mã 22 tháng 11 – 21 tháng 12
Ma Kết 22 tháng 12 – 19 tháng 1
Bảo Bình 20 tháng 1 – 18 tháng 2
Song Ngư 19 tháng 2 – 20 tháng 3

Bảng tháng sinh của các cung hoàng đạo

2. Đặc điểm cung Bảo Bình

2.1. Thông tin cơ bản về cung Bảo Bình

 • Bảo Bình (20/1-18/2)  thuộc cung thứ 11 trong vòng Hoàng Đạo.
 • Sao chiếu mệnh: Thổ Tinh và Thiên Vương Tinh
 • Hành tinh cai quản: Thiên Vương Tinh – Đây là hành tinh đại diện cho sự bức phá khỏi những quy định hay những thứ thuộc về truyền thống. Chính vì lẽ đó mà Bảo Bình thường có những nét tính cách rất đặc trưng như sự sáng tạo, tư duy logic, trí thông minh, sự nổi loạn.
 • Biểu tượng: Biểu tượng của Bảo Bình chính là một vị thần đang giữ hai bình nước, một bình đại diện cho sự sống, một bình đại diện cho cái chết. Đây chính là hình tượng tượng trưng cho sự phân định rạch ròi giữa cái thiện và cái ác, giữa trắng và đen
 • Màu sắc may mắn: Xám và xanh dương
 • Đá quý: Đá saphia, đá mặt trăng và đá hồng ngọc
 • Nguyên tố: Khí

Sao Thiên Vương cai quản Bảo Bình và là vị thần trong thần thoại của bầu trời và các tầng trời.

 Vì Bảo Bình được cai trị bởi Sao Thiên Vương, cung hoàng đạo này phản ánh những đặc điểm chính của sự độc đáo và độc lập. Cung hoàng đạo này không dành cho những truyền thống hay “cách làm việc cũ”.

Thay vào đó, được cai trị bởi sao Thiên Vương đồng nghĩa với việc có được những sức mạnh thúc đẩy họ có tư duy cầu tiến và sáng tạo. Vẽ từ hành tinh xa xôi này cung cấp về sự tự tin vào sự độc lập mà dấu hiệu này thể hiện.

cung bảo bình và những bí ẩn chưa giải đáp
Bảo Bình người mang nước

2.2. Tính cách Bảo Bình

Điều đó nói rằng, mặc dù dấu hiệu Bảo Bình tương ứng với một nguyên tố khí nhưng biểu tượng của nó là một người mang nước. Một người mang nước quỳ xuống, khiêm tốn dâng nước như một hành động khiêm tốn phục vụ nhân loại. Trong điều này; được coi là dấu hiệu nước bị lãng quên hoặc bị mất.

Vì trí tuệ cao, những cuốn sách hay có thể thu hút sự chú ý của họ trong một thời gian dài nhưng  sau đó họ cần một loạt các hoạt động khác để giữ cho họ bận rộn.

Một Bảo Bình có tính nhị nguyên độc nhất vô nhị trong việc có thể thu hút năng lượng cả từ bên trong và từ những người xung quanh họ. Thần thái của họ thông minh, hòa đồng và cũng hướng nội. Logic điều khiển trái tim họ khi tìm kiếm sự cân bằng và bình yên. 

Nếu bạn là một Bảo Bình sinh ra hoặc có người mang nước trong biểu đồ sinh của bạn, bạn sẽ thường cảm thấy một chút khác biệt so với những người khác, nhưng điều này khiến bạn trở nên độc đáo và thú vị đối với người khác.

2.3. Ưu điểm cũng chính là khuyết điểm

Bảo Bình là cung thứ 11 trong cung hoàng đạo, có nghĩa là nó là một trong những cung lớn nhất trong các dấu hiệu chiêm tinh học.

Được thể hiện bằng không khí và biểu tượng của Người mang nước, chúng là một giếng nước âm thầm chứa đựng nhiều kiến ​​thức, cảm xúc và ý tưởng sâu sắc.

Một Bảo Bình không bị ám ảnh bởi thành công, nhưng vì thiên hướng thành công tự nhiên của họ, họ thường là những người rất thành công. 

Những đặc điểm tính cách chính của cung hoàng đạo này bao gồm tinh thần nổi loạn mạnh mẽ bị giới hạn bởi các quy tắc và hiện trạng. 

Họ không phải là những nhà tư tưởng xuất chúng, họ thể hiện điều này bằng cách đưa những nét riêng và sự tinh tế của họ vào những thành trì truyền thống. Họ rất độc lập và không có vấn đề gì trong việc khách quan. 

2.4. Cuộc đời của bảo bình

Cuộc sống không phải lúc nào cũng có màu đen và trắng đối với những người thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình nhưng cung hoàng đạo này biết cách giữ cho cảm xúc không nằm ngoài phương trình. 

Luôn mang trong mình tính cách luôn cầu tiến và đổi mới. Những người mang cung hoàng đạo này luôn chứa đầy những ý tưởng tuyệt vời mà chỉ cần được nảy sinh thành hiện thực.

Khi bạn nhìn vào một số người mang dấu hiệu nổi tiếng trong suốt lịch sử, bạn không thể không thấy một hình mẫu về niềm đam mê, quan điểm tự do và thành công.

Quyết tâm, có động lực và luôn cạnh tranh với chính mình; điều này khiến họ trở thành những người giải quyết vấn đề xuất sắc, những người luôn tìm cách thể hiện bản thân theo những cách sáng tạo của riêng họ.

cung bảo bình và những bí ẩn chưa giải đáp
Biểu tượng Bảo Bình

2.5. Đặc điểm tốt trong tính cách Bảo Bình

Thân thiện: Những người sinh thuộc cung Bảo Bình nổi tiếng với khả năng kết bạn rất nhiều.

Nhân đạo: Họ làm hết sức mình để biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn để sống.

Thông minh: Sở thích của họ rất rộng.

Sáng tạo: Không có gì nhàm chán hơn sự đơn điệu.

Độc lập: Cả về tình cảm và tài chính.

Trung thành: Nếu một Bảo Bình đưa ra lời nói của mình, anh ta chắc chắn sẽ thực hiện nó.

2.6. Đặc điểm xấu trong tính cách Bảo Bình

 • Không thể đoán trước được: Dấu hiệu này sẽ không tuân theo bất kỳ khuôn mẫu hành vi nào.
 • Không phù hợp: Trên thực tế, nó phụ thuộc vào tâm trạng của họ.
 • Bướng bỉnh: Mặc dù họ là những người lắng nghe xuất sắc, nhưng rất khó để khiến họ thay đổi ý định.
 • Một mình: Đôi khi họ trở nên xa cách không vì một lý do cụ thể nào.
 • Người cực đoan: Không có con đường giữa nào tồn tại cho họ. Tất cả hoặc không có gì!

2.7. Bảo Bình khi xung đột

Mặc dù một Bảo Bình sẽ luôn bị cuốn hút và thích thảo luận về các ý tưởng và sở thích, nhưng Bảo Bình không phải là người cởi mở chia sẻ cảm xúc của họ. 

Việc bộc lộ những cảm xúc bên trong khiến họ cảm thấy dễ bị tổn thương. Bảo Bình có rất nhiều cảm xúc mà họ phụ thuộc vào đó để giúp họ theo kịp động lực và ước mơ của mình.

Cung hoàng đạo này sợ cảm giác bị mắc kẹt hoặc bị giới hạn; sẽ chạy trốn hoặc trở nên xa cách trong khả năng tự vệ. Trong khi xung đột, điều quan trọng là phải trấn an và giúp họ hướng cảm xúc của mình.

2.8. Sự nghiệp Bảo Bình

cung bảo bình và những bí ẩn chưa giải đáp
Sự nghiệp Bảo Bình

Logic, quản trị và tổ chức là những khía cạnh hấp dẫn đối với Bảo Bình chuyên nghiệp. Có thể hiểu được cấu trúc và quy trình rất có giá trị đối với cảm giác yên bình và cân bằng của Bảo Bình. 

Tuy nhiên, họ cũng là một đại dương rộng lớn và thường hoạt động tốt nhất khi họ cảm thấy được kết nối với một tổ chức hoặc nhóm lớn hơn.

Bảo Bình tìm kiếm sự cân bằng và thực dụng trong cuộc sống của họ và có thể chứng minh những giá trị này thông qua tài chính của họ. 

Khi xem xét ngân sách, các khoản mua sắm quan trọng, hoặc thậm chí vay nợ – họ có thể để ý đến những nguồn lực nào cần phải chi và những gì nên tiết kiệm.

2.9. Tình duyên Bảo Bình

Bảo Bình rất ngoại giao và có thể nhìn thấy việc sử dụng cảm xúc của họ để truyền đạt sự đồng cảm và tình yêu theo những cách có ý nghĩa. 

Giống như bản tính nhị nguyên của họ; một người yêu Bảo Bình sẽ coi trọng cả lòng trung thành và sự độc lập. Không giống như một Bảo Bình tìm kiếm một mối quan hệ đối tác mà cả hai bản sắc cá nhân tiếp tục phát triển; song song với một mối quan hệ đang phát triển. 

Bảo Bình có rất nhiều tình cảm để trao tặng, nhưng hãy cẩn thận đề phòng bản thân. Bởi vì họ có mối liên hệ chặt chẽ với tâm lý bên trong của họ; nên việc họ tin tưởng và kết nối thực sự sẽ mời bạn đến với sự thân mật. 

Sự gần gũi về thể chất là một cách khác để họ giao tiếp và thể hiện một cách hiệu quả bản thân và những cảm xúc bắt nguồn từ sâu xa của họ.

2.10. Cách thu hút sự chú ý của một Bảo Bình

Một Bảo Bình cực kỳ thông minh và thông thạo những gì nổi bật trong nền văn hóa hiện tại. 

Khi tìm cách thu hút sự chú ý của ai đó thuộc cung hoàng đạo Bảo Bình, không gì có thể thu hút họ về phía bạn bằng một cuộc trò chuyện có ý nghĩa thể hiện khả năng sáng tạo, quan điểm và ý tưởng của bạn.

Tính cách mạnh mẽ và sự tự tin là điểm thu hút một Bảo Bình, người vốn đã cởi mở và giao tiếp hiệu quả.

 Khám phá trí tưởng tượng của Bảo Bình có thể khuấy động bất cứ lúc nào và vẽ ra cảm xúc và tình cảm của họ sẽ giúp xây dựng nền tảng quan tâm vững chắc cho bất kỳ ai quan tâm đến cung hoàng đạo này.

3. Một số người thuộc cung Bảo Bình nổi tiếng:

 • Michael Jordan: Cầu thủ bóng rỗ nổi tiếng nhất lịch sử.
 • Bob Marley: Huyền thoại cống hiến cho nền âm nhạc nhân loại.
 • Cristiano Ronaldo: Huyền thoại bóng đá mọi thời đại
 • Oprah Winfrey: Nữ hoàng truyền thông
 • Abraham Lincoln: Tổng thống thứ 16 của Hoa kì
 • Babe Ruth: Cầu thủ bóng chày nổi tiếng ở Mỹ
 • Wolfgang Amadeus Mozart: Nhà soạn nhạc nổi tiếng người Áo
 • Frederick Douglass: nhà cải cách xã hội, nhà hùng biện, nhà văn và chính khách người Mỹ gốc Phi
 • Shakira: Nữ hoàng nhạc Lating

Hẹn hò với một Bảo Bình là một cuộc phiêu lưu liên tục; họ thông minh, kỳ quặc và trung thành nhưng họ có thể xa cách và quá lý trí. Họ là những người yêu tuyệt vời khi họ cởi mở hơn một chút với sự thân mật, điều này có thể xảy ra với đúng người ấm áp. 
Hãy trân trọng những Bảo Bình bên cạnh bạn, bởi vì họ là những người bạn tuyệt vời.

Nguồn: Cuộc sống quanh ta