Các Công Trình Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới Hiện Nay

0
1193

Có rất nhiều công trình kiến ​​trúc ấn tượng trên thế giới, một số công trình nổi tiếng toàn cầu, được rất nhiều người biết đến. Bạn sẽ choáng ngợp và bị hớp hồn khi thấy những công trình này. Dưới đây là danh sách các công trình nổi bật nhất trên thế giới.

Tham quan các công trình nổi tiếng hoặc có tầm quan trọng lịch sử là một trong những lý do chính khiến mọi người đi du lịch. Một số du khách cũng có danh sách viết về tất cả các tòa nhà nổi tiếng trên thế giới mà họ muốn đến thăm trước khi chết. Những tòa nhà này không được xếp hạng theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào, nhưng chúng chắc chắn là một trong những tòa nhà nổi bật nhất trên thế giới.

1. Tìm hiểu thêm về các tòa nhà nổi tiếng nhất thế giới

Thế giới đầy rẫy những công trình nổi tiếng về kiến trúc đã vang danh khắp hành tinh. Điểm chung của chúng là chúng nổi bật so với các đồ vật nhân tạo khác, bởi ý nghĩa lịch sử, tôn giáo của nó hoặc đơn giản là vì kiến ​​trúc độc đáo.

Nhiều nơi trong số đó là kết hợp một lịch sử vĩ đại với kiến ​​trúc ngoạn mục thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Kim tự tháp Cheops là công trình kiến ​​trúc lâu đời nhất trong số các công trình kiến ​​trúc nổi tiếng nhất trên thế giới và đã sừng sững từ thời Ai Cập cổ đại.

Đấu trường La Mã là một trong những kiến trúc nổi tiếng khác và mặc dù nó có một lịch sử đẫm máu với các cuộc đấu giữa các chiến binh với nhau. Nhưng nó là một trong những tòa nhà ấn tượng nhất ở châu Âu và là di sản từ Đế chế La Mã.

2. 4 công trình nổi tiếng trên thế giới

2.1. Kim tự tháp Cheops

Kim tự tháp Cheops là công trình cổ nhất trong số những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng nhất thế giới. Kim tự tháp này là một phần của Kim tự tháp Giza và đã đứng ở đây hàng nghìn năm.

Nó được xây dựng trong triều đại thứ tư vào đầu những năm 2500 trước Công nguyên. Kim tự tháp có chiều cao 138 mét và được cho là đã được xây dựng như một đài kỷ niệm cho Pharao Khufu.

Vị trí : Cairo, Ai Cập.

công trình nổi tiếng
Kim tự tháp Cheops

2.2. Đấu trường La Mã

Colosseum không nghi ngờ gì là một trong những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng nhất thế giới. Giảng đường khổng lồ được xây dựng như một món quà dành cho Người La Mã trong thế kỷ thứ nhất.

Lễ khánh thành tiếp tục trong 100 ngày và bao gồm một số trò chơi đấu sĩ đẫm máu nhất trong lịch sử cũng như một số trận chiến đấu với động vật và tái hiện các trận chiến lịch sử. Ngày nay, Đấu trường La Mã thu hút hàng triệu du khách đến mỗi năm, để tham quan và chiêm ngưỡng kiệt tác này.

Địa điểm : Rome, Ý.

công trình nổi tiếng
Đấu trường La Mã

2.3. Big Ben

Big Ben là một tòa nhà mang tính biểu tượng khác đã được xuất hiện thường xuyên trong một loạt các bộ phim và chương trình truyền hình. Tháp đồng hồ là một trong những công trình nổi tiếng ở London và thực sự là một phần của Cung điện Westminister.

Địa điểm : London, Vương quốc Anh.

2.4. Taj Mahal

Taj Mahal là một trong những công trình kiến ​​trúc đẹp nhất thế giới và độ chi tiết đến khó tin. Mặc dù trông giống như một cung điện, nó thực sự là một đài kỷ niệm được xây dựng bởi hoàng đế Mughal Shah Jahan, để tôn vinh người vợ yêu quý của ông Mumtaz Mahal.

Taj Mahal thu hút được khoảng 7-8 triệu du khách đến thăm hàng năm và được hoàn thành vào những năm 1600. Kể từ năm 1983, nó được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Địa điểm : Agra, Ấn Độ.

Trên đây chỉ là một vài công trình nổi tiếng trên thế giới, vẫn còn rất nhiều các kiến trúc được nhiều biết đến khác.

Nguồn: Tin khác