Colombia Và Sáu Điểm Tham Quan Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua

0
531

Từ làn nước xanh của Vườn quốc gia Tayrona, các tầm nhìn bao quát thung lũng Cocora, những tàn tích của San Agustín, Tierradentro và the City Lost, các tòa nhà thuộc địa trắng của Popayan và sự hối hả và nhộn nhịp của đô thị lớn, đây là những điều tuyệt vời khi đến Colombia.

Nếu ai yêu thích những khung cảnh thiên nhiên hay khám phá những tàn tích thì Colombia là sự lựa chọn du lịch lý tưởng. Ngoài ra, Colombia còn rất nhiều hoạt động thú vị khác đang chờ đón bạn ở đây.

1. 6 địa điểm bạn nên ghé thăm khi đến du lịch ở Colombia

1.1. Cartagena

Cartagena là một trong những điểm đến được ghé thăm nhiều nhất ở Colombia (nhờ có rất nhiều chuyến bay thẳng và chuyến thăm bằng các tàu du lịch). Cartagena có từ năm 1533, thành phố ở Colombia này nổi tiếng với Khu Phố Cổ thuộc địa: mê cung những con hẻm rải sỏi, ban công phủ đầy hoa và nhà thờ khổng lồ trên quảng trường rộng rãi.

Mặc dù không có nhiều hoạt động du lịch (bạn có thể dễ dàng tham quan hết chỉ trong vòng 1 ngày). Nhưng điều khiến nơi đây trở thành một nơi tuyệt vời để ghé thăm đó là nơi bạn có thể sống chậm lại, thư giãn và thưởng thức ẩm thực truyền thống của Colombia.

colombia
Cartagena ở Colombia

1.2. Vườn quốc gia Tayrona ở Colombia

Nằm trên bờ biển Caribe của Colombia, Tayrona có những bãi biển vàng trải dài với những rặng dừa và khu rừng nhiệt đới rậm rạp với rất nhiều chuyến đi bộ đường dài trong ngày. Bạn cũng sẽ tìm thấy các khu cắm trại để lưu trú qua đêm, võng cho thuê, nhà hàng, lặn biển và cưỡi ngựa.

1.3. Thung lũng Cocora

Thung lũng Cocora là quê hương của cây quốc gia Colombia, cây cọ sáp, cao tới gần 200 feet. Khu vực này có lẽ là nơi có chuyến đi bộ đường dài trong ngày phổ biến nhất trong cả nước. Bạn sẽ băng qua những con sông trong rừng, ghé thăm một khu bảo tồn chim, và thưởng thức một số quang cảnh tuyệt vời và phong cảnh rừng.

Lộ trình khoảng năm giờ và bạn có thể chọn đi theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ. Tuyến đường theo chiều kim đồng hồ, bắt đầu từ Thung lũng Cọ Sáp, dễ dàng hơn, với ít đồi hơn. Ngược chiều kim đồng hồ sẽ dễ dàng hơn vào lúc cuối.

1.4. Công viên khảo cổ San Agustín ở Colombia

Được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, San Agustín là một thị trấn miền núi nhỏ, nơi có hàng trăm bức tượng thời tiền sử của Colombia và các gò mộ.

Bộ sưu tập các di tích tôn giáo và tác phẩm điêu khắc cự thạch của nó là lớn nhất ở Mỹ Latinh, mà bạn sẽ cần ít nhất một ngày trọn vẹn mới có thể xem hết những tác phẩm này. Nếu bạn yêu thích lịch sử, đây có lẽ là địa điểm tốt nhất trên khắp Colombia để trải nghiệm nó.

colombia
Công viên khảo cổ San Agustín ở Colombia

1.5. Guatapé ở Colombia

Pueblo này là một trong những thị trấn đẹp nhất ở Colombia và là một trong những thị trấn đầy màu sắc nhất trên thế giới. Vì hầu hết các ngôi nhà truyền thống đều có những bức tranh vẽ ở tường mô tả động vật, con người và hình dạng.

1.6. Vườn quốc gia Chingaza ở Colombia

Đây là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên lớn nhất ở Colombia, nơi sinh sống của hơn 1.000 loài thực vật và 187 loài chim. Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu về hệ sinh thái Páramo và cách nó ảnh hưởng đến hệ thống nước toàn cầu.

Nếu bạn định đi bộ đường dài, tham gia một chuyến tham quan là một ý kiến ​​hay. Các hướng dẫn viên thường là những nhà tự nhiên học có thể giải thích môi trường độc đáo của khu vực. Một trong những tuyến đường tốt nhất là đi bộ đầy thử thách lên đỉnh Lagunas de Siecha, với tầm nhìn tuyệt đẹp ra hồ.

2. Phần kết

Colombia là một nước hết sức tuyệt vời để các bạn có thể đi du lịch. Hi vọng qua bài viết các bạn đã có nhiều thông tin bổ ích, chuẩn bị được hành trang cho mình cho chuyến du lịch Colombia sắp tới.