Có nên mua máy chạy bộ Xiaomi cho gia đình để luyện tập?

0
869

Có nên mua máy chạy bộ Xiaomi hay máy chạy bộ xiaomi nhỏ vậy dùng có tốt không là thắc mắc của nhiều người. Thương hiệu Xiaomi ngày nay không chỉ tham gia vào ngành sản xuất điện thoại mà đã mở rộng ra việc sản xuất các thiết bị chăm sóc sức khỏe, điện gia đình,… và trong đó có cả thiết bị máy chạy bộ. 

Đối với những người đam mê thể dục thì máy tập đi bộ rất thiết thực và hổ trợ tốt trong việc giúp rèn luyện sức khỏe mà không bị ảnh hưởng hay phụ thuộc vào thời tiết, nhiệt độ bên ngoài. Sở hữu máy chạy bộ tại nhà sẽ giúp tiết kiệm thời gian di chuyển và tiện lợi hơn trong việc luyện tập. Tuy nhiên không gian trong nhà nhà nên nhiều người chọn mua máy chạy bộ gấp gọn để tiết kiệm không gian. Trong đó việc có nên mua máy chạy bộ Xiaomi rất được nhiều người quan tâm.

1. Tìm hiểu máy chạy bộ xiaomi

Khác với các dòng máy chạy bộ khác máy chạy bộ Xiaomi được sản xuất và chế tạo bởi các công ty khác bên ngoài chuyên về sản xuất chuyên nghiệp máy chạy bộ đảm nhận. không phải tự tay họ sản xuất, đây là một sự cộng tác. 

có nên mua máy chạy bộ xiaomi

Máy chạy bộ Xiaomi có thể gấp gọn siêu nhỏ

Thương hiệu máy chạy bộ hiện đang hợp tác với Xiaomi là Goldsmith được thành lập vào năm 2015. Goldsmith gia nhập hệ thống chuỗi Xiaomi và trở thành thành viên của chuỗi sản xuất Xiaomi với thương hiệu máy chạy bộ thiết bị thể dục hoàn toàn mới. 

Máy chạy bộ Xiaojin và máy đi bộ WalkingPad 2 dòng máy chạy bộ nổi trội của Xiaomi được sản xuất bởi Goldsmith.

Các dòng máy chạy bộ của Xiaomi có thể liên kết trực tiếp với app

Có thể kết nối với Mijia APP, có thể điều khiển máy chạy bộ thông qua điện thoại di động của mình và xem nhiều dữ liệu khác nhau về việc chạy. Máy chạy bộ có thể được khởi động bằng điện thoại di động. Dữ liệu tập thể dục khác nhau, bao gồm thời gian, tốc độ, số bước, lượng calo đốt cháy, tốc độ, nhịp điệu, v.v., sẽ được đồng bộ hóa với Mijia APP và có thể xem quá trình tập luyện. Tuy nhiên nhược điểm của ứng dụng này là có quá nhiều quảng cáo khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

2. Đánh giá ưu điểm, nhược điểm của máy chạy bộ Xiaomi

Trước khi quyết định có nên mua máy chạy bộ Xiaomi nên tìm hiểu trước các ưu điểm và nhược điểm của dòng máy tập chạy bộ Xiaomi. 

2.1. Tinh năng gấp gọn siêu nhỏ của Xiaomi

có nên mua máy chạy bộ xiaomi

Máy chạy bộ Xiaomi được gấp gọn siêu nhỏ trong hộp

Chiếc máy chạy bộ Sau khi mở hộp có thể gấp nhỏ gọn và siêu tiết kiệm không gian rất thích hợp cho các gia đình nhỏ, không có nhiều diện tích. Hơn nữa máy từ khi đặt trong hộp giao đến tay người dùng đã gấp gọn lắp đặt sẵn các chi tiết, người dùng không phải khó khăn lắp ráp và cũng rất dễ mở các phần gấp gọn và sử dụng máy.

2.2. Cấu tạo các chi tiết máy chạy

 1. Thông thường máy và các chi tiết bên ngoài bề mặt có màu đen hoặc xám tùy thuộc vào các loại máy khác nhau. Về khối lượng và trọng lượng máy không nhẹ mà cũng không nặng khoảng 55 kg
 2. Công suất động cơ cũng không quá cao tầm dưới 1.4Hp này là công suất khá nhẹ tuy nhiên với dòng máy có thể gấp gọn thì đây cũng được cho là khá cao. Vận tốc của các dòng máy giao động 0.8-15Km / h. Máy dành cho người tập đi bộ hoặc tập luyện sức khỏe nhẹ vì công suất cũng không quá lớn để đạt được hiệu quả quá cao.
 3. Về tải trọng, khá ngạc nhiên với dòng máy chạy bộ gấp gọn siêu nhỏ lại có thể chịu được tải trọng hơn 100kg, có thể hỗ trợ cho nhiều đối tượng. Tuy nhiên công suất nhỏ cần hạn chế dành cho những người quá nặng ký có thể kéo công suất máy giảm dần theo thời gian, giảm tuổi thọ máy, khiến máy có thì bị ì ạch.
 4. Thảm chạy máy gấp gọn xiaomi thường không quá to thường tầm 1200x480mm điều này có chút bất tiện và bị giới hạn chiều cao cho những người quá cao và giới hạn cả chiều ngang cho những người quá mập ảnh hưởng đến sự thoải mái và an toàn khi tập luyện. 
 5. Do tính năng liên kết với app theo dõi bổ trợ quá trình luyện tập nên máy chạy còn được tích hợp thêm phần giá đặt điện thoại nhỏ gọn để tiện lợi trong quá trình chạy.

Nên Mua Máy Tập Chạy Bộ Điện Hay Máy Tập Chạy Bộ Cơ

3. Có nên mua máy chạy bộ Xiaomi

có nên mua máy chạy bộ xiaomi

Có nên mua máy tập chạy bộ Xiaomi

 1. Mặc dù đây là máy chạy gấp gọn nhưng bạn vẫn dự trù sẵn không gian để trải máy ra để chạy.
 2. Cần có sự kiên trì trong quá trình tập luyện, đừng mua về khi chỉ tập 1-2 lần rồi cất
 3. Máy không có cường độ tập cao nên chỉ phù hợp chạy và đi bộ nhẹ nhàng. Nếu có ý định giảm cân lớn thì bạn nên mua loại máy chạy bộ chuyên và có công suất lớn hơn.
 4. Máy chạy Xiaomi có giá không quá đắc, nhưng thân máy nhìn có vẻ đơn giản và mỏng không cứng cáp lắm, nên nếu thật sự thích những máy mỏng nhẹ như vậy hãy mua còn không nên chọn máy đến từ các thương hiệu chuyên về chăm sóc sức khỏe, chuyên về máy chạy bộ để mua những dòng máy cứng cáp hơn.
 5. Nếu chiều cao của bạn khá cao hoặc cân nặng quá khổ bạn đừng nên mua dòng máy Xiaomi.
 6. Với những người có cân nặng nhẹ, chiều cao vừa phải (tầm dưới 1m6) thì rất thích hợp dùng. 
 7. Những người có chế độ rèn luyện sức khỏe nhẹ nhàng cũng hợp với dòng máy tập thể dục chạy bộ Xiaomi

Có thể bạn quan tâm: 

Máy chạy bộ Elipsport có tốt không? Dịch vụ chăm sóc khách hàng ra sao?

Mỗi dòng máy chạy bộ và thương hiệu sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Việc có nên mua máy chạy bộ Xiaomi hay không phụ thuộc vào từng điều kiện bản thân của bạn có phù hợp với những điều được phân tích trên hay không và đưa ra quyết định cuối cùng. 

Mayerry