Thông Tin Về Cơ Đốc Giáo Và Bốn Sự Thật Thú Vị Về Nó

0
2020

Bạn muốn biết thêm nhiều thông tin về Cơ đốc giáo? Đây là một trong những tôn giáo chính của thế giới trong suốt nhiều thế kỷ, nó đã góp phần định hình thế giới có được như ngày hôm nay. Càng tìm hiểu sâu về nó bạn sẽ càng cảm thấy có rất nhiều điều thú vị.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều tôn giáo đang tồn tại. Mỗi tôn giáo luôn có những lý tưởng riêng của mình để giúp con người ngày càng trở nên tốt đẹp hơn. Cơ đốc giáo là một trong những tôn giáo như vậy, có rất nhiều sự thú vị khi bạn tìm hiểu về tôn giáo này.

1. Thông tin về Cơ đốc giáo

Cơ đốc giáo đã đóng góp một phần rất lớn trong việc định hình thế giới thành những gì chúng ta biết như ngày nay. Trong nhiều thế kỷ, Giáo hội đã nắm giữ quyền lực to lớn ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Nhiều luật lệ trong xã hội phương Tây có nguồn gốc từ Kinh thánh và phần lớn niềm tin đạo đức về đúng hay sai cũng có nguồn gốc từ những lời dạy của Chúa Giê-su.

Có rất nhiều sự thật thú vị về Cơ đốc giáo và lịch sử của nó đáng để tìm hiểu thêm, ngay cả khi bạn không phải là Cơ đốc nhân. Trong xã hội hiện đại, phần lớn các truyền thống và quy tắc của tôn giáo này đã dần thay đổi để phù hợp với một thế giới đang thay đổi.

Nhà thờ cũng đã phải chịu đựng nhiều tranh cãi trong những năm gần đây với việc các linh mục lợi dụng các tín đồ trung thành cũng như các tu sĩ hay nữ tu để thực hiện nhiều tội lỗi khác nhau. Ở nhiều nước phương Tây, nó lại đang rơi vào tình trạng suy tàn khi ngày càng có nhiều người chuyển sang chủ nghĩa Vô thần.

Tuy nhiên, ở châu Phi số người sùng đạo Cơ đốc giáo lại có dấu hiệu gia tăng rất mạnh. Điều này, đã khiến cho chính phủ nhiều quốc gia mất kiểm soát.

2. 4 điều thú vị về tôn giáo này

2.1. Cơ đốc giáo là tôn giáo lớn nhất thế giới

Có hơn 2,4 tỷ Cơ đốc nhân trên toàn thế giới, điều này làm cho Cơ đốc giáo trở thành tôn giáo lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, trong tương lai gần, rất có thể Hồi giáo sẽ vượt qua và trở thành tôn giáo được nhiều người tham gia nhất vì đây là tôn giáo phát triển nhanh nhất ở thời điểm hiện tại.

cơ đốc giáo
Đây là tôn giáo có số lượng người tham gia đông nhất hiện tại

2.2. Có ba nhánh chính

Cơ đốc giáo thực sự có rất nhiều giáo phái nhưng thường được chia thành ba nhánh chính, đó là Công giáo, Chính thống và Tin lành. Khoảng 50% tổng số Cơ đốc nhân là người Công giáo và giữ Giáo hoàng là nhà lãnh đạo tinh thần cao nhất của họ.

2.3. Có 10 điều răn

Cũng giống như các tôn giáo khác, thường có một số quy tắc thiết lập mà mọi tín đồ tận tụy nên tuân theo. 10 điều răn đã được Đức Chúa Trời ban cho Môi-se và về cơ bản là luật pháp của Đức Chúa Trời mà mỗi tín đồ trung thành cần tuân theo. Nếu vi phạm bất kỳ điều răn nào trong số này, bạn đã phạm tội.

cơ đốc giáo
10 điều răn

2.4. Chủ nhật là ngày thánh

Trong Do Thái giáo, ngày linh thiêng nhất là thứ Bảy và đối với người Hồi giáo, đó là thứ Sáu. Nhưng trong Thiên chúa giáo, chủ nhật được coi là ngày thánh trong tuần và đây cũng là lúc mọi người nên nghỉ ngơi.

Ở các nước phương Tây, chủ nhật trước đây là ngày nghỉ làm, nơi hầu như tất cả các cửa hàng và doanh nghiệp sẽ đóng cửa. Thánh lễ quan trọng nhất cũng được tổ chức vào Chủ nhật trong các nhà thờ. Chủ nhật là ngày dành riêng cho chúa và thờ cúng.

3. Phần kết

Dù bạn có theo Cơ đốc giáo hay là một tôn giáo nào khác thì bản chất chung đều giống nhau. Mọi tôn giáo lớn đều nói về sự tôn trọng, sự vị tha, sự trung thực và lòng tốt. Dù bạn tin vào bất cứ điều gì đi nữa, chỉ cần sống tốt và làm những việc có ích cho gia đình và xã hội là được.