Có bao nhiêu dáng chân mày cho mặt tròn? Tham khảo ngay

0
979

Có bao nhiêu dáng chân mày cho mặt tròn? Tham khảo ngay bài viết sau để cập nhật những dáng chân mày phù hợp cho từng khuôn mặt. Cũng như biết được xu hướng dáng chân mày đẹp cho năm nay là như thế nào. Đừng bỏ lỡ bài viết nhé!

Khuôn mặt tròn nhỏ chắc chắn sẽ trẻ trung và dễ thương. Nhưng khi trang điểm nếu không cẩn thận sẽ khiến khuôn mặt trông to và kém tinh tế. Đừng nghĩ rằng đôi chân mày không quan trọng nhé. Một dáng chân mày phù hợp sẽ giúp khuôn mặt thanh tú hơn rất nhiều. Cùng xem ngay những dáng chân mày đẹp cho mặt tròn và cách kẻ như thế nào cho hợp nhất nhé.

dáng chân mày cho mặt tròn
Dáng chân mày cho người mặt tròn

1. Dáng chân mày cho mặt tròn phù hợp

Những cô gái có khuôn mặt tròn có các đường nét trên khuôn mặt đều rất tròn. Nhiều phần trên khuôn mặt rộng, nhất là ở trán và cằm. Vì vậy nên trang điểm kiểu chân mày cho khuôn mặt tròn là một đôi lông mày nhướng cao. Hoặc lông mày cong và dày để khuôn mặt nhỏ hơn, thon hơn.

Độ đậm nhạt của lông mày có thể cân bằng được sự tròn trịa của gương mặt. Có những kiểu lông mày như:

  • Lông mày trăng lưỡi liềm.
  • Lông mày một chữ.
  • Lông mày tam giác,…

Các bạn nữ nên chọn dáng chân mày cho mặt tròn to phù hợp để gương mặt nhỏ nhắn, thon thả hơn. Màu sắc của chân mày cũng không không quá đậm hoặc quá nhạt. Việc màu chân mày quá đậm sẽ khiến bạn trông “nặng nề”. Còn màu chân mày quá nhạt lại khiến gương mặt to hơn.

dáng chân mày cho mặt tròn 
Dáng chân mày đẹp cho mặt tròn

2. Tạo dáng chân mày cho mặt tròn

Để dáng mày hợp với mặt tròn, chúng ta cần để ý đến rất nhiều yếu tố. Đối với những bạn gái có khuôn mặt tròn, nên đặt vị trí lông mày cách khóe mắt 3mm. Nâng góc lông mày lên 12 độ và kéo dài đuôi lông mày thêm 3mm. Lúc này, mặt sẽ trông dài và gầy hơn một chút.

  • Lưu ý những bạn gái có khuôn mặt tròn không hợp với lông mày thẳng, ngắn, dày, cong hoặc thưa.

Khi kẻ lông mày, trước hết bạn phải tìm được màu phù hợp với mình. Khi vẽ từ đỉnh lông mày đến cuối lông mày thì phải từ từ giảm đường và nâng cao một chút theo dáng lông mày. Giữ khoảng cách hợp lý giữa hai lông mày. Nếu khoảng cách giữa hai lông mày quá gần thì các nét trên khuôn mặt sẽ quá hẹp. Khoảng cách giữa các đường nét trên khuôn mặt tròn sẽ dài, to hơn, làm mặt tròn hơn. Cuối cùng, hãy chú ý đến góc của đỉnh lông mày phải mịn và mềm mại.

dáng chân mày cho mặt tròn 
Tạo dáng chân mày rất quan trọng cho người mạt tròn thêm thon gọn hơn

3. Phân tích các dáng lông mày phù hợp với các hình dạng khuôn mặt khác nhau

Sau khi đọc về dáng chân mày cho mặt tròn ở trên, hẳn là những nàng có gương mặt khác cũng đang hứng thú tạo dáng chân mày cho mình. Vậy thì cùng tham khảo thêm về các dáng chân mày khác sau đây:

3.1. Dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài tạo ấn tượng về cấu trúc ba chiều rõ ràng hơn. Do đó, cảm giác các cạnh và góc quá nổi bật và cứng nhắc. Việc chỉnh sửa dáng lông mày có thể được kéo dài một cách thích hợp. Trực quan sẽ tạo cảm giác khuôn mặt phát triển theo chiều ngang và khuôn mặt ngắn lại. Tránh nhướng mày để tránh khuôn mặt dài và cứng hơn. Những cô gái có khuôn mặt dài phù hợp với kiểu lông mày thẳng và hơi cong. Hoặc lông mày ngang. Không thích hợp với lông mày cong và mảnh.

dáng chân mày cho mặt tròn 
Dáng chân mày phù hợp cho những ai có gương mặt dài

3.2. Dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt vuông

Dáng lông mày nào phù hợp với cô nàng mặt vuông? Những cô nàng mặt vuông thích hợp với dáng lông mày hơi hướng lên. Các góc của lông mày phải rõ ràng, không quá vuông vức. Dáng mặt vuông không thích hợp với lông mày thẳng, thưa. Dáng mặt vuông cần lưu ý trong không những việc chọn dáng chân mày. Mà còn cần để ý đến màu chân mày nữa. quá đậm hoặc quá nhạt đều không thể giúp gương mặt thanh tú hơn được.

3.3. Dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt kim cương

Vẻ ngoài của khuôn mặt hình kim cương có đặc điểm là trán và góc hàm dưới hẹp. Gò má nổi rõ, tạo cho người nhìn cảm giác không được đầy đặn. Đối với khuôn mặt dài thì có thể chỉnh sửa lông mày. Có thể điều chỉnh dài hơn một chút và có dáng ngang hoặc hơi cong để tạo độ mềm mại nhất.

Làm cách này có thể nhằm mở rộng gò má và che đi khuyết điểm gò má nhô cao. Những cô gái có khuôn mặt hình kim cương thích hợp với lông mày thẳng và dài. Trong khi khuôn mặt hình kim cương không thích hợp với lông mày có vòng cung quá lớn.

dáng chân mày cho mặt tròn 
Dáng mặt kim cương có má hóp nên chọn kiểu chân mày phù hợp để đầy đặn hơn

Trang điểm lông mày là bước hoàn thiện của toàn bộ lớp trang điểm. Hiện nay kẻ mày được rất nhiều tín đồ thời trang săn đón. Làm đẹp chân mày rất quan trọng bởi vì hình dáng khác nhau của lông mày quyết định đến ấn tượng của người đối diện. Tất nhiên, dáng lông mày cũng phụ thuộc vào hình dáng khuôn mặt. Bài viết về dáng chân mày cho mặt tròn trên đây hy vọng đã giúp ích cho bạn.