Chuyển Phát Nhanh Là Gì? Đặc Điểm Của Chuyển Phát Nhanh

0
615

Dịch vụ chuyển phát nhanh đang là loại hình vận chuyển được ưa chuộng nhiều hiện nay. Vừa giúp đáp ứng về thời gian giao hàng, vừa có hể chuyển nhanh trong nước và quốc tế. Để hiểu rõ về hình thức này, bạn có thể tham khảo qua bài viết bên dưới để hiểu rõ.

1. Chuyển phát nhanh là gì?

Dịch vụ chuyển phát nhanh là hình thức giúp vận chuyển hàng hoá, bưu phẩm hoặc điện tín thư từ. Chuyển chúng từ điểm này đến địa điểm khác với mức thời gian nhất định. Bởi vì nhu cầu chuyển phát nhanh đang ngày một tăng cao để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Việc đảm bảo cho hàng hoá đến đúng người và đúng thời gian sẽ được công ty vận chuyển đảm nhận. Người chuyển và người nhận chỉ cần trả một khoản tiền nhất định, tương ứng với quãng đường của món hàng.

chuyển phát nhanh
Quyền lợi của khách hàng

2. Những điều cần biết về dịch vụ

2.1. Quyền lợi khách hàng

Việc nhân hàng và giao hàng được hẹn giờ trước, để có thể giao tận tay người nhận. Thời gian và địa điểm được giao chính xác theo như thoả thuận. Với chứng từ giao nhận hàng hoá rõ ràng đảm bảo cho lộ trình giao hàng được minh bạch.

Chất lượng dịch vụ tốt của công ty nhờ đội ngũ nhân viên tư vấn đầy đủ trước khi khách gửi hàng. Việc tư vấn về cách đo cân nặng, thể tích, quá trình lấy hàng và đóng gói hàng hóa…
Việc lưu trữ thông tin giao nhận của các đơn hàng đã gởi và thông tin người nhận. Việc này giúp cho việc tra cứu về sau dễ dàng, thuận tiện hơn.

2.2. Thời gian chuyển phát nhanh

Dịch vụ này đáp ứng đúng nhu cầu của người dùng, thậm chí là hơn, nhưng bưu phẩm được chuyển xác với tốc độ nhanh chóng và chính xác Bao gồm cả về chuyển hàng trong nước lẫn quốc tế.

Nhưng bên cạnh đó hàng đi nhanh không có nghĩa là hàng hóa không còn được nguyên vẹn. Mà các dịch vụ chuyển phát nhanh hàng phải đảm bảo hàng hóa khi đến tay người nhận vẫn còn nguyên vẹn như trạng thái ban đầu.

2.3. Giá cả của món hàng

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, hiện nay có khá nhiều công ty dịch vụ chuyển phát nhanh. Vì thế giá cả cũng rất cạnh tranh, tạo nhiều sự lựa chọn cho khách hàng. Đây được xem là điểm thuận lợi cho khác hàng. Vì có thể dễ dàng chọn những đơn vị vận chuyển với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, giá cả phải đi kèm với chất lượng, khách hàng nên thận trọng trong việc chọn lựa công ty chuyển hàng nhanh.

chuyển phát nhanh
Chi phí chuyển phát quốc tế

2.4. Hàng hoá đến chậm

Trong trường hợp hàng hoá không đến được tay người nhận. Hoặc không giao hàng trong ngày như cam kết. Thì lỗi không phải hoàn toàn đến từ công ty chuyển phát nhanh hay shiper.

Mà có thể gặp một số trục trặc có thể gặp khi hàng được chuyển đến một vùng khác. Chẳng hạn như: thiên tai, lũ lụt, thời tiết xấu… Hoặc không hẹn được người nhận để nhận hàng, địa chỉ nhận tại cơ quan làm việc nên nếu hàng đến vào thứ 7, chủ nhật, không giao được hàng.

Khi bạn chuyển hàng đi quốc tế thì hàng hoá phải được kiểm duyệt qua hải quan nước đó. Vì vậy, bộ phận hải quan phải làm việc nhanh hay chậm cũng là một trong những yếu tố quyết định đơn hàng đó được chuyển đi có đúng thời gian quy định.

2.5. Hình thức chuyển phát nhanh toàn quốc

Hầu hết các công ty vận chuyển ở những thành phố lớn thường chỉ cung cấp dịch vụ ship hàng TPHCM. Hoặc chuyển phát nhanh trong nội thành Hà Nội.

Bởi vì để có thể chuyển hàng nhanh trên toàn quốc, “bất chấp” xa gần, địa hình thì các công ty vận chuyển phải có mạng lưới rộng khắp và có sự đầu tư mạnh. DO vậy, nếu bạn có nhu cầu ship hàng đi tỉnh, hãy liên hệ và hỏi kỹ về dịch vụ này nhé.

3. Các hình thức chuyển phát nhanh

Chuyển phát nhanh đường hàng không được xem là hình thức vận chuyển hàng hóa hoặc tài liệu thông qua đường hàng không.

  • Đường bộ: là hình thức vận chuyển hàng hóa/bưu phẩm bằng các tuyến đường bộ trên Toàn Quốc.
  • Đường sắt: hàng hoá hoặc bưu ohaamr sẽ được chuyển đến nơi cần thông qua hệ thống đường sắt cả nước.
  • Đường thủy: hàng hóa/bưu phẩm sẽ được chuyển tới các tỉnh thành/các nước nhờ hệ thống cảng biển lớn ở địa phương.
  • Chuyển phát nhanh kết hợp: bằng việc sử dụng kết hợp từ 2 hoặc nhiều hình thức vận chuyển khác nhau. Những món hàng hóa/bưu phẩm sẽ được luân chuyển đến các tỉnh thành nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

Kết luận

Trên đây là những thông tin cần biết về chuyển phát nhanh gửi đến bạn đọc.