CEO Elipsport là ai? Tiểu sử CEO Lê Mạnh Trường

0
1268

CEO Elipsport là ai? Nhắc đến CEO Elipsport, người ta lại nhớ đến câu nói “Sức khỏe của người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi”. Giữa thời buổi đại dịch Covid đang khắc nghiệt, ông lại đau đáu muốn tìm cách mang đến thật nhiều cơ hội để người Việt Nam tiếp cận gần hơn đến những giá trị sức khỏe bền vững. Cùng chúng tôi tìm hiểu về tiểu sử của vị CEO giàu lòng nhân ái này nhé.

CEO Elipsport được biết đến với rất nhiều giai thoại. Từ việc cậu bé mê khoa học đến ông chủ nhà máy triệu USD. Hay giai thoại lập nghiệp từ 2 bàn tay trắng,… Vậy bạn đã biết gì về CEO Lê Mạnh Trường? Cùng theo dõi tiểu sử của ông sau đây nhé.

1. CEO Elipsport là ai?

Lê Mạnh Trường, sinh ngày 15/09/1982, là CEO của tập đoàn thể thao Elipsport. Gia đình Lê Mạnh Trường có 4 anh chị em, ông là người con thứ 3. Ông sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Cuộc sống vất vả khiến ông hiểu được nhiều giá trị từ cuộc sống. Không khuất phục trước số phận, ông đã nuôi ý chí quyết tâm làm giàu từ nhỏ.

CEO Elipsport
CEO Elipsport là ai?

Ông là người nắm trong tay nhiều thành tựu kinh doanh đáng nể. Là một người luôn ôm hy vọng mang đến thật nhiều giá trị sức khỏe cho người Việt.

2. Quá trình hoạt động

2.1. Từ khi còn nhỏ

Ngay từ khi còn nhỏ, Lê Mạnh Trường đã bộc lộ được năng khiếu kỹ thuật của mình. Lúc còn học tiểu học, khi bạn bè của ông đang mải miết vui chơi ngoài sân trường thì ông lại mày mò với mớ linh kiện lắp ráp. Bạn bè cho rằng ông đang làm chuyện vô bổ nhưng mấy ai biết được sự vô bổ đó lại giúp ông trở thành người nắm giữ trong tay cả tập đoàn lớn mạnh.

Ông từng tham gia vào nhiều cuộc thi sáng tạo dành cho thiếu nhi và nhận được nhiều giải thưởng. Tài năng của ông cũng ngày càng được công nhận. Cũng vì thế mà ước mơ có được một doanh nghiệp cho riêng mình cũng dần được thắp sáng.

2.2. Quá trình Nam tiến đầy gian nan

Năm 2000, ông đỗ vào trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên – Đại học Quốc Gia TP.HCM. Đây cũng là lúc ông tiến vào miền Nam để xây dựng sự nghiệp. Vị CEO Elipsport tương lai này không hề trải qua 4 năm đại học êm đềm. Ông vừa học vừa xin làm thêm ở nhiều nơi. Một mặt vì muốn kiếm thêm kinh phí trang trải cho việc học tập xa nhà. Mặt khác là muốn học hỏi thêm nhiều kiến thức xã hội, kinh nghiệm kinh doanh,…của những con người thành công.

2.3. Sau khi tốt nghiệp đại học đến năm 2009

Sau khi tốt nghiệp đại học ở tuổi 24, ông trở thành một nhân viên Kinh doanh đầy năng nổ, được nhiều đồng nghiệp ngưỡng mộ, cho một công ty nhỏ. Tại đây, ông đã cống hiến 1 năm và tích lũy được nhiều kinh nghiệm kinh doanh thực tiễn. Đến năm 25 tuổi, ông đã tự gây dựng sự nghiệp riêng của mình với 2 bàn tay trắng.

CEO Elipsport
Tự tay tạo dựng sự nghiệp khi chỉ mới 25 tuổi

Khi mới bắt đầu, doanh nghiệp của CEO Lê Mạnh Trường chỉ có vỏn vẹn khoảng 20 nhân viên. Lĩnh vực mà doanh nghiệp mà ông hướng đến chính là chế tạo ra những thiết bị thể thao mang đến sức khỏe cho người dùng như máy chạy bộ, máy tập bụng, xe đạp tập thể dục toàn thân,… Đây là những thiết bị rất cần thiết trong những gia đình nên được đông đảo người tiêu dùng Việt đón nhận. Nhận thấy mục tiêu kinh doanh của mình đã đi đúng hướng, CEO Elipsport đã tiếp tục chiêu mộ nhân tài cùng ông xây dựng quy mô kinh doanh lớn mạnh.

Năm 2009, vị CEO này đã mạnh tay chi ra số tiền rất lớn để đầu tư chế tạo ra giàn tạ đa năng của người Việt. Sự liều lĩnh này đã vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều. Nhưng bằng lòng quyết tâm, ý chí kiên cường không khuất phục, 6 tháng sau đó, giàn tạ đa năng Made in Vietnam đã thành công ra đời. Đây được xem là giàn tạ đa năng do Việt Nam chế tạo đầu tiên cả nước. Giàn tạ này cũng thành công được Liên đoàn thể thao Thế giới (Olympic) công nhận về chất lượng.

2.4. Cột mốc đáng nhớ năm 2013

Sau thành công năm 2009 đạt được, CEO Elipsport đã cho sản xuất thêm nhiều thiết bị thể thao cung cấp cho gia đình và gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa sau đó.

Đến năm 2013, doanh nghiệp mà ông dẫn dắt đã chạm đến nhiều cột mốc quan trọng. Ông đã có trong tay nhà máy triệu USD tại Long Hậu, Long An. Mở rộng lĩnh vực sản xuất ra đa ngành hơn. Từ thiết bị thể thao đến máy móc công cụ, xây dựng, nội thất, thiết bị chăm sóc sức khỏe.

Chính thời điểm này, ông cũng quyết định hợp tác với các đơn vị nước ngoài để lấy được nguồn nguyên liệu chất lượng hơn nữa phục vụ cho những sản phẩm mà tập đoàn chế tạo. Tuy vấp phải nhiều khó khăn song vị CEO này chưa một lần có ý định từ bỏ.

CEO Elipsport
CEO Lê Mạnh Trường có trong tay nhà máy triệu USD tại Long Hậu, Long An

2.5. Sự nghiệp từ năm 2019 đến nay

Tính đến nay, Tập đoàn thể thao Elipsport với người đứng đầu là CEO Lê Mạnh Trường đã trải qua 15 năm cống hiến và nhận được nhiều giải thưởng từ hội đồng chuyên môn cũng như người tiêu dùng công nhận. Năm 2019, Tập đoàn có được 121 chi nhánh cửa hàng Elipsport chuyên cung cấp các thiết bị thể thao, chăm sóc sức khỏe như máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage,…

Trong 2 năm mở rộng quy mô kinh doanh, nhiều cửa hàng mới được thành lập, phủ rộng khắp 63 tỉnh thành cả nước. Người tiêu dùng dù ở tỉnh thành nào đều có thể dễ dàng chọn mua những sản phẩm của thương hiệu Elipsport mà không cần phải di chuyển quá xa.

CEO Elipsport
Tập đoàn phủ sóng khắp 63 tỉnh thành cả nước

3. CEO Lê Mạnh Trường và ước mơ chinh phục vũ trụ

Ngoài niềm đam mê kinh doanh, CEO Elipsport còn được biết đến là một người có niềm đam mê mãnh liệt với ước mơ chinh phục bầu trời. Trong quá trình xây dựng sự nghiệp, ông vẫn không ngừng học hỏi, nghiên cứu chế tạo tàu không gian vũ trụ.

Năm 2021, nhiều dự án về tàu vũ trụ được ông đưa vào thử nghiệm và bước đầu nhận về những thành công. Mục tiêu trong năm 2025, Việt Nam sẽ có chiếc du thuyền đầu tiên bay vào không gian do Tập đoàn Elipsport chế tạo. Hy vọng rằng mục tiêu này sẽ đạt được thành công, mở ra một tương lai mới cho đất nước Việt Nam.

CEO Elipsport
CEO Lê Mạnh Trường và ước mơ chinh phục vũ trụ

4. Kết luận

Trên đây là sơ lược về tiểu sử của vị CEO Elipsport. Với những thông tin trên, tin chắc bạn đã hiểu thêm về ông cũng như Tập đoàn thể thao Elipsport. Để theo dõi thêm những thông tin về Tập đoàn, hãy truy cập Elipsport.vn nhé.