Cày view youtube là gì? Làm sao để cày view youtube đúng cách?

0
2939

Cày view youtube là gì? Làm sao để cày view youtube đúng cách? Cày view youtube đã và vẫn đang là khái niệm rất hot hiện tại. Nếu bạn dự định mở một kênh youtube để kiếm tiền hay chỉ đang có ý định cày video cho thần tượng thì nên biết cách cày đúng nhé.

Cày view youtube đã không còn là khái niệm xa lạ với những ai là fan hâm mộ của những video âm nhạc. Đây là cách để những fan hâm mộ thể hiện tình cảm của mình với sản phẩm của thần tượng cũng như thần tượng. Tuy nhiên, bạn có đang cày view đúng cách? Cùng xem bài viết để biết nhé.

1. Khái niệm lượt xem Youtube là gì?

Lượt xem trên Youtube (gọi tắt là “lượt xem”) là số lần người xem nhấp vào video của bạn để xem, bắt đầu từ 4 giây. Chỉ số này có thể là 1 số liệu khá quan trọng về mức độ phổ biến tổng thể của video.

Cày view youtube
Lượt view là gì?

Để đảm bảo rằng video có được hiệu ứng xem thực sự chứ không phải chương trình máy tính. Hệ thống của Youtube sẽ xác định xem lượt xem có hợp lệ hay không. Trong vài giờ đầu tiên sau khi đăng video, tất cả các lượt xem đang hoạt động có thể không được hiển thị trong khi hệ thống đang chạy.

Sau khi tính toán số lượt xem hợp lệ, lúc này hệ thống sẽ cập nhật số lượt xem thường xuyên hơn. Tùy thuộc vào số lượng người xem và mức độ phổ biến của video mà quá trình này có thể nhanh hoặc chậm.

Kiếm tiền trên YouTube cũng được coi là một phương pháp hay được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Trong số đó, lượt xem ​​đóng một vai trò đặc biệt quan trọng.

Cày view youtube
Lượt xem trên youtube

2. Cách tính view trên youtube như thế nào?

YouTube sẽ chỉ tính lượt xem khi video được xem từ 30 giây trở lên. Nếu video được phát dưới 30 giây, YouTube sẽ coi video đó là đã xem nhưng thuật toán mới của YouTube sẽ không nhận dạng video đó. Và tính phí bạn xem YouTube.

Để tự kiểm tra, bạn có thể thực hiện kiểm tra video thử nghiệm trong vòng 30 giây. Bằng cách tải video lên và đặt video ở chế độ riêng tư. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ lượt xem công khai nào. hãy sử dụng sự trợ giúp của thiết bị điện tử thông minh như máy tính hoặc smart phone. Hãy sử dụng một tài khoản khác ở một vị trí khác để xem video trong khoảng 10 giây. Nếu bạn xem nó, nó sẽ không được tính là một lượt xem. Nếu bạn lặp lại quy trình với tài khoản khác. Bạn sẽ thấy rằng mọi lượt xem được xác định vượt quá 30 giây sẽ được tính.

Cày view youtube
Cách tính view

3. YouTube tính số lượt xem lặp lại của video như thế nào?

Ví dụ: Nếu bạn xem cùng một video nhiều lần trong ngày, YouTube cuối cùng sẽ ngừng tính lượt xem. Nó biết rằng đôi khi bạn sẽ tìm thấy những video thú vị và muốn cho bạn bè xem, điều này rất quan trọng.

YouTube cũng biết rằng nhiều video clip (chẳng hạn như video ca nhạc) thường nhận được sự khẳng định từ nhiều người xem. Và đây là tác phẩm của người hâm mộ của họ. Lượt xem lặp lại sẽ được tính. Nhưng chỉ ở những điểm cụ thể. Sau ba, bốn, năm lần, mọi thứ đều dừng lại. Không có gì, nhưng nó ngăn cản bạn tận dụng lợi thế của thuật toán.

4. Có phải YouTube chỉ đếm lượt xem sau 30 giây?

Lý do tại sao YouTube chọn ghi lại một lượt xem chính xác cứ sau 30 giây? Bởi vì không ai có thể đoán được nội dung của video nếu chỉ dựa vào đoạn ngắn. Một cuộc khảo sát cho thấy người dùng bình thường cần 20 đến 30 giây để quyết định có xem video hay không.

Tổng cộng 30 giây được coi là một lần xem trên YouTube. Nếu bạn bỏ qua chế độ xem ở giữa, hãy xem trong 20 giây. Sau đó bỏ qua giây cuối cùng và xem thêm 10 giây nữa. Do đó, miễn là tổng số vượt quá 30 giây và không cần thiết phải xem liên tục.

Cày view youtube
Lượt xem được tính sau 30s

5. Cách cày view youtube hiệu quả

5.1. Cách tăng view youtube trên máy tính

  • Mở video trên trình duyệt máy tính của mình.
  • Ấn chuột phải vào video.
  • Chọn Vòng lặp (Loop).
  • Mở video cần cày trên nhiều trình duyệt khác.
  • Tiếp tục cài vòng lặp cho video.

Lưu ý: Chúng ta có thể mở ra video cần cày trên nhiều trình duyệt khác mà máy tính bạn có như Cốc Cốc, Firefox, EX, Google Chrome,…thì view sẽ được tính. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ mở cùng một video trên nhiều tab của cùng một trình duyệt web thì youtube sẽ chỉ tính là cho video đó là 1 view mà thôi.

5.2. Cách tăng view trên youtube trên điện thoại

  • Tạo một danh sách phát video trên youtube.
  • Thêm video mà bạn muốn tăng view youtube vào trong danh sách phát nhạc này.
  • Mở video muốn cày ra.
  • Cài vòng lặp lại cho danh sách phát.

Lưu ý: Đối với cả 2 cách tăng view cho video này thì bạn đều cần để cho video đó được phát hết một mạch. Sau đó tự động cho nó phát lại bằng vòng lặp.

Thêm một lưu ý nữa là bạn cần mở âm lượng trên 50% khi cày view thì mới đúng thao tác. Nếu không youtube cũng không tính kiếm tiền trên lượt xem ấy đâu.

Cày view youtube
Cách tăng lượt xem

Trên đây là những cách mà bạn có thể cày view youtube cho video của mình hay thần tượng. Cày view đúng sẽ rất quan trọng trong việc kiếm tiền trên nền tảng youtube đấy. Chúc bạn có những giây phút cày view vui vẻ nhé.

Nguồn: Thủ thuật máy tính