Cầu Rồng phun lửa: Những điều mà ít người biết đến

0
1681

Cầu Rồng phun lửa được xem là một biểu tượng của Đà Nẵng. Đây không chỉ còn là một cây cầu đơn thuần chỉ bắc ngang sang sông để di chuyển nữa. Cầu hiện nay đã có những nét riêng biệt và độc đáo khác lạ mà không phải đâu cũng có.

Với vị trí đắc địa nằm bắc ngang sông Hàn thì cây cầu đã đứng sừng sững và nổi bật giữa trung tâm thành phố. Nó khiến cho bất kì người nào đi ngang cũng đều tự hào hơn. Cây cầu được xây dựng theo kiến trúc mang hình dạng con Rồng vươn ra biển lớn. Vì vậy cầu Rồng phun lửa đang ngày càng phát triển và tượng trưng cho nghệ thuật kiến trúc mới của Đà Nẵng. Vậy bạn đã biết được cầu Rồng phun lửa khi nào chưa?

1. Cầu rồng phun lửa như thế nào?

1.1. Cầu Rồng phun lửa mấy giờ?

cầu rồng phun lửa
Cầu Rồng hoạt động mấy giờ?

Cầu Rồng Đà Nẵng khi xây dựng được phun 5 lớp sơn. Những lớp này nhằm chống lại sự ăn mòn hay bất kì ảnh hưởng của những tác động bên ngoài. Qua đó những lớp sơn cũng tạo ra màu sắc cho thân rồng. Nét đặc trưng dễ nhận biết nhất của cầu chính là mô hình hệ thống kết cấu dầm thép. Nó được chế tạo dưới dạng một con rồng bay ngang qua sông Hàn và hướng ra ngoài biển. 

Để chiêm ngưỡng cầu Rồng Đà Nẵng phun lửa thì du khách hãy đến Đà Nẵng vào hai ngày cuối tuần. Vào lúc 21 giờ tối thứ 7 hoặc chủ nhật sẽ có một sự kiện 18 ngọn lửa và 3 ngọn nước được bay ra từ miệng Rồng.

1.2. Cầu Rồng phun lửa bao lâu?

Cầu Rồng sẽ có hệ thống ánh sáng hiện đại cùng âm thanh và ánh sáng cộng hưởng. Bạn có thể nghe bản nhạc này trong bán kính 300m. Nó có nhiều kịch bản và chủ đề khác nhau như: huyền thoại sông Hàn, nơi Rồng về khai hoa… Chúng đan xen và biểu diễn với nhau nhằm tạo ra vũ điệu vô cùng mới lạ.

Mỗi lần phun sẽ phun lửa trước, nước sau. Lửa sẽ được phun khoảng 2 lượt, mỗi lượt 9 lần. Trong đó nước sẽ được phun 3 lượt, mỗi lượt 1 lần. Mỗi lần sẽ hòa vào cùng với âm thanh phù hợp chủ đề. Thời gian cầu Rồng hoạt động rất phù hợp với người dân và du khách dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu huyền thoại. 

2. Cầu Rồng phun lửa có ô nhiễm không?

Qua quá trình sử dụng, hệ thống phát sinh sẽ có một số ảnh hưởng. Ví dụ như thiết bị điện tử bị hư hỏng theo thời gian. Thiết bị sẽ thường xuyên xuất hiện hỏng hóc, dễ bị gián đoạn trong khi đang phun lửa. Bên cạnh đó, với hệ thống thiết kế hiện nay thì ngọn lửa phun ra sẽ không đều.

Đồng thời cũng kèm với cặn dầu gây ô nhiễm môi trường. Nên vô cùng dễ xảy ra cháy nổ. Hình ảnh phun lửa cũng không thực sự đặc sắc do chỉ lặp đi, lặp lại một hình thức phun lửa. Vì thế hiện nay đã có những đề xuất để thay thế việc này mà vẫn giữ nguyên những đặc trưng của cầu.

cầu rồng phun lửa
Phun lửa có ô nhiễm không?

3. Địa điểm ngắm cầu Rồng

3.1. Đứng trên cầu Rồng

Bạn có thể xem phun lửa, phun nước ngay trên cầu Rồng. Bởi trước khi bắt đầu phun lửa thì cầu sẽ cấm các phương tiện đi qua lại. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lên cầu để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cầu phun lửa, phun nước. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên đứng cách xa đầu cầu Rồng để hạn chế dính nước.

3.2. Đường Trần Hưng Đạo

Dưới chân cầu Rồng có lẽ là vị trí đắc địa được nhiều người lựa chọn để ngắm vẻ đẹp trọn vẹn màn trình diễn. Nơi đây không nên đứng quá gần để bị ướt. Tuy nhiên cũng không quá xa để thuận lợi có thể thấy rõ nét nhất từng nét đẹp cầu Rồng lúc phun.

3.3. Đường Bạch Đằng

Trải dài trên đường Bạch Đằng là tuyến phố đường đi bộ. Vì vậy không thể nào bỏ qua địa điểm ngắm cầu Rồng nên thơ này. Nơi đây bạn có thể vừa tản bộ thưởng thức vẻ đẹp về đêm của sông Hàn về đêm. Không những thế mà còn có thể ngắm được toàn bộ khung cảnh cầu Rồng phun nước từ xa.

4. Lưu ý khi đi ngắm cầu Rồng

Nếu du khách muốn ngắm cầu Rồng hoạt động thì hãy lưu lại lịch phun lửa của cầu Rồng. Đặc biệt, vào những ngày thứ 7 và chủ nhật thì người dân và khách du lịch sẽ đến ngắm cầu Rồng rất đông.

cầu rồng phun lửa
Lưu ý khi đi ngắm cầu Rồng

Vì thế nên du khách hãy đến thật sớm. Như vậy mới có thể chọn được vị trí ưng ý nhất để xem được những màn phun lửa hấp dẫn nhất ngay đây nhé. Với những du khách có niềm đam mê sống ảo thì hãy nhớ đem theo điện thoại hoặc máy quay. Như vậy sẽ giúp lưu lại được những hình ảnh độc đáo và sống động nhất.

Như vậy có thể tha hồ khoe với bạn bè và người thân. Ngoài ra, du khách cũng cần giữ gìn vệ sinh chung và trật tự sau khi thưởng thức. Điều này sẽ góp phần giữ gìn không gian sạch đẹp ở tại cầu nhé.

5. Kết luận

Giờ bạn đã biết được cầu Rồng phun lửa lúc nào cầu Rồng phun lửa thứ mấy rồi phải không? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không hẹn ngay bạn bè để đến nơi này vui chơi khám phá. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có chuyến đi vui vẻ, đáng nhớ nhé!