Cách tra dầu máy chạy bộ đơn giản tại nhà bạn cần biết

0
898

Việc tra dầu máy chạy bộ có khó không và có thể thực hiện tại nhà không? Hãy cùng xem phần tiếp theo để biết cách tra dầu vào máy chạy bộ tại nhà an toàn nhất nhé!

Trong tất cả các thiết bị tập thể dục tại nhà, máy chạy bộ cần được chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên nhất. Điều này là do thiết kế của nó: trong khi bạn đi bộ hoặc chạy, mặt trên của dây đai rộng của máy chạy bộ, mặt dưới liên tục cọ xát với các bộ phận như động cơ, con lăn,… Vì vậy, việc tra dầu máy chạy bộ là điều cần thiết để đảm bảo chuyển động trơn tru.

tra dầu máy chạy bộ
Hướng dẫn cáchtra dầu vào máy chạy bộ

1. Xác định khi nào cần tra dầu máy chạy bộ

Bằng cách tra dầu máy chạy bộ của bạn thường xuyên, bạn sẽ giúp đảm bảo việc tập luyện thoải mái nhất có thể. Trên hết, bạn bảo vệ cả thảm chạy và động cơ khỏi bị hao mòn sớm. Dưới sử dụng bình thường, bạn nên bôi trơn thiết bị mỗi ba tháng, hoặc mỗi 130 dặm. Nếu bạn sử dụng máy chạy bộ với cường độ cao hơn, hãy kiểm tra thường xuyên hơn để xác định xem có cần bảo dưỡng hay không. Đừng đợi cho đến khi bạn nghe thấy tiếng rít hoặc một số âm thanh khác cho thấy có ma sát không mong muốn.

Vì vậy, để kiểm tra tình trạng này như thế nào? Nới lỏng thắt lưng. Bắt đầu bằng cách rút phích cắm máy tập thể thao chạy bộ của bạn – một biện pháp phòng ngừa cần thiết trước khi bạn thực hiện bất kỳ loại công việc bảo trì nào. Sau đó, nới lỏng bu lông bằng cờ lê hoặc tuốc nơ vít, tùy thuộc vào kiểu máy. Xem mô hình của người dùng của bạn để được hướng dẫn chi tiết.

Khi đai máy chạy bộ được nới lỏng, hãy nâng nhẹ nó lên và đặt tay của bạn dưới nó. Nếu bề mặt bên trong khô, không có lớp dầu rõ ràng thì đã đến lúc bôi trơn. Ngược lại, nếu bạn lấy tay ra và phát hiện ra nó có một ít dầu trên đó, thì không cần phải bôi trơn.

2. Hướng dẫn cách tra dầu máy chạy bộ

Nếu bạn chưa tra dầu vào máy chạy bộ của mình từ 3 tháng trở lên, hoặc nếu bạn thấy cần phải thêm một ít dầu vào máy chạy bộ, đừng lo lắng. Quá trình này rất đơn giản. Bạn có thể tự mình làm nó.

  • Bước 1:

Lấy chất bôi trơn máy chạy bộ gốc silicone phù hợp. Bạn có thể tìm thấy điều này bằng cách liên hệ với các dịch vụ khách hàng luôn sẵn lòng cung cấp. Hãy cẩn thận: không sử dụng dầu hoặc mỡ đã được sản xuất cho các mục đích khác. Điều này có thể làm tắc nghẽn máy chạy bộ hoặc thậm chí tệ hơn là làm hỏng máy.

  • Bước 2:

Rút phích cắm thiết bị của bạn và nới lỏng dây đai (xem ở trên).

  • Bước 3:

Nâng nhẹ dây curoa lên, xịt chất bôi trơn vào bên dưới. Khoảng 3-5 ứng dụng mỗi bên nên thực hiện.

  • Bước 4:

Gắn lại tấm chiếu, sau đó bật nó với tốc độ chậm (khoảng 3 dặm một giờ, tốc độ đi bộ trung bình) trong 5-6 phút. Điều này phải đủ để phân phối chất bôi trơn trên toàn bộ bề mặt bên trong của dây đai.

  • Bước 5:

Rút phích cắm của máy chạy bộ một lần nữa và sử dụng khăn mềm để lau sạch chất bôi trơn dư thừa ở hai bên của dây đai.

  • Bước 6:

Thắt dây đai trở lại vị trí cũ và cắm điện vào máy chạy bộ. Bây giờ bạn đã sẵn sàng: bạn có thể sử dụng máy chạy bộ của mình. Hẹn gặp lại các bạn sau 2-3 tháng nữa trong những lần cập nhật tiếp theo.

tra dầu máy chạy bộ
tra dầu máy chạy bộ

3. Đảm bảo dây thắt lưng của bạn luôn căng

Dây đai của máy chạy bộ điện phải luôn được thắt chặt. Nhưng nó có thể lỏng hơn theo thời gian. Bạn sẽ cần phải thắt chặt nó trong các trường hợp sau:

  • Sau khoảng 20 giờ sử dụng máy chạy bộ, hãy kiểm tra xem bạn có cần siết lại một vài bu lông, cũng như dây đai hay không.
  • Sau một khoảng thời gian sử dụng thường xuyên nhất định.
  • Ngay khi bạn nghe thấy bất kỳ tiếng động kỳ lạ nào hoặc nếu bạn nhận thấy hoạt động bất thường (tấm đệm bị trượt, khiến bạn gặp phải những rung lắc làm gián đoạn hoạt động trơn tru thông thường của máy chạy bộ của bạn) hoặc động cơ quá nóng.
  • Nếu bạn có thể nâng thảm chạy hơn 1-2 inch ở cả hai bên.

tra dầu máy chạy bộ

Việc tra dầu cho máy chạy bộ giúp máy chạy bộ trơn tru hơn

Như bạn có thể thấy, việc bảo trì máy chạy bộ của bạn không phức tạp. Nhưng đừng quên rằng việc bảo dưỡng này là rất cần thiết để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị của bạn. Vì vậy bạn nên thực hiện nó thường xuyên. Hãy nhớ rằng máy chạy bộ của bạn giúp tăng cường cơ mông và bắp chân, tạo hình cơ bụng và cải thiện vẻ ngoài của toàn bộ cơ thể. Hãy tra dầu máy chạy bộ để cho nó đặt hiệu suất tốt nhất hỗ trợ quá trình tập luyện của bạn nhé!

Nếu bạn cần sửa chữa máy chạy bộ hoặc thay thế thiết bị và linh kiện máy chạy bộ, ghế massage bạn có thể liên hệ đến trung tâm sửa ghế massage Sport 24h. Cung cấp dịch vụ sửa chữa máy chạy bộ ghế massage uy tín.