Cách tết tóc ngắn vừa lạ vừa đẹp vừa tha hồ đội mũ bảo hiểm

0
1182

Nhiều kiểu tết tóc truyền thống rất khó tạo với tóc ngắn, nhưng có một vài kiểu tết rất phù hợp với kiểu tóc pixie dài, tóc xoăn bồng bềnh và những kiểu tóc dài ngang vai hoặc ngắn hơn. Hôm nay sẽ là bài viết hướng dẫn tết tóc ngắn trước nhé!

Tết tóc ngắn có thể là một quá trình phức tạp và lộn xộn ngay cả khi có kiểu phù hợp, nhưng chỉ cần thực hành đủ, bạn có thể thành thạo một số kiểu tết dễ thương để thể thao trong những dịp đặc biệt hoặc đi chơi hàng ngày. Hãy cùng xem hướng dẫn tết tóc ngắn dưới đây nha!

1. Hướng dẫn tết tóc ngắn với bím hai bên đơn giản

Bước 1

Tóc rẽ ngôi giữa. Dùng lược để kéo một phần xuống giữa chân tóc. Chải phẳng phần tóc ở hai bên của phần này.

Đối với phong cách này, bạn sẽ cần tạo hai bím tóc tiêu chuẩn dọc theo hai bên đầu. Những bím tóc này nên gần giống nhau về vị trí, chiều rộng và chiều dài.

Kiểu này rất hợp với những cô nàng tóc ngắn, vì bạn có thể quyết định chỉ tết một phần tóc ngắn của mình nếu bạn không có đủ tóc để tết lại toàn bộ. Bí quyết chuyên gia: Bắt đầu bằng cách gội đầu, dưỡng sâu và tách tóc. Khi tóc đã khô, hãy cắt tóc cho các bím tóc. Nếu tóc bạn xoăn và rối nhanh chóng, hãy buộc các phần tóc thành kiểu đuôi ngựa nhỏ hoặc bạn có thể để chúng xõa nếu tóc thường không bị bung ra.

Bước 2

Lấy một phần tóc bên phải. Tập hợp khoảng 3 inch (7,6cm) tóc về phía trước mặt, vuốt sang bên phải của phần này.

Nếu bạn có tóc mái ngắn mà bạn muốn không thắt bím, hãy bắt đầu phần ngay sau phần đuôi bên phải của tóc mái.

Nếu bạn có tóc mái dài và muốn tết bím, hãy chia đôi phần tóc mái xuống chính giữa. Bao gồm nửa bên phải của tóc mái của bạn trong phần đầu tiên này và nửa bên trái của tóc mái của bạn trong phần thứ hai.

hướng dẫn tết tóc ngắn

Tết tóc ngắn đẹp cho bạn nữ

Bước 3

Chia phần thành ba phần. Chia phần tóc đã tập hợp thành ba phần. Cố gắng chia mỗi phần bằng nhau về chiều dài và chiều rộng.

Bước 4

Bện các phần lại với nhau. Bện ba phần đã tách thành một bím tóc tiêu chuẩn. Hướng bím tóc sao cho nó hướng xuống và hướng ra sau tai.

Bắt chéo phần tóc bên trái vòng qua phần tóc ở giữa. Phần bên trái trước đó giờ trở thành phần giữa mới.

Cắt ngang phần bên phải qua phần giữa mới để hoàn thành một bím tóc đầy đủ.

Lặp lại nhiều lần nếu cần cho đến khi bím tóc đạt độ dài mong muốn.

Bước 5

Buộc và ghim bím tóc vào vị trí. Buộc phần cuối của bím tóc bằng một chiếc chun buộc tóc nhỏ, sau đó dùng kẹp tăm ghim phần đuôi tóc lỏng lẻo vào phần tóc không tết ở bên đầu.

Bước 6

Lặp lại ở bên trái. Tạo một bím tóc giống hệt nhau ở phía bên trái của phần tóc của bạn bằng cách làm theo các bước tương tự được sử dụng để tạo bím tóc đầu tiên.

Tách phần đó thành ba phần, sau đó tết các phần đó xuống phía sau tai của bạn.

Lưu ý rằng hai bím tóc không cần phải hoàn toàn giống nhau, nhưng chúng phải trông rất giống nhau để duy trì đủ sự đối xứng.

2. Các kiểu tết tóc ngắn nổi bật trong năm nay

2.1. Kiểu tóc tết kiểu Hà Lan cho kiểu tóc mái lệch

hướng dẫn tết tóc ngắn

Tết kiểu Hà Lan cho tóc mái lệch

Hãy thử kỹ thuật tết tóc kiểu Hà Lan này. Bí quyết là tết các lọn tóc bên ngoài vào dưới lọn tóc giữa (không vắt chéo như cách tết tóc truyền thống). Chuẩn bị tóc bằng sản phẩm tạo nếp như trước khi tết tóc để dễ dàng thực hiện hơn.

2.2. Milkmaid Braids dành cho tóc ngắn

hướng dẫn tết tóc ngắn

Tết tóc kiểu Milkmaid Braids

Bạn không cần tóc quấn hết quanh đầu để thắt bím tóc. Đặt tóc thành bím và tết từng bím. Tiếp theo, vắt chéo từng bím tóc trên đỉnh đầu và cố định bằng ghim bobby. Kết thúc với một keo xịt tóc. 

2.3. Một sợi dây bện kiểu Pháp dài tới cằm

hướng dẫn tết tóc ngắn

Thắt tóc với dây tạo độ nữ tính

Bím tóc là sự lựa chọn hoàn hảo cho kiểu tóc ngắn cập nhật, vì chúng giúp giữ cho những phần tóc lòa xòa không bị lộ ra ngoài. Kết hợp hai bím tóc tết để tạo ảo giác về độ dài cho đám cưới ngoài trời hoặc cho một ngày trên bãi biển và bạn sẽ không phải lo lắng về mái tóc của mình bị bết lại. gió nhẹ.

2.4. Một bím tóc vương miện cho các kiểu ngắn, tự nhiên

Tạo bím tóc tết vương miện kiểu Hà Lan trên mái tóc ngắn, cuộn chặt. Để giúp tóc bạn dễ quản lý hơn, hãy chuẩn bị những lọn tóc vừa mới gội bằng dầu xả để lại hoặc dầu dưỡng tóc có thành phần chính là dầu argan nuôi dưỡng. Bôi gel ở chân tóc để kiểm soát tóc bay và chải tóc bằng lược khi bạn thắt bím để giữ kiểu tóc gọn gàng. Khi bạn đã tết xong, hãy dùng bàn chải đánh răng để chải sạch những sợi lông con dọc theo chân tóc để có vẻ ngoài bóng bẩy.

hướng dẫn tết tóc ngắn

Tạo tóc vương kiệng kiểu Hà Lan

Với những cô nàng tóc ngắn cũng có rất nhiều kiểu tết tóc đấy nhé! Qua bài viết hướng dẫn tết tóc ngắn trên, hi vọng các bạn sẽ tìm được kiểu tóc phù hợp với bản thân mình nha! Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Nguồn: Làm đẹp