Cách sửa máy chạy bộ các sự cố thường gặp khi sử dụng

0
647

Cách sửa máy chạy bộ tại nhà mà không cần gọi đến nhân viên bảo trì hay sửa chữa bạn đã nghĩ đến chưa? Và việc đó có khó không, hãy cùng theo giỏi để giải đáp vấn đề này nhé!

Chúng ta đều biết máy chạy bộ là sự bổ sung tuyệt vời cho phòng tập tại nhà, mang lại hiệu quả và tương đối an toàn cho tim mạch. Giống như hầu hết các máy tập luyện khác, máy chạy bộ đôi khi có thể gặp sự cố, đặc biệt nếu bạn sử dụng nó thường xuyên. Máy chạy bộ có nhiều kích cỡ, hình dạng và tính năng nhưng có một số vấn đề chính được tìm thấy trên hầu hết các loại máy chạy bộ. Nếu bạn nhanh chóng phản ứng với những vấn đề này, bạn có thể giảm thiểu thiệt hại và tránh bất kỳ thời gian chết nào. Tìm hiểu cách sửa máy chạy bộ với những mẹo sửa chữa máy chạy bộ thông thường hiệu quả này nhé!

1. Cách sửa máy chạy bộ khi tốc độ thất thường

cách sửa máy chạy bộ

Cách sửa máy chạy bộ tại nhà

Có thể đã có một sự cố nào đó xảy ra với máy tập chạy bộ của bạn nếu bạn cảm nhận được tốc độ thay đổi khi bạn đang chạy. Bắt đầu bằng cách kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết cài đặt tốc độ được khuyến nghị. Đặt máy về cài đặt được khuyến nghị nhưng không bật. Quan sát máy chạy bộ trong vài phút để xem có bị kẹt trong dây curoa nào không. Nếu có, đây thường là dấu hiệu cho thấy bạn cần thắt lưng mới. Nếu máy tắt, có thể có vấn đề với động cơ hoặc máy có thể bị lỗi mạch.

2. Chỉnh đai trượt

Nếu bạn cảm thấy cảm giác trượt khi sử dụng máy chạy bộ của mình, có thể bạn cần sửa chữa máy chạy bộ nhỏ. Để khắc phục các sự cố máy chạy bộ liên quan đến trượt, căn chỉnh và thắt chặt dây đai chạy. Thắt lưng có thể bị trượt khi có quá nhiều ma sát hoặc nếu thắt lưng quá chặt. Để kiểm tra xem dây đai có quá chặt hay không, hãy nhấc nó ở giữa. Nên có một khoảng cách khoảng hai đến ba inch. Nếu không, dây đai có khả năng quá chặt.

3. Không hiển thị

Cách sửa máy chạy bộ

Lỗi không hiển thị là một vấn đề dễ xảy ra với máy chạy bộ

Cách sửa máy chạy bộ khi sự cố xảy ra với màn hình giao diện điều khiển, giải pháp thường là một cái gì đó nhỏ. Để sửa chữa màn hình bảng điều khiển máy chạy bộ, hãy kiểm tra độ dài của dây nguồn và dây có thể nhìn thấy. Pin bị mòn hoặc dây bị uốn sẽ cần được thay thế. Việc sửa chữa máy chạy bộ liên quan đến máy chạy bộ có bộ thu từ tính trên bánh đà sẽ bao gồm việc kiểm tra kỹ lưỡng. Nam châm có thể đã rơi ra và có thể cần được thay thế. Nếu bảng điều khiển phát triển tĩnh, bộ ngắt mạch có thể cần được đặt lại. Rút dây nguồn trong 60 giây để khắc phục sự cố này.

4. Cách sửa máy chạy bộ điện khi nghe mùi cháy

Nếu bạn đang cảm thấy mùi khét từ máy chạy bộ, việc sửa chữa máy chạy bộ có thể yêu cầu sửa chữa từ nhỏ đến lớn. Tắt máy chạy bộ ngay lập tức và rút dây nguồn khỏi tường. Các nguyên nhân phổ biến gây ra mùi khét từ máy chạy bộ bao gồm ma sát giữa boong và mặt sau hoặc do chập hệ thống dây điện, thiết bị điện tử hoặc động cơ. Những vấn đề này có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, việc sửa chữa máy chạy bộ ngay lập tức là điều cần thiết.

5. Động cơ không làm việc

Sửa động cơ máy chạy bộ không hoạt động có thể là một trong những cách sửa máy chạy bộ tốn kém hơn mà chủ sở hữu có thể gặp phải. Có thể cần phải thay động cơ nếu nó được cấp nguồn ở tốc độ tối đa, không thể điều chỉnh được và tiếp tục không hoạt động hoặc hoạt động kém. Máy chạy bộ bật nguồn với tốc độ tối đa thường gặp sự cố với các mạch bị lỗi. Những vấn đề thất thường này có thể dẫn đến các vấn đề hư hại nặng. Nếu có thể không sửa được động cơ máy chạy bộ. Mạch hoặc động cơ có thể cần được thợ chuyên nghiệp thay thế hoàn toàn.

6. Đai gia nhiệt

Ma sát quá nhiều lên dây curoa có thể khiến dây curoa nóng lên và chạy không đúng cách. Máy chạy bộ yêu cầu bôi trơn để hạn chế lượng ma sát giữa bệ và dây đai. Nếu như máy hoạt động quá mức khiến ma sát tăng đến một cực hạn nhất định, sẽ khiến máy tự động tắt nguồn. Đây có thể là nguyên nhân khiến máy ngừng hoạt động đột ngột. Thử tra dầu vào dây đai để xem sự cố đã được khắc phục chưa. Cuối cùng, dây đai có thể cần được thay thế.

Cách sửa máy chạy bộ

Cách sửa máy chạy bộ điện

Thông thường bạn sẽ gặp phải một số vấn đề khi học cách sửa máy chạy bộ. Mặc dù các vấn đề được đề cập ở trên là những vấn đề phổ biến liên quan đến máy chạy bộ, nhưng giải pháp không phải lúc nào cũng dễ dàng. Có thể cần phải thay thế hoàn toàn các bộ phận của máy chạy bộ trước khi máy có thể được sử dụng trở lại. Điều quan trọng là bạn phải học cách sửa máy chạy bộ đúng cách để tránh gây thương tích cho bản thân và làm hỏng máy. Khắc phục sự cố máy chạy bộ có thể giúp xác định điểm hỏng hóc bên trong máy. Điều này cũng sẽ cho bạn cơ hội tự sửa hoặc thay thế bộ phận hoặc nhờ sự trợ giúp của kỹ thuật viên sửa chữa lành nghề.