Cách làm bụng nhỏ lại bằng các bài tập cơ bản

0
5242

Các bạn nữ mong muốn mình sẽ có một vòng eo thon gọn và không có mỡ, trước tiên bạn phải tập luyện giảm mỡ vùng eo trước. Vậy làm sao để bụng nhỏ? Có các bài tập nào giúp giảm mỡ bụng không? Dưới đây là các bài tập giúp bạn giảm mỡ vùng eo hiệu quả.

Bụng là vùng khó giảm mỡ nhất, đối với các cô nàng muốn có vòng eo thon gọn cũng như có cơ thì việc tập luyện là cần thiết. Vậy làm sao để bụng nhỏ và các bài tập nào sẽ giúp eo nhỏ hơn? Bài viết này sẽ giới thiệu bạn một số động tác giúp eo thon.

1. Làm sao để bụng nhỏ?

làm sao để bụng nhỏ

Làm sao để sở hữu vòng eo thon bụng nhỏ

1.1. Ăn uống điều độ và chọn thức ăn nhẹ

Đừng hỏi làm sao để bụng nhỏ trong khi bạn ăn uống bừa bãi, không kiềm chế, không khoa học. Ăn vặt nhiều sẽ khiến cho bụng bị tích tụ mỡ.

Nhiều chị em muốn giảm cân bằng cách ăn kiêng, thực tế sau khi ăn kiêng có thể giảm cân nhanh chóng nhưng cách giảm cân này không lâu dài, một khi đã khôi phục được thói quen ăn uống và sinh hoạt không tốt thì cân nặng sẽ dễ dàng trở lại hình dáng ban đầu và lấy lại cân nặng. Hầu hết đều là mỡ trong cơ thể “cứng đầu”. Giảm cân nhiều lần → lấy lại cân → giảm cân → lấy lại cân sẽ khiến việc giảm cân ngày càng khó khăn hơn, phương pháp giảm eo thon này là quan trọng nhất. Hơn nữa, sau khi lấy lại cân nặng, mỡ thường tích tụ nhiều nhất ở vùng eo và bụng, đây là cơ chế tự nhiên của cơ thể con người, vì vùng eo và bụng không được nâng đỡ và rất đàn hồi nên vùng bụng chùng nhão không hoạt động là nơi tích tụ mỡ rất tốt. Thói quen vận động sai tư thế là nguyên nhân khiến bụng dưới cứ to dần và không thể giảm cân. Vì vậy, thay vì ăn kiêng để làm eo thon hơn, bạn nên chọn ăn nhiều trái cây và rau quả, uống nhiều canh, ăn ít đồ cay và đồ nướng, và ăn ít thịt.

Xem thêm Cách giảm cân bằng chanh mật ong

1.2. Đi lại sau bữa ăn

Nhiều người đã quen với việc ngồi hoặc nằm sau khi ăn, trên thực tế, cách làm này rất phản khoa học. Ăn nhiều calo bạn sẽ tích mỡ quanh eo, nhưng một khi vận động sai cách sẽ khiến máu ở dạ dày lưu lại, vì vậy không nên đứng dậy ngay sau khi ăn tối, bạn có thể ngồi khoảng 10 phút rồi đứng dậy đi bộ. Như người ta đã nói, đi một trăm bước sau bữa ăn, 15 phút đi bộ có thể giúp tiêu hóa thức ăn, đồng thời loại bỏ cảm giác chướng bụng.

1.3. Massage để làm biến mất mỡ vùng eo

làm sao để bụng nhỏ

Massage là cách giúp eo thon bụng nhỏ

Sau khi tắm, hãy dành một chút thời gian để massage cơ thể. Trong 3 phút có thể làm trơn dạ dày rất hiệu quả, điều này không chỉ giúp phục hồi dạ dày như khi bạn còn trẻ mà còn giảm căng thẳng cho chính bạn, ngoài ra còn có thể tác động lên vùng mỡ bụng giúp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả.

2. Các bài tập giúp eo nhỏ

2.1. Plank

Plank sẽ là cách làm sao để bụng nhỏ. Đây là bài tập cơ bản và phổ biến nhất trong các bài tập về giảm vùng mỡ ở eo. Khi tập luyện bài tập này thì bạn nên có một tấm thảm tập yoga để tránh đau khuỷu tay. Nằm sấp xuống mặt thảm và chống đỡ thân người bằng khuỷu tay và cẳng tay, mũi chân chạm đất hướng xuống. Lưng, cổ, eo và mông phải thẳng trên một đường thẳng, giữ nguyên tư thế trong 30 giây, thực hiện 3 lần.

làm sao để bụng nhỏ

Tập plank siết bụng để eo thon bụng phẳng

2.2. Tập thể dục nhịp điệu

Muốn giảm mỡ bụng hiệu quả thì trước hết bạn phải xác định rõ mình chỉ béo bụng còn các bộ phận khác trên cơ thể như thế nào, nếu tất cả các bộ phận béo hơn thì việc đầu tiên là phải giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể chứ không đơn giản giảm vòng bụng. Trong trường hợp này, hiệu quả của việc giảm vòng bụng đơn thuần là không lớn, vì vậy bạn nên có ý thức tập một số bài tập thể dục nhịp điệu, chẳng hạn như chạy bộ hoặc bơi lội. Trước tiên, giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể, và bụng sẽ tự nhiên giảm theo.

2.3. Gập bụng

Nếu bạn chỉ có một chút mỡ bụng và muốn giảm mỡ thừa, bạn có thể sử dụng phương pháp gập bụng, gập bụng là một phương pháp tập luyện thể lực trong quân đội thường được áp dụng, nó có tác dụng tập luyện nhất định đối với cơ bụng và cơ eo. Trong quá trình tập luyện, lượng mỡ bụng tiêu hao cũng tương đối lớn, nếu cường độ cao hơn thì đổ mồ hôi là bình thường, có người thường đổ mồ hôi nhiều nên muốn giảm mỡ bụng thì nên sử dụng gập bụng.

làm sao để bụng nhỏ

Gập bụng sẽ giúp tiêu hao mỡ bụng

Trên đây là cách làm sao để bụng nhỏ bạn có thể tham khảo và thực hiện. Việc giảm mỡ bụng cũng là một trong những điều khó giảm nhất trong toàn bộ cơ thể. Bạn nên kiên trì tập luyện cùng với kết hợp các bài tập sao cho đúng để có thể giảm mỡ hiệu quả.

Nguồn: Kiến thức gym