Cách Chuyển Excel Sang Word Từ Thủ Công Tới Tự Động

0
822

Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn chuyển excel sang word, nhưng không có biết cách chuyển đổi nào để có thể thực hiện công việc này. Bây giờ tôi sẽ cho bạn biết một số thủ thuật tiện lợi để chuyển đổi bảng tính excel sang tài liệu word.

1. Chuyển Excel sang Word bằng cách copy paste

Đây là cách trực tiếp và dễ dàng thực hiện nhất là sao chép nội dung trang tính trong phần mềm Excel, sau đó dán chúng vào tài liệu Word.

  • Bước 1: Mở trang tính Excel bạn cần chuyển đổi và chọn phạm vi nội dung dữ liệu bạn cần chuyển tài liệu Word, nếu bạn cần chuyển đổi toàn bộ trang tính, nhấn Ctrl + A để chọn tất cả, sau đó nhấn Ctrl + C để sao chép.
  • Bước 2: Mở tài liệu Word trống và đặt con trỏ vào tài liệu và nhấp chuột phải để mở menu tùy chọn, sau đó chọn kiểu dán bạn cần trong phần Paste Options.
chuyển excel sang word

Nhiều lựa chọn cách dán dữ liệu đã sao chép

  • Lưu ý: Bạn chỉ có thể sao chép một lựa chọn một lúc. Nghĩa là khi sao chép một dữ liệu mới, lưu trữ về dữ liệu cũ sẽ biến mất.

Cách này sẽ thích hợp nếu bạn chỉ đang muốn chuyển từng phần nhỏ sang bên Word chứ không nên dùng để chuyển cả tệp qua vì sẽ tốn nhiều thời gian để định dạng lại những dữ liệu không phải bảng.

2. Chuyển file Excel sang Word bằng cách chèn làm đối tượng

Nếu bạn muốn nhanh chóng chuyển đổi toàn bộ trang tính Excel sang tài liệu Word mà không cần mở Excel, bạn có thể chèn trang tính excel dưới dạng một đối tượng trong Word.

Ghi chú:

  • (1) Bằng cách chèn dưới dạng đối tượng, bạn chỉ có thể chèn toàn bộ trang tính cùng một lúc.
  • (2) Nó sẽ chèn dữ liệu được lưu kể từ lần làm việc cuối cùng, và Excel đã được đóng dưới dạng một tập cố định.

Bước 1: Mở tài liệu Word và nhấp vào Tab Insert > Object. Nó sẽ xuất hiện hộp tương tác như ảnh chụp màn hình phía dưới:

chuyển excel sang word

Hộp thoại Object

Bước 2: Sau đó, trong hộp thoại Object, dưới tab Create from file, sau đó bấm Browse để chọn cái file trang tính Excel bạn cần chèn trang tính của nó từ hộp thoại Browse.

Lưu ý: Nhắc lại một lần nữa, vui lòng đóng cửa sổ làm việc của Excel trước khi chèn nó làm đối tượng trong Microsoft Word.

Bước 3: Nhấp vào Insert > OK để kết thúc thao tác. Bây giờ trang tính hoạt động cuối cùng trang tính Excel làm việc mà bạn chọn đã được chèn dưới dạng một đối tượng trong tài liệu Word.

Mẹo: Bạn có thể chỉnh sửa và định dạng đối tượng khi cần bằng cách nhấp chuột phải vào đối tượng và chọn tùy chọn bạn cần từ menu ngữ cảnh.

3. Chuyển Excel sang Word bằng những trang web hỗ trợ

Hiện nay trên mạng có những trang web được lập ra để phục vụ cho nhu cầu chuyển đổi các dạng file. Từ tệp tin có đuôi .ppt sang đuôi .pdf, từ tệp hình ảnh PNG sang JPG và chuyển Excel sang Word cũng không phải ngoại lệ.

Dưới đây là phần hướng dẫn cách chuyển dựa trên trang web https://convertio.co/vn/xls-doc/, những trang web tương tệ sẽ không có nhiều khác biệt, các bạn chỉ cần dựa theo bài này mà làm.

Trước tiên bạn phải truy cập vào trang web convertio.co/vn/xls-doc để có thể thực hiện.

Sau đó bạn click trái chuột vào chữ “chọn tập tin” để chèn tập tin Excel cần chuyển đổi.

chuyển excel sang word

Giao diện của Convertio

Mẹo: Ngoài chọn đăng tệp từ trong máy lên, bạn còn 3 tùy chọn khác như Dropbox, Google Drive hoặc sử dụng đường dẫn URL để chèn vào, rất thông minh phải không nào.

Bước tiếp theo bạn sẽ chọn tệp Excel cần chuyển(lưu ý: Convertio có thể chuyển đổi nhiều tệp Excel sang Word cùng một lúc nên các bạn có thể chọn tệp hết 1 lượt và chuyển đổi một lúc luôn).

Sau khi chọn bạn đời vài giây để máy upload dữ liệu lên, sau khi xong, bạn bấm vào nút “chuyển đổi” và tiếp tục đợi Convertio chuyển Excel sang Word (lâu hơn lúc nãy một tí). Và cuối cùng bạn chỉ cần bấm tải về là xong quá trình chuyển đổi.

Chuyển Excel sang Word là phương pháp cơ bản mà hiện nay ai cũng cần phải biết. Đặc biệt nó giúp ích rất nhiều trong việc học và công việc văn phòng hiện nay.

Nguồn: Thủ thuật máy tính