Tìm hiểu máy chạy bộ và hướng dẫn cách chọn máy chạy bộ điện

0
13

Mua máy chạy cơ hay máy chạy bộ điện thì cái nào tốt hơn? Cách chọn máy chạy bộ điện hay cơ như thế nào để đạt hiệu quả tốt, vừa giảm cân, vừa có được vóc dáng đẹp. Tất cả những điều đó sẽ được chúng tôi giải thích qua bài viết dưới đây, cùng theo dõi để biết chi tiết.

 

Cách chọn mua máy chạy bộ điện
Cách chọn mua máy chạy bộ điện như thế nào?

1. Tìm hiểu máy chạy bộ điện và cơ

Thị trường hiện nay có hai dòng máy chạy bộ chính là máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ ( ngoài ra còn một dạng máy chạy bộ trên không,…)

1.1. Máy chạy bộ cơ

cách chọn máy chạy bộ điện
Máy chạy bộ cơ hoạt động đơn giản bằng sức người chạy

Với máy chạy bộ cơ đây là dòng chạy với ưu điểm không cần điện để hoạt động, chỉ có ròng rọc và dây đai hỗ trợ. Tốc độ của máy sẽ phụ thuộc vào chân của chúng ta điều khiển. Tập luyện với máy chạy bộ cơ sẽ giúp phần bắp chân, cơ chân phát triển tốt.

Tuy nhiên, ngày nay dùng máy chạy bộ cơ không còn phổ biến so với việc dùng máy chạy bộ điện. Cũng bởi nguyên do máy cơ ngoài tự thân chạy ra thì không hỗ trợ thêm nhiều tính năng khác giúp người tập thoải mái, hay tăng cường cường độ tập luyện.

1.2. Máy chạy bộ điện

cách chọn máy chạy bộ điện
Máy chạy bộ điện tích hợp nhiều tính năng

Thay thế được hết tất cả bất lợi của máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ điện ra đời và càng ngày càng được cập nhập nhiều tính năng hiện đại tạo nhiều tiện ích cho người dùng. 

Máy chạy bộ điện có rất nhiều ưu điểm bao gồm tất cả các tính năng, chức năng được tích hợp trong sản phẩm: nắm bắt nhịp tim, đo lượng calo đốt cháy, điều chỉnh chế độ cường độ chạy, thời gian, đo quãng đường chạy,…

2. Cách chọn máy chạy bộ điện tốt xứng đáng chất lượng

2.1. Cách chọn máy chạy bộ điện theo sức mạnh động cơ

cách chọn máy chạy bộ điện
Chọn đầu cơ máy chạy bộ phù hợp đủ dùng

Có nhiều loại động cơ máy chạy bộ khác nhau, sức mạnh động cơ được tính bằng mã lực. Máy chạy bộ tại nhà thì chỉ cần 2-4hp là đủ. Với những người tập luyện chuyên nghiệp hơn có thể chọn máy mạnh hơn 4hp

Nhưng động cơ càng mạnh thì càng đắt nên hãy suy nghĩ chọn loại máy có động cơ vừa tầm gia đình là đủ đừng mua quá cao mà không dùng đến gây lãng phí. 

2.2. Kích thước vùng chạy bộ ( thảm chạy bộ)

Diện tích tích thảm chạy bộ chính là vùng chạy ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái không gian chạy. Càng nhiều không gian rộng, thoải mái sẽ càng giúp người chạy thoải mái. Tuy nhiên giống như động cơ, thảm quá rộng cũng rất đắt tiền.

Nhưng cũng đừng vì tiết kiệm tiền quá mức mà chọn thảm chạy hẹp vì có thể vô tình bước hụt chân gây nguy hiểm.

Hãy dựa vào chiều cao cao nhất của người sử dụng máy chạy để chọn thảm chạy bộ phù hợp.

2.3. Cách chọn máy chạy bộ điện theo hệ thống chống xóc, giảm xóc

Máy chạy bộ hiện đại ngày nay càng được nâng cấp hệ thống chống xóc tốt dành cho người đi bộ. Hệ thống chống xóc sẽ giúp cho người chạy không bị phản lực gây đau đớn chân, đầu gối trong quá trình chạy. Nhưng lưu ý: nên kết hợp với việc mang giày thể thao khi chạy nếu không dù hệ thống chống xóc có tốt bạn cũng sẽ cảm thấy đau đớn khi chạy.

Hơn nữa hệ thống chống xóc tốt sẽ giúp giảm tiếng ồn đáng kể khi hoạt động của máy chạy bộ. Nếu bạn ở chung cư hãy lựa chọn máy chạy bộ có chống sốc tốt để không ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh. 

2.4. Cách chọn máy chạy bộ với độ nghiêng, độ dốc tốt

cách chọn máy chạy bộ điện
Máy chạy bộ điện Elip có nhiều chức năng độ dốc khác nhau

Độ nghiêng, độ dốc chính là tăng độ khó độ thử thách cho người luyện tập. Máy chạy bộ càng hiện đại, càng được tích hợp các mức độ dốc cao thấp khác nhau. Chạy trên độ dốc nghiêng sẽ giúp đốt cháy nhiều calo hơn.

Có hai kiểu điều chỉnh độ dốc hiện nay:

  • Điều chỉnh bằng tay: Người tập phải tự nâng dốc máy. Ưu điểm: Giá rẻ. Nhược điểm: không thể thay đổi khi đang chạy, phải dừng lại điều chỉnh và có ít cấp độ dốc
  • Điều chỉnh bằng chế độ thiết lập máy: Chọn theo các cấp bậc nghiêng được thiết lập trong máy. Ưu điểm: Khi chạy có thể thay đổi theo bài tập mong muốn, có nhiều cấp độ nghiêng. Nhược điểm: Giá thành khá đắc

2.5. Chức năng đầy đủ, nói mọi thứ bạn muốn biết

Cách chọn máy chạy bộ điện đáng giá và đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế là có đầy đủ chức năng. Cả về tốc độ, độ dốc, lượng calo đốt cháy. Bạn đã chạy được bao nhiêu km? nhịp tim Nó đã chạy bao lâu rồi? Đó là, nó nên có tất cả. Vì vậy, chúng tôi có thể dễ dàng tính toán xem chúng tôi đang ở gần vạch đích như thế nào.

Ngoài ra, nếu có điều kiện về tài chính hơn, bạn có thể lựa chọn thêm những loại máy có thêm những tính năng bên ngoài giúp kích thích cảm giác khi tập hơn: loa phát nhạc, màn hình cảm ứng xem phim,…

2.6. Nhà cung cấp uy tín

Cuối cùng, có một cách chọn mua máy chạy bộ mà bạn không nên bỏ qua đó là chọn nơi mua uy tín chất lượng và có nhiều chính sách ưu đãi bảo hành tốt. Nhiều cửa hàng chỉ có bán sản phẩm và không có đảm bảo về bảo hành nên khi máy gặp sự cố khiến người dùng không biết phải làm sao và tốn nhiều chi phí sửa chữa. 

cách chọn máy chạy bộ điện
Chọn mua máy chạy bộ tại thương hiệu Elipsport

Với những thông tin được đưa ra về cách chọn máy chạy bộ điện trên hy vọng có thể giúp bạn trong việc lựa chọn máy tốt. Nếu bạn vẫn chưa biết chọn ở địa điểm nào để mua máy chạy bộ cần chúng tôi gợi ý thêm thì Elipsport chính là thương hiệu tốt. Elipsport đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhiều năm với nhiều máy với nhiều giá cả và chế độ bảo hành tốt.

Xem thêm nhiều bài viết về máy chạy bộ tại: https://blog360.vn/the-duc-the-hinh/may-chay-bo